Hi cả nhà, vụ săn vé máy bay giá rẻ Vietjetair lần nào cũng đông vui và “tắc đường” nhỉ! Ngay từ 20h tối qua, server VietJetAir đã có dấu hiệu chậm do bà con tập đặt vé hăng say quá. Và bắt đầu mở bán lúc 21h thì 90% bà con thông báo không thấy mặt mũi “công chúa” đâu cả.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”] Vietjetair vẫn đang bị lỗi thanh toán, bà con cẩn thận nhé. Mời đọc bên dưới![/sexybutton]

Trên facebook BayNhé các thợ săn thiện nghệ liên tục đăng ảnh vé 99k làm khao khát săn vé rẻ của bà con trỗi lên mạnh mẽ. Nhiều bạn còn không dám rời khỏi máy để đi WC,… dù trang VietJetAir nhiều lúc không thể tải nổi để vào phần giá vé. Link thần thánh vô tác dụng vì hãng đã thay đổi cơ chế, việc chọn chỗ phải luôn phải thực hiện tại trang chủ.

Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ “bị giấu” của VietJetAir

Và tới tận 22h thì VietJetAir mới bị sập hoàn toàn, thả cho bà con nghỉ ngơi, thư giãn một chút. Sau khi server bị sập khoảng 10 phút thì nó trở lại và tốc độ khá nhanh, vé cũng khá nhiều. Nhưng trớ trêu thay, việc chọn vé máy bay cứ như cuộc đuổi bắt vậy. Ví dụ, có lúc Hiếu không nghĩ ra cách nào để tóm được vé khứ hồi vì cứ chọn chiều đi tháng 10, chiều về cũng tháng 10 thì chiều về sẽ báo “Không tìm thấy chuyến bay nào cho lựa chọn của bạn. Bấm vào đây để quay lại”. Nhưng chọn đi tháng 10 về tháng 11 thì lại chỉ có ít vé. Trong khi ở 1 cửa sổ khác, khi chọn vé 1 chiều