Đêm nay đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia nên không biết bạn đã chuẩn bị đến đâu? Nên nhớ, phải có 1-2 phương án về chặng bay và thời gian bay để kịp xoay trở.

Các bước tập đặt vé và đăng ký thành viên để đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia thì Bụi đó có hẳn 2 bài chi tiết rồi, ai chịu khó đọc kỹ và bớt chút thời gian tập thì sẽ thấy đơn giản. Lưu ý trong quá trình đặt, hãng còn hỏi có góp phí bảo vệ môi trường không thì tuỳ bạn nhé, góp cũng được mà không góp cũng chẳng sao.

Sau khi thành thạo các bước tập đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia, bạn phải lên được phương án hành trình bay và thời gian bay. Hãy xem lịch từ tháng 4 đến tháng 9 sang năm, bạn thích đi vào ngày nào và bạn có thể nghỉ vào ngày nào thì chọn ra. Bạn cũng chọn luôn địa điểm bạn thích tham quan.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia vào 11h đêm nay bạn nhé

Chọn ngày bay khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia:

Đến khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia, trước tiên về ngày bay, nếu đúng ngày bạn thích mà rẻ thì tuyệt vời rồi. Bạn sẽ có 10 phút để thao tác xong xuôi, nếu không vé rẻ sẽ… bye bye bạn. Vì vậy, Bụi nói phải tập các thao tác cho nhanh là vì thế.

Nhưng chẳng may ngày đó không có vé rẻ, thì bạn tiến hay lùi lại 1 – 2 ngày xem sao, ví dụ thích đi vào 15-5 mà không có thì thử chọn 14-5 hay 16-5 xem sao. Ý Bụi là bạn phải linh hoạt và nhanh nhẹn lên vì mạng có thể nghẽn bất cứ lúc nào.

Nếu chuyển dịch vài ngày mà không “sáng sủa” hơn thì đành chuyển thời gian bay sang tuần khác, tháng khác (phương án 2). Cũng lưu ý là nếu bạn đặt nhiều khách thì có thể nó báo không rẻ, vì vậy bạn hạ số khách xuống xem sao. Ví dụ, từ 5 khách hạ xuống 4 mà thấy vé thì mua luôn 4, không cần nghĩ. Còn lại người thứ 5 chịu mua vé đắt.

Áp dụng các mẹo trên mà vẫn không khả thi thì bạn thử cách chuyển đường bay. Với những bạn chỉ sang tham quan Bangkok hay Kuala Lumpur thì không quan tâm cách này nhé, vì các bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất. Còn các bạn bay Bali, Phuket… thì có nhiều cách bay vòng.

Bay dự phòng khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia:

1. Muốn đi Phuket?
Bạn lựa phương án 1 là bay sang Bangkok rồi bay tiếp Phuket, nhưng bí quá thì bạn có thể bay sang Kuala Lumpur rồi bay tiếp Phuket.

2. Muốn đi Bali?
Từ Hà Nội đi Bali thường bay sang Kuala rồi đi tiếp Bali, nhưng bí quá thì bạn có thể lựa chọn Hà Nội bay Bangkok rồi bay tiếp Bali.

Từ TP HCM đi Bali có thể bay sang Jakatar rồi bay tiếp Bali (chuyến đầu bay đêm, nghỉ đêm sân bay, sáng sớm bay Bali nên rất tiện). Nhưng bí quá thì có thể bay TP HCM sang Kuala rồi bay tiếp Bali, hoặc TP HCM sang Bangkok rồi bay tiếp Bali.

Từ TP HCM bay Bali cũng có thể áp dụng hai hãng kết hợp là TP HCM – Singapore bằng Tiger hay Jetstar, rồi từ Singapore đi Bali bằng AirAsia. Chiều về có thể lặp lại, hoặc có thể bay kiểu khác là Bali về Jakatar rồi từ Jakatar về TP HCM.

Tóm lại là các bạn phải xem bản đồ bay rồi tính toán hết các phương án kết hợp, làm sao cho khớp đường bay và thời gian. Lưu ý hai chuyến bay nên cách nhau từ 3 đến 4 tiếng, chứ nếu sát quá thì rất nguy hiểm.

Đêm nay đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia, chúng ta ưu tiên phương án 1, nhưng nhỡ không có thì lập tức xoay trở ngay. Bạn sẽ thành công vì trong khi người khác bần thần tiếc nuối vì tưởng không có vé rẻ thì chúng ta đã biết cách xoay hướng khác để có vé.

3. Muốn đi Malaysia kết hợp Singapore?

Do hãng AirAsia chưa có đường bay Singapore về Việt Nam nên bạn có thể đặt từ Hà Nội/TP HCM sang Kuala Lumpur, sau đó đặt vé tiếp sang Singapore. Chặng về từ Singapore thì đợi các hãng Jetstar hay Tiger khuyến mại thì rình sau.

Có thể bạn sẽ hỏi hay là mua khứ hồi Hà Nội/TP HCM – Kuala Lumpur rồi khứ hồi Kuala – Singapore? Cũng được nhưng cứ phải bay đi bay về, mất công lách cách, cách tốt nhất là bay một chiều như này: Hà Nội/TP HCM à Kuala – Singapore – Hà Nội/TP HCM.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Bảng giá vé máy bay giá rẻ AirAsia bán ra đêm nay

Nhắc nhở khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia:

Bạn sẽ chỉ có đến 10 phút tại mỗi trang Tìm kiếm và Lựa chọn chuyến bay, nếu mất nhiều thời gian hơn bạn sẽ bị chuyển lại về trang “Phòng chờ”.

KHÔNG mở một lúc nhiều THANH CÔNG CỤ (trong cùng MỘT trình duyệt) để tìm kiếm giá vé vì bạn sẽ dễ bị “nhầm lẫn” khi đặt vé. Bạn có thể đặt SAI ngày tháng chuyến bay.

Muốn mở nhiều để kiểm tra song song thì bạn nên mở bằng 2 trình duyệt khác nhau. Ví dụ, kiểm tra chặng A bằng Chrome, trong khi FireFox dùng để kiểm tra chặng B.

Trang “Phòng chờ – Waiting room”: Bạn sẽ được chuyển lại “Phòng chờ” khi bạn cần tìm kiếm lâu hơn. Vì thế bạn đừng làm mới trình duyệt khi bạn đang ở trang này hoặc gặp trang “Phòng chờ” mới.

Trang “Mạng bận – Busy buzzzzzzz”: Những con ong thân thiện này sẽ xuất hiện vào giai đoạn cuối đặt vé của bạn NẾU máy chủ bị bận. Bạn có thể dễ dàng tránh những chú ong này bằng cách bấm vào nút Trở về hoặc Tải lại trang.

Các nhắc nhở trên là sưu tầm từ AirAsia và Bụi thấy rất đúng mỗi khi Bụi đặt vé.

Trên đây là một số lưu ý để đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia đêm nay, bạn chắt lọc lại những gì thích hợp với bạn nhé. Bạn có nhớ dùng trình duyệt nào thì đặt vé thành công hơn? Nếu chưa, hãy tìm đọc lại các bài cũ nhé.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.