Nhân sắp có đợt bán vé máy bay giá rẻ AirAsia, Bụi làm bài hướng dẫn chi tiết này. Các bạn đọc kỹ và làm theo đúng như minh hoạ, đảm bảo sẽ thành thạo các bước book vé máy bay Airasia. Khi đặt vé AirAsia, các bạn nên chọn hình thức thanh toán Smartlink để tiết kiệm nhất nhé.

Lưu ý đây là hướng dẫn cho các bạn chưa đăng ký tài khoản thành viên AirAsia nhé. Hiện nay AirAsia đã thay đổi giao diện nhìn mới hơn nhưng cơ bản các bước vẫn như bên dưới, bạn chịu khó xem và mày mò thêm nhé.

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang như hình dưới. Chỉ cần gõ www.airasia.com là trang tự động chạy tới trang tiếng Việt như hình thôi.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Ở trang chủ, bên tay phải, các bạn thấy ngay ô đặt vé. Ví dụ, Bụi chọn chuyến bay từ TP HCM đi Kuala Lumpur vào ngày 19-9 và về ngày 21-9-2012 cho 2 hành khách, thì Bụi chọn chi tiết như trong hình sau và nhấn nút Tìm kiếm.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Trang chủ sẽ chạy tới trang hiện giá vé, cho thấy một ngày có 3 chuyến đi Kuala Lumpur với thời gian cụ thể. Vé khuyến mại không có chiếc nào, trống trơn, cho nên Bụi chọn ở ô giá thường 119 đô và đó là của chuyến bay lúc 8h35’. Nếu các bạn không ưng ngày 19 thì các bạn có thể chọn tiếp sang ngày 20, 21 ở thanh bên trên.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Tương tự, chiều về cũng có 3 chuyến trong ngày, đã hết sạch vé khuyến mại nên Bụi chọn chuyến sớm nhất trong ngày 21-9 với giá 93 USD. Sau đó bạn nhấp chuột vào ô vuông đồng ý các điều khoản và nhấp nút Tiếp tục.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Sang bước tiếp theo là khai tên hành khách. Nếu như bạn đã đăng ký tài khoản AirAsia thì bạn nhập email và mật phẩu vào 2 ô trên cùng để Đăng nhập. Còn nếu chưa có, thì bạn phải khai báo thủ công bằng cách gõ vào. Đầu tiên là Thông tin liên hệ. Các bạn điền tên, địa chỉ, nước, số điện thoại và email là chuẩn xác, còn lại những dòng không có dấu * ở đầu thì bỏ qua hết, đỡ mất thời gian. Bạn nên click vào ô Lưu giữ thông tin này lại cho lần truy cập sau, để lần sau đặt vé nó sẽ tự động điền cho bạn.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Bạn lưu ý là Thông tin liên hệ điền tên ai cũng được, vì đó là người mà hãng cần liên hệ thì sẽ gọi thôi. Ví dụ, Bụi đặt vé cho bạn bè thì Bụi khai thông tin của mình vào đó. Còn nếu bạn tự đặt cho mình thì bạn khai thông tin của chính bản thân bạn vào.

Sau khi điền xong Thông tin liên hệ sẽ là đến bước điền thông tin của 2 hành khách. Bạn nhấp chuột vào ô Hành khách 1 để hiện ra bảng khai thông tin. Chỉ cần khai những ô có dấu * ở đầu là bắt buộc, ô giấy tờ hộ chiếu thì bỏ qua hết không cần khai.

Đầu tiên là Thông tin liên hệ. Các bạn điền tên, địa chỉ, nước, số điện thoại và email là chuẩn xác, còn lại những dòng không có dấu * ở đầu thì bỏ qua hết, đỡ mất thời gian. Bạn nên click vào ô Lưu giữ thông tin này lại cho lần truy cập sau, để lần sau đặt vé nó sẽ tự động điền cho bạn.

Lưu ý, các ô hành lý và món ăn các bạn chọn hết về không, tức là chưa mua. Các bạn cứ kéo chuột chạy xuống dưới, kiểm tra các ô cho về không hết nhé. Sau này sát ngày đi vào mua bổ sung sau cũng được, chứ mua trước mà sau này bạn busy không đi được thì không xin lại được tiền đâu.

Tương tự, xong phần Hành khách 1 thì bạn nhấp chuột vào Hành khách 2 rồi khai các bước như trên. Cũng chọn bỏ hết hành lý nhé. Xong xuôi hết các bước này thì nhấp vào nút Tiếp tục bên dưới cùng.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Phù, bài dài quá, các bạn vui lòng click chọn trang 2 để xem tiếp mẹo loại bỏ chỗ ngồi và phí bảo hiểm, rồi thanh toán nhé (click nút Pages 1, 2 ngay bên dưới).

