Xin chào độc giả thân mến của Bay Nhé!

Em mới cưới tiểu thư xe điện VinFast VF e34 nên muốn đưa em ấy đi xuyên Việt. Nhiều bác đã đi dọc từ Bắc vào Nam, thông thường HN – SG, nên em mạnh dạn thử thách bản thân là đi hết sạch 63 tỉnh thành, 86 thành phố trong cùng 1 chuyến đi.

Link cung đường VF e34 xuyên Việt (do em làm từ nhiều tháng trước, lúc đó chặng ướt em đi theo QL1 nhưng trước ngày lên đường thì em thử thách sẽ đi sát biển hơn nữa, thực tế mấy ngày qua là em đã đi khác hơn):

https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1k1YGqrsB93JUbbX2ag5qAQS4eHA7kz3o&usp=sharing

Cung đường em chia làm 2 chặng ướt và khô.

Chặng ướt em xuất phát từ địa đầu tổ quốc là mũi Sa Vĩ ở Móng Cái, Quảng Ninh để đi tới tận cùng mũi Nai ở Hà Tiên, Kiên Giang. Đây là toàn bộ chiều dài bờ biển Việt Nam. Theo sách giáo khoa là dài 3.260km, nhưng em dự tính sẽ gấp hơn hai là 8.000km (vì còn khám phá vòng vèo địa phương).

Em sẽ đi theo bản đồ Google Maps là tìm đường sát biển nhất, xuyên làng, xuyên thôn, không đi vào QL1. Nói chung cứ sát mép biển là em đi, nên phải qua sông qua đò rất là nhiều ạ.

Chặng khô em sẽ từ Hà Tiên ngược lên Nam – Trung – Bắc theo các ngả miền tây, tây nguyên, miền trung, hết miền bắc. Dự tính đi khoảng 18.000 km.

Thời gian cả chuyến VF e34 xuyên Việt: từ 27/6/2022 đến gần cuối tháng 11/2022 sẽ kết thúc. Vì em liên tục update trên thớt này, rất mong được các bác động viên tinh thần. Vì 4 tháng là rất dài, có thể có lúc em sẽ khó khăn, nản chí, rất mong được các bác sát cánh.

Em lái suốt chuyến vì đứa em ghi hình Youtube đi cùng lại không biết lái xe. Mỗi ngày chỉ dự kiến đi tối đa 200km nên không vất vả ạ. Mức đó cũng là vừa đủ một lần sạc pin của VF e34. Thời gian lái xe cũng rất thong dong, vì chạy 200km/ngày với đường sá bây giờ thì quá ổn.

Em sẽ update trên blog từng chặng VF e34 xuyên Việt để các bác tiện theo dõi. Đi sát biển (sóng đánh ngay mạn trái ô tô) nên khá thú vị các bác ạ, trước kia toàn quốc lộ đi mãi khá nhàm chán. Nay được hoà mình vào thôn xóm, làng quê… nên rất có cảm xúc.

Nếu được các bác ở các địa phương tạo điều kiện chỗ nghỉ miễn phí (em cần nhất nơi tắm giặt, còn ngủ lều ngoài sân được ạ) thì em rất cảm kích. Vì em chuyến này em tự đặt ra nhiều thử thách cho bản thân ạ!

Đặc biệt, dừng chân địa danh nào thì em sẽ giải nghĩa tên địa danh đó. Các bác nhớ mời em đến quê các cụ để em tìm hiểu và giải nghĩa nhé!

Em chân thành cảm ơn các bác ạ!

Bụi Đường Ca