AirAsia đang bán vé máy bay giá rẻ nên nhiều bạn đi săn, tuy nhiên đôi khi kết quả không trọn vẹn do các bạn sơ sẩy để sai một số thông tin. Bài này Bụi hướng dẫn cách khắc phục một số sự cố như vậy, tạm với hãng AirAsia thôi nhé!

Hướng dẫn giữ chỗ 4 tiếng và sửa lỗi khi đăng nhập không được – Mời xem bên dưới

Mời bạn xem thêm Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

1. Bước giải quyết đầu tiên là phải tạo tài khoản thành viên AirAsia. Hãy dùng chính email mà bạn điền vào lúc đặt vé để đăng ký tài khoản. Bước này rất quan trọng để có thể “triệu hồi” cái vé mình đặt khi chưa là thành viên. Nhắc lại: phải dùng chính email mà bạn điền vào lúc đặt vé AirAsia, điền email khác thì nghỉ cho khoẻ!

Cách đăng ký tài khoản viên AirAsia thì xem trong bài sau, yêu cầu đọc kỹ và làm theo đúng như thế, làm ơn đừng hỏi thêm gì ở bước này vì bài viết kèm hình ảnh quá chi tiết rồi:

Click đọc –> Cách đăng ký tài khoản thành viên AirAsia

2. Sau khi có tài khoản thành viên, hãy truy cập vào trang AirAsia tiếng Việt (trang tiếng Anh làm tương tự) và đăng nhập thành viên. Đăng nhập xong thì click vào dòng chữ Hồ sơ của tôi để truy cập quản lý vé.

quản lý đặt vé máy bay airasia

Sau khi vào hồ sơ, bạn để ý ở cột bên trái có mục Quản lý đặt vé như hình sau. Bạn hãy click vào đó nhé.

cách quản lý đặt vé máy bay airasia

Nó sẽ hiện trống trơn, chẳng thấy mã code nào. Cứ bình tĩnh nhìn xuống dưới cùng, thấy dòng chữ “Bạn không tìm thấy giao dịch đặt vé của mình?” và bên cạnh đó là nút màu đen to đùng đập vào mắt Xem mọi giao dịch.

quản lý đặt vé máy bay airasia

Nhấn vào cái nút đó thì nó sẽ triệu hồi các vé mà bạn đã đặt khi chưa là thành viên. Từ đó trở đi, mỗi khi bạn truy cập tài khoản thì sẽ thấy các vé nằm lù lù trong đó như trong hình sau:

quản lý đặt vé máy bay airasia

Để tranh sai sót nhầm ngày bay, nhầm chặng bay, nhầm tên khi đặt vé thì bạn KHÔNG NÊN THANH TOÁN NGAY, mà hãy sử dụng Mẹo giữ chỗ vé máy bay AirAsia cho các chặng muốn mua. Sau khi giữ chỗ toàn bộ, bạn hãy truy cập vào tài khoản thành viên và kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Nếu thấy tất cả mọi thứ đã chính xác thì mới thanh toán. Nếu thấy sai thì quay ra đặt lại vé khác, vé kia sẽ tự huỷ sau 2 tiếng.

Khắc phục sự cố đặt vé máy bay

Đầu tiên, hãy vào quản lý đặt vé, ở mỗi vé có nút Sửa đổi (Mofify) thì bạn click vào đó. Tại trang sau thì ở bên trên cùng có một thanh menu màu xám đậm, có các nút như sau: Chỉnh sửa hành trình – Dịch vụ bổ sung – Cập nhật thông tin chi tiết – Gửi lại hành trình.

quản lý đặt vé máy bay airasia

1. Nếu sau 1 ngày mà chưa thấy vé gửi về (đã kiểm tra hộp spam vẫn ko thấy) thì chỉ việc click vào nút Gửi lại hành trình.