Đến đây sẽ là bước chọn chỗ ngồi. Trong hình Bụi chọn 2 người chọn vào ô màu đỏ có giá 11 đô, như vậy sẽ tốn thêm chi phí: 11 đô x 2 khách x 2 chiều bay = 44 đô. Do không có nhu cầu chọn chỗ nên Bụi nhấp chuột vào ô Loại bỏ chỗ ngồi. Nó sẽ hiện ra bảng thông báo thì bạn nhấp vào OK rồi nhấp tiếp vào nút Xác nhận và tiếp tục. Trình tự nhấp 1 – 2 – 3 như trong hình bạn nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Hãng sẽ tiếp tục hiện ra bảng thông báo gợi ý bạn mua chỗ, bạn tiếp tục bỏ qua nhé, bằng cách nhấp vào OK để nó chạy ra bước tiếp theo.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Bước này hãng sẽ gợi ý bạn mua bảo hiểm. Theo Bụi là chưa cần mua vội làm gì, vậy thì ta sẽ từ chối việc này bằng cách nhấp vào nút Huỷ bỏ bảo hiểm (nút Cancel trong tiếng Anh). Nó sẽ hiện tiếp ra một bảng “gạ” bạn lưu ý nên mua thì bạn nhấp tiếp vào nút Cancel (nếu bạn nhấp OK là sẽ mua đó). Tóm lại, khâu này phải 2 lần nhấp vào Huỷ bỏ bảo hiểm + Cancel nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Lần thứ ba hãng lại tiếp tục mời bạn mua bảo hiểm (nhiệt tình quá cơ!), bạn từ chối bằng cách chọn vào ô Không, cảm ơn và nhấp chuột vào nút Tiếp tục.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Các bạn lưu ý là tại các bước trên thì ở bên tay phải luôn có bảng thông báo rõ giá tiền, ngày giờ đi về, bạn nên xem qua để xem có bị chọn nhầm lẫn cái gì không nhé. Bụi có lần đặt nhầm ngày đó.

Phù phù, trang sẽ chạy tới bước thanh toán. Tại đây, bạn nhìn thấy họ hiện rõ giá vé cho bạn, bên cạnh giá tiền có nút +, bạn có thể click vào đó để nó hiện ra chi tiết hơn. Ví dụ tiền vé của Bụi là 424 USD cần thanh toán. Loại tiền thanh toán là USD, bên cạnh đó có nút Apply thì không cần chạm vào nó làm gì nhé. Chỉ chạm vào nó nếu tiền thanh toán là tiền nước khác, bạn muốn nó bằng bao nhiêu USD thì mới click vào nó, còn đây đang là USD sẵn rồi thì kệ nó nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Ok và đồng ý thanh toán thì ngay bên dưới sẽ là bảng khai số thẻ tín dụng. Hãng sẽ yêu cầu bạn khai số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ, tên ngân hàng, số bí mật CVC, nước phát hành thẻ. Như trong hình là toàn bộ thông tin thẻ của Bụi, bạn có thể copy để tập (thẻ rỗng không có xu nào đâu, hihi). Số bí mật CVV của thẻ Bụi là 244. Còn của bạn là số nào thì bạn lật mặt sau thẻ để xem 3 số đó. Nhớ tập thì bằng thẻ Bụi thôi, tập bằng thẻ bạn là bị trừ tiền thật đó.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Ngay bên dưới, hãng sẽ hỏi tiếp thông tin địa chủ của chủ thẻ, bạn chỉ cần trả lời 2 ô có dấu * bắt buộc, gồm tên nước + tên tỉnh thành + số mã bưu chính (mã này đánh bất kỳ, B
ụi hay đánh là 84031 cho xong chuyện). Xong rồi thì kiểm tra qua một lượt rồi nhấp chuột vào ô Submit Payment.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Hãng sẽ thông báo đang xử lý thanh toán của bạn như sau:

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Do thẻ của Bụi không có tiền nên nó thông báo bị lỗi như hình sau. Còn nếu có tiền thì nó sẽ hiện chữ Confirmed to đùng (xác nhận) kèm theo mã số đặt chỗ trên màn hình. Bạn cẩn thận chụp lại mã số này, hoặc chép lại ra tờ giấy. Sau này hãng có gửi vé về email của bạn nhưng ta cứ cẩn thận chép lại nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Trên đây là các bước đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia, bạn còn thắc mắc bước nào thì đặt câu hỏi bên dưới nhé. Bụi ăn trưa đây!

Các bạn nên đọc thêm những bài sau để thành thạo cách săn vé máy bay giá rẻ AirAsia đêm 19 tới nhé.

Đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia – bước vào sàn đấu

Các bước chuẩn bị săn vé máy bay giá rẻ AirAsia

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.