Ra đến đảo ngọc Phú Quốc, Bụi hết cả hồn khi nhìn thấy trạm sạc của VinFast ở đây. Trên suốt hành trình đi xuyên Việt, chưa từng có nơi nào nhiều trụ sạc như ở Phú Quốc.

Nhiều đến mức không cần đếm mọi người à. Phải đến 500 trụ sạc có lẻ ấy. Mênh mông luôn, chấp hết cả nước đưa xe điện ra đây thì vẫn đủ chỗ sạc cho mọi người.

Có đủ loại trụ sạc từ 11kw đến tận 250kw. Loại 11kw Bụi thấy phù hợp cho việc đỗ xe lâu. Cứ thoải mái vui chơi tắm biển, đi ra đầy bình điện là vừa. Chứ nếu cắm trụ to, chỉ sau 1-2 tiếng đầy là bạn phải chạy ra rút súng sạc rất là mất công.

e34 xuyên Việt trạm sạc Phú Quốc

Các trụ 60kw ở bãi đỗ xe GrandWorld Phú Quốc

Tóm lại, khi đang ở khách sạn nghi dưỡng thì cứ cắm trụ 11kw cho ngon. Chỉ khi nào đi vào bờ đất liền thì mới cắm trụ to hơn.

Lúc Bụi đến thì công nhân đang hoàn thiện các khâu lắp đặt hoàn thiện cuối cùng. Một số trụ đã đóng điện và Bụi được mấy em kỹ sư nhờ sạc thử một số trụ để xem điện vào hoàn chỉnh chưa.

Đây là hình trước cổng khu vui chơi Vinwonders nhé:

e34 xuyên Việt hàng trăm trụ sạc Phú Quốc

Đây là trước cổng khu VinWonders nhé

Còn đây là hình trong bãi đỗ xe GrandWorld nhé:

e34 xuyên Việt trạm sạc ở Phú Quốc

Hàng trăm trụ sạc ở bãi đỗ xe của GrandWorld Phú Quốc

e34 xuyên Việt trạm sạc ở Phú Quốc

Bãi đỗ xe GrandWorld Phú Quốc

Các vị trí trạm sạc này đều đã báo trên app nhé, mọi người cứ đi theo app chỉ là đến thôi. Tất cả đều nằm tập trung phía Bắc đảo, khu của Vinpearl.

À giá vé đưa xe ra đảo Phú Quốc bằng phà như sau nhé:

  • Nếu đi từ bến Hà Tiên thì 850k/một xe dưới 5 chỗ kèm 1 tài xế. Hai chiều là 1,7 triệu đồng.
  • Nếu đi từ bến Rạch Giá thì 1400k/một xe dưới 5 chỗ kèm 1 tài xế. Hai chiều là 2,8 triệu đồng.
e34 xuyên Việt phà ra Phú Quốc

Phà Thạnh Thới từ Hà Tiên ra Phú Quốc, phà to đi êm.

Bụi đi hãng phà Thạnh Thới ở bến Hà Tiên, ngoài ra còn có hãng phà Bình An. Thời gian chạy phà từ Hà Tiên là khoảng gần 3 tiếng đồng hồ. Biển mùa này chạy êm, không có say sóng gì cả.

Tần suất chạy phà thì mỗi ngày có từ 2-5 chuyến. Mọi người xem chi tiết trang web nhà phà là: thanhthoi.vn

Phà sẽ cập bến bãi Vòng ở đảo Phú Quốc. Từ đó chạy vào trung tâm Dương Đông thì tầm 15km và chạy tới khu trạm sạc thì tầm 30km nhé.