2. Muốn sửa đổi ngày tháng năm sinh bị điền sai? AirAsia khoá không cho sửa ngày sinh sau khi đặt vé. Các bạn không cần sửa hoặc đặt vé thanh toán xong xuôi thì chat với AirAsia để sửa miễn phí nhé.

quản lý đặt vé máy bay airasia

3. Muốn đổi chuyến bay, ngày giờ bay thì click vào nút Chỉnh sửa hành trình/Thay đổi, nâng hạng vé. Lưu ý phí đổi ngày bay tính ra rất đắt, thậm chí còn đắt hơn cả vé mua mới.

Nếu muốn xem phí cụ thể thì cứ vào chỉnh sửa sang giờ bay mới để nó báo giá phải trả là bao nhiêu, nhưng chỉ xem đến đó thôi và TUYỆT ĐỐI LƯU Ý KHÔNG CLICK VÀO XÁC NHẬN SỬA nhé, sau đó thoát ra thì vé vẫn như cũ. Ai mà nghịch dại thử xem xong rồi lại click tiếp XÁC NHẬN SỬA THÌ GẶP THẰNG TÈO đó!

Cách quản lý đặt vé máy bay airasia

4. Muốn tách mã booking ra? Ví dụ bạn đặt nhiều hơn 2 khách (3-4 người trong 1 vé chẳng hạn), nay 1 khách muốn tách ra thành vé riêng (để người đó tự đổi ngày bay, hoặc ghét nhau muốn đi riêng) thì click vào nút Chỉnh sửa hành trình/Tách mã đặt chỗ.

5. Cuối cùng, muốn mua hành lý, đồ ăn, ghế ngồi thì vào nút Dịch vụ bổ sung nhé. Tại đó có các hạng mục cho bạn chọn. Lưu ý, ghế chỉ cần mua nếu bạn thích ngồi trên cùng hoặc sát cửa sổ, còn không thì không nên mua làm gì cho tốn tiền. Sáng mai bay thì tối hôm nay mới vào mua nhé, đừng mua sớm làm gì vì nhỡ không đi được thì phải chịu mất đó.

Cổng thanh toán Smartlink sẽ bị khóa trước giờ khởi hành 48 tiếng

Đặc biệt, có nút Bổ sung vé em bé đi cùng đó. Cho nên ai đặt vé máy bay, sau này sinh em bé thì yên tâm nhé. Tha hồ sinh 5, sinh 4 rồi vác theo đi chơi. Mà ai hay đọc BayNhe sẽ sinh 5, sinh 4 hết, nhiều con vui lắm. Bụi con một, bùn ơi là bùn!

Cách quản lý đặt vé máy bay airasia

Cách thêm tên đệm, sửa tên bị sai ký tự

Muốn chỉnh sửa tên sai, hoặc thêm tên đệm vào vé thì làm sao? Sau khi xem vé trong email và trong tài khoản đặt vé thấy đúng là thiếu ký tự, thiếu tên đệm thì bạn có thể yêu cầu hãng thêm vào. Hãy truy cập vào trang phục vụ hành khách của hãng ở đường link sau: https://eform.airasia.com/

Tại trang đó, hãy điền đầy đủ các ô mà hãng yêu cầu. Chú ý ô Case Category thì bạn phải chọn là Customer request, và ô Type thì bạn chọn là Modify booking, ô Booking number thì điền mã code vé của bạn vào.

Sau đó, trong ô Attactment thì bạn gửi đính kèm file ảnh chụp trang hộ chiếu của bạn để AirAisia bằng chứng.

Trong ô cuối cùng Feedback thì bạn viết thư than khóc với hãng. Đại loại như là (viết tiếng Anh nhé): Làm ơn thêm tên đệm của tôi vào vé có mã…. Tôi đính kèm cả ảnh chụp hộ chiếu để các anh chị xem xét đây.

Xong rồi thì nhấn Submit và đợi trong 7 ngày làm việc. Hình minh chi tiết đây ạ.

