Từ đêm 16-9, hãng AirAsia  sẽ mở bán vé máy bay siêu rẻ giá từ 0 USD trở lên với số lượng 1 triệu ghế. Với đường bay từ Việt Nam sang thì chúng ta không hy vọng sẽ có giá 0 USD này. Tuy nhiên, vé đi các nước khác trong ASEAN sẽ có mức siêu rẻ và đây mới là cơ hội cho cả nhà.

  • Thời gian bán vé: 17-9 đến 22-9
  • Thời gian bay: 7-1-2014 đến 5-8-2014

vé máy bay giá rẻ airasia - vé máy bay siêu rẻ

Thực ra vé siêu rẻ AirAsia sẽ được tung ra từ 23h đêm nay 15-9 nhưng chỉ áp dụng cho thành viên BIG của AirAsia. Đây là một dạng tích điểm bay rồi đổi vé miễn phí.

Vậy bạn nào đã từng đăng ký thành viên BIG, đã tích được một số điểm nhất địch thì đêm nay có thể vào đổi (thiếu điểm thì được trả bằng tiền, cho nên Bụi nghĩ là chỉ cần có vài điểm lấy lệ thôi, còn lại trả bằng tiền cũng ok).

Thế còn bạn nào chưa từng đăng ký BIG thì đêm mai 16-9 ngồi săn vé máy bay với cả trăm nghìn chiến binh trong khu vực ASEAN nhé. Nói chung là website AirAsia sẽ nghẽn mạng, đa số phải ngồi ở Waiting Room. Lúc đó, hãy thử vào trang mobile của họ nhé (vào bằng điện thoại hoặc ngay trên máy tính đều được).

Về giá vé, từ Việt Nam bay sang Kuala Lumpur và Bangkok (chỉ có 2 đường bay này trực tiếp từ Hà Nội, Sài Gòn) thì Bụi đoán nếu rẻ sẽ dưới 100 USD khứ hồi. Tầm 80 USD là đẹp, rẻ hơn thì càng tốt.

Bảng  giá (có thể thực tế bán ra sẽ rẻ hơn chút???):

  • Sài Gòn đi Bangkok: 74 USD/khứ hồi (đi 38, về 34). Update mới nhất: đi 48, về 35 = 83 USD khứ hồi 
  • Hà Nội đi Bangkok: 92 USD/khứ hồi (đi 49, về 43). Update mới nhất: đi 37, về 39 = 76 USD khứ hồi 
  • Sài Gòn đi Kuala: 86 USD/khứ hồi (đi 48, về 38). Update mới nhất: đi 36, về 36 = 72 USD khứ hồi 
  • Hà Nội đi Kuala: 110 USD/khứ hồi (đi 61, về 49). Update mới nhất: đi 61, về 50 = 111 USD khứ hồi

Riêng chặng sang Bangkok, bà con lưu ý kiểm tra bên VietJetAir  nữa nhé, họ đang có giá 210.000 đồng cho các tháng 3 và 4 năm sau. Tính ra cũng rẻ ngang với AirAsia, nhưng bên VietJet thích hơn vì họ đỗ ở sân bay Suvarnabhumi nhé.

Còn vé bay nội địa, quốc tế liên quan đến Malaysia, Thailand, Philippines và Indonesia sẽ rẻ hơn. Đặc biệt, các chặng từ Kuala Lumpur đi Indonesia thường là siêu rẻ. Bạn nào muốn khám phá Indonesia thì đây là cơ hội lớn. Bạn có thể đọc bài này: Cách chọn đường bay đi du lịch ASEAN

Update: các chặng nội địa Thailand, Indonesia, Malaysia toàn là 9 và 14 USD một chiều. Ví dụ Bangkok đi Phuket 14 USD thôi.

Bà con có thể xem chi tiết bảng giá từng chặng ở trang này nhé: CLICK XEM NGAY

vé máy bay siêu rẻ

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi.

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không thì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên

Có một chú ý khi đặt vé máy bay AirAsia là bạn nên bỏ phí bảo hiểm, cách bỏ thì ở bước điền tên hành khách, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy ô thông tin như hình sau. Đầu tiên bạn nhấn vào nút CANCEL đó, nó sẽ hiện tiếp ra một bảng hỏi OK – Cancel thì bạn phải nhấn vào OK nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia - vé máy bay siêu rẻ

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.