Đầu tuần đã có tin vui vé máy bay giá rẻ bà con nhé, đó là hãng TigerAir bán vé máy bay free chiều về cho các đầu Hà Nội, Sài Gòn (cơ hội đi Singapore cho các bạn đầu Hà Nội nhé) và hãng AirAsia bán vé mua 2 trả tiền 1, tương đương giảm 50% giá vé.

1. TigerAir khuyến mãi vé máy bay free chiều về

Thời gian bán vé: từ nay đến hết ngày 20-11

Thời gian bay áp dụng như sau:

  • Hà Nội – Singapore: bay từ 3-1 đến 18-1-2014
  • Sài Gòn – Singapore: bay từ 8-2 đến 30-4-2014

Giá vé khứ hồi như sau: 

  • Hà Nội – Singapore: bay đi rẻ nhất 78 USD, bay về rẻ nhất 28 USD, thêm 16 USD phí = 122 USD
  • Sài Gòn – Singapore: bay đi rẻ nhất 40 USD, bay về rẻ nhất 28 USD, thêm 16 USD phí = 84 USD 

Với các bạn ở Sài Gòn thì giá vé rẻ 86 USD thường xuyên thấy, chứ các bạn ở đầu Hà Nội thì mức giá 124 USD khứ hồi (khoảng 2tr7) là tuyệt vời quá, trong năm chỉ vài ba lần xuất hiện. Nhanh tay bay sang Singapore mà mua sắm trước khi tết đến xuân về nhé.

Bạn Vũ mách mọi người vào trang đặt vé mobile đặt rất nhanh và không bị lỗi như trang chính http://m.tigerair.com

Các bạn lưu ý là đặt vé máy bay qua mạng Tiger phải thực hiện nhiều bước điền thông tin, tuy nhiên bạn chỉ cần chính xác tên hành khách + ngày sinh mà thôi. Còn lại thông tin hộ chiếu, nếu bạn chưa có thì cứ điền số CMND vào, không vấn đề gì cả. Ngày hết hạn thì các bạn cứ điền là ngày làm CMND + lùi thêm 15 năm.

Một số bạn thắc mắc là điền CMND thì có được bay không? Xin trả lời là bay vèo vèo, bay rào rào. Bụi đặt giúp nhiều bạn như vậy rồi, không có vấn đề gì cả. Các bạn ấy bay ngon lành cành đào, nhân viên làm thủ tục chẳng thèm hỏi lấy một câu.

Bụi phải nhắc thế vì một số bạn bị đại lý vé máy bay hù dọa là điền số CMND thì không bay được, làm khóc mếu lo sợ, thút thít suốt cả đêm như sắp về nhà chồng. Đại lý còn láo toét đòi thu 500.000 đồng để sửa thông tin hộ chiếu. Thật bố láo hết sức luôn ấy!

Cách đặt vé máy bay Tiger Air thì bạn đọc ở đây nhé: Hướng dẫn đặt vé máy bay TigerAir

Mượn thẻ để thanh toán không vấn đề gì nhé, bà con đọc  Hướng dẫn xác thực thẻ quốc tế sau khi mua vé

2. AirAsia mua 2 trả tiền 1 đầu Sài Gòn

Tiếc là hãng chỉ áp dụng cho mỗi đường bay đi Bangkok và chỉ dành cho các bạn đầu Sài Gòn mà thôi.

Thời gian bán vé: từ nay đến hết 24-11. Thời gian bay: từ 21-11 đến 28-2

Giá vé khứ hồi: 183 USD cho 2 khách  

TigerAir siêu rẻ đi Singapore, AirAsia mua 2 trả tiền 1

Lưu ý, khi đặt vé máy bay chương trình này, bạn buộc phải chọn số khách theo cặp chẵn là 2-4-6-8 khách nhé. Nếu có vé “mua 2 trả tiền 1” thì nó ghi rõ dòng chữ Buy 2 Pay 1 bên dưới giá vé đấy. Cứ nhìn thấy ô nào ghi chữ đó thì chính là giá sẽ giảm.

Cách làm cụ thể: chọn 2 khách chặng bay Sài Gòn – Bangkok trong khoảng thời gian bay quy định. Bạn sẽ thấy bảng giá hiện ra 45 USD một chiều và bên dưới số 45 USD là dòng chữ Buy 2 Pay 1 . Bạn click chọn vào mức giá đó, thì tổng giá khứ hồi 2 khách sẽ là 180 USD. Thanh toán smartlink sẽ tính thêm 3 USD. Vậy tổng chi là 183 USD cho 2 khách bay khứ hồi nhé. 

vé máy bay giá rẻ airasia - TigerAir siêu rẻ đi Singapore

Tiếp nữa, bà con nào đăng ký tài khoản AirAsia mà không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Mấy hôm nay Bụi sốt virus nên mình mẩy đau nhức, nằm rên một chỗ. Có thông tin gì hay về vụ vé giá rẻ của 2 hãng này thì em Lê Hiếu sẽ update tiếp cho cả nhà cùng săn.

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi.

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không thì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên

Có một chú ý khi đặt vé máy bay AirAsia là bạn nên bỏ phí bảo hiểm, cách bỏ thì ở bước điền tên hành khách, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy ô thông tin như hình sau. Đầu tiên bạn nhấn vào nút CANCEL đó, nó sẽ hiện tiếp ra một bảng hỏi OK – Cancel thì bạn phải nhấn vào OK nhé.

3. VietJetAir giảm giá vé Tết

Mấy ngày hôm nay VietJetAir giảm giá vé Tết khá nhiều lên tới 500k/người/chiều. Tuy nhiên, vì là vé Tết nên bà con đừng nghĩ tới Mẹo so sánh hai vé để được Jetstar Pacific giảm giá nhé. 😀 Mẹo đó chỉ dùng cho vé ngày thường thôi. Tuy nhiên, mua cho nhiều người mà giảm gần 1 triệu/vé khứ hồi thì quá ổn rùi. Mau mau mách người nhà đặt vé bà con ơi.

TigerAir siêu rẻ đi Singapore, AirAsia mua 2 trả tiền 1

Bạn hãy vào tập đặt vé thử trên website của VietJetAir cho thành thạo còn đặt giùm bạn bè, người thân nữa chứ. Bài hướng dẫn tập đặt vé có tại đây: Hướng dẫn đặt vé máy bay VietJetAir, chi tiết từng bước

Các bài viết cần đọc để không tiếc hùi hụt do những sai sót trong quá trình đặt vé gây ra

Loạt 3 bài Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir của Lê Hiếu nha. Thêm cả mẹo Giữ chỗ 30 phút và thanh toán với Smartlink cho vé VietJetAir  và bài Hướng dẫn thêm hành lý và thanh toán sau tại sân bay

Bài về VietJetAir là nhiều nhất trên blog, vì thế bạn để ý ở cột menu bên trái có ô tìm kiếm, hãy gõ vào đó từ VietJetAir là tìm lại được các bài cũ Bụi viết. Ai rảnh đọc được hết thì đảm bảo tự tin “ra trận”.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.


Đọc thêm: 

Nếu bạn đến Singapore thì không bao giờđược bỏ qua những bài viết này nhé:

  1. Kinh nghiệm ăn nghỉở trạm tàu điện Lavender, Singapore
  2. Kinh nghiệm ăn, nghỉở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore
  3. Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore
  4. Cách đi tới phố chè ngon ở Singapore