Cách quản lý đặt vé máy bay airasia

Cách điền thông tin yêu cầu chỉnh sửa tên, thêm tên đệm

Nếu sắp tới ngày bay hoặc đơn giản là bạn sốt ruột không muốn chờ đợi lâu thì sau khi gửi eform khoảng vài tiếng bạn hãy chat với AirAsia nhé. Nội dung chat là Trình bay bị sai tên, đề nghị đổi theo tên trên hộ chiếu, CMTND. Nhấn mạnh là tôi đã gửi eform rồi, kiểm tra eform và sửa luôn giúp tôi. Bạn sẽ được đổi ngay lập tức nếu chỉ thiếu 1-2 tên đệm hoặc sai vài ký tự. Những trường hợp sai nhiều hơn Hiếu chưa có kinh nghiệm nhưng bạn cứ làm theo hướng dẫn nhé. Có gì comment báo kết quả để Hiếu cập nhật lên đây.

Có bạn thắc mắc là sao lại phải chờ vài tiếng vì hệ thống của AirAsia thường chậm 1 chút trong việc xử lý eform. Sau vài tiếng bạn gửi thì nó mới có trên hệ thống để nhân viên tìm kiếm, sau vài ngày thì mới xử lý tự động theo quy trình.

Trên đây là một số cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia, bà con tham khảo có gì chưa đúng thì góp ý nhé. Rảnh thì buôn chuyện, mách tiếp các mẹo khác mà Bụi và mọi người chưa biết.

Mẹo giữ chỗ 4 tiếng và Sửa lỗi không đăng nhập được trang quản lý của AirAsia

Nếu bạn muốn giữ chỗ vé chờ thanh toán thì tới bước nhập thông tin thanh toán ở hình trên là bạn có thể tắt đi và như vậy vé của bạn sẽ được giữ chỗ 2 tiếng. Chi tiết xem thêm bài Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Nếu bạn muốn giữ thêm 2 tiếng nữa thì khi gần tới thời hạn 2 tiếng đầu tiên, bạn truy cập vào phần Quản lý đặt vé/Manage Booking để thực hiện các bước thanh toán như bình thường và cũng DỪNG LẠI ở bước nhập thông tin thanh toán. Vậy là bạn sẽ giữ được gần 4 tiếng, sau 4 tiếng bạn sẽ không gia hạn được tiếp và vé sẽ không thanh toán được bằng thẻ nội địa nữa mà chỉ thanh toán bằng thẻ Visa thôi.

Chi tiết vào phần Quản lý đặt vé/Manage Booking mời xem bài Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh là bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản mà không được dù chắc chắn đã nhập đúng mật khẩu. Đây là lỗi của AirAsia và Hiếu đã báo họ không dưới 1 lần nhưng chưa thấy sửa.

Cách khắc phục: Bạn vào phần Hồ sơ của tôi/My profiles để Đổi mật khẩu/Change password hoặc sử dụng tính năng Quên mật khẩu để đổi mật khẩu mới là sẽ đăng nhập bình thường.

Nếu vẫn không được thì bạn đăng nhập vào Hồ sơ của tôi/My profiles sau đó nhấn vào Quản lý đặt vé/Manage my booking nhé.

[/note] [colorbox title=”Ai thương Bụi thì giúp nha! ” color=”#AE2525″]

1. Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome, hãy nhấn vào đây và sau đó nhấn tiếp nút xanh phía trên bên phải có dòng chữ ADD TO CHROME để sau này, mỗi khi bạn vào BayNhé.vn thì blog sẽ được chấm điểm:

Click cài Alexa để giúp Bụi được chấm điểm 

Alexa.com là trang chuyên chấm điểm các website toàn cầu, hiện thứ hạng của BayNhé.vn hơi bị thấp nên nhờ anh đi qua, nhờ chị đi lại thương Bụi, nhón tay click để cài Alexa, rồi hằng ngày anh chị vào BayNhé.vn thì blog sẽ có điểm cao.

2. Mọi người chăm click nút G+, chăm post bài hay của Bụi lên Facebook chia sẻ với bạn bè nhé. Thay vì trào lưu share mấy cái ảnh nhí nhố, mọi người share tin của Bụi thì có ý nghĩa hơn mà. Hihi :)[/colorbox]

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.