Đây là chương trình rất hay của AirAsia mà ít người biết. Theo đó, bạn có thể bay từ Kuala Lumpur tới Penang, Bangkok, Yogyakarta… với giá vé 0 USD và chỉ phải trả tiền khách sạn. Nhân tiện báo tin, Hà Nội/Sài Gòn bay đi Kuala Lumpur trong nửa cuối tháng 4 đến tháng 5 đang có vé giá rẻ 109 USD khứ hồi nhé.

Cầu xin Trời – Phật phù hộ cho càng nhiều hành khách trên chuyến bay MH370 sống sót càng tốt. 

1. Chương trình đặt khách sạn nhận vé 0 USD

Chi tiết các bạn xem ở trong banner sau và có thể nhấn vào nó để nhảy sang trang AirAsiaGo. Bên dưới thì Bụi sẽ phân tích để các bạn nắm rõ hơn về chương trình.

vé máy bay giá rẻ airasia

  • Thời gian đặt vé: từ 10 đến 16-3
  • Thời gian bay: từ 15 đến 30-4
  • Áp dụng cho đầu bay từ Kuala Lumpur 

Khi các bạn click vào banner trên thì sẽ dẫn sang trang AirAsiaGo. Ví dụ bạn muốn đi Penang, Kota Kinabalu (nội địa Malaysia) hoặc đi Bangkok (Thailand), Yogyakarta (Indonesia), Channai (India)… thì nhấp chọn điểm đến như thế.

Bạn sẽ thấy báo giá vé hiện ra với chữ FREE (miễn phí). Nhiệm vụ tiếp theo là nhìn xuống dưới để chọn các khách sạn. Danh sách cách hotel thường để ngẫu nhiên, bạn nên bấm vào chữ Price bên trên để nó sắp xếp theo dạng giá từ rẻ nhất đến đắt nhất.

Sau khi giá rẻ nhất hiện lên trên, bạn click chọn các khách sạn có vẻ ưng ý. Ở trang sau thì nó hiện ra các loại phòng có sẵn, bạn chọn phòng ưng ý rồi nhấp nút màu đỏ Book Now.

Đến bước cuối là bảng báo giá (cột phải) và điền thông tin hành khách, điền số thẻ thanh toán. Bạn để ý vào cột phải để xem ngày giờ bay chuẩn chưa, bên dưới là giá tiền phải trả. Bạn để ý dòng cuối cùng là Total Price thì đó chính là giá bạn phải trả.

Ví dụ Bụi đặt thử hành trình Kuala Lumpur đi Penang khứ hồi vào ngày 15-4 và 17-4. Giá vé là free, giá khách sạn Bụi chọn rẻ nhất là 67 USD. Như vậy là Bụi ở 2 đêm 15 và 16-4 nhé.

Tổng số tiền Bụi phải trả 67 USD cho 2 người. Phải nói là quá rẻ, 2 người bay khứ hồi + khách sạn ở 2 đêm = 67 USD, tính ra tương đương 1,4 triệu đồng tiền mình. Vừa bay, vừa ở, rẻ quá bà con ơi!

Gợi ý: mua vé từ Hà Nội/Sài Gòn sang Kuala Lumpur nửa cuối tháng 4 (phần 2 của bại) và tranh thủ đi chơi Penang với hình thức free nói trên. Bạn có thể tự kiểm tra nhé. Nhanh nhanh không hết vé đấy! Lúc 7h30′ sáng 10-3 thì Bụi check còn nhiều.

2. Hà Nội/Sài Gòn bay đi Kuala Lumpur giá rẻ 109 USD

Chi tiết chương trình các bạn xem trong banner sau và có thể click vào nó để nhảy sang trang book vé nhé. Giá vé một chiều quảng cáo là từ 23 USD chưa thuế, tính cả thuế thì là 61 USD rẻ nhất/chiều.

vé máy bay giá rẻ airasia

  • Thời gian đặt vé: từ 10 đến 16-3
  • Thời gian bay: từ 10 đến 25-5

Khi tìm vé giá rẻ theo chương trình này thì ở bước hiện ra giá vé cụ thể, bạn để ý ở cột trái có hình thức xem theo cả tháng. Hãy click vào đó và nhìn ra ngày nào có vé rẻ nhất nhé.

Giá khứ hồi cả thuế chặng Hà Nội – Kuala Lumpur là: 113 USD (đi 62, về 51), giá chặng Sài Gòn – Kuala Lumpur là: 109 USD (đi 61, về 48). Giá này là giá hai chiều đã tính các loại thuế phí. Tuy nhiên chưa tính 3 USD thanh toán ở bước cuối cùng nếu bạn dùng hình thức smartlink nhé.

Bụi kiểm tra thử thấy ngày 29-4 từ Sài Gòn còn vé đi Kuala Lumpur giá rẻ 62 USD, chiều về thì giá cao tầm 85 USD. Tổng khứ hồi là 147 USD cho đúng dịp nghỉ lễ 30-4 * 1-5. Ở Hà Nội thì bà con đi đông quá nên hết mất vé rẻ cho đợt này rồi.

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi. Visa thu phí 6USD/người/chiều thì chịu không nổi đâu :D

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Ngay bây giờ bạn cần đăng ký tài khoản AirAsia và đăng nhập thử. Nếu không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không hay xử lý các vấn đề gặp phảithì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia  Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên 

Có một chú ý khi đặt vé máy bay AirAsia là bạn nên bỏ phí bảo hiểm, cách bỏ thì ở bước điền tên hành khách, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy ô thông tin như hình sau. Đầu tiên bạn nhấn vào nút CANCEL đó, nó sẽ hiện tiếp ra một bảng hỏi OK – Cancel thì bạn phải nhấn vào OK nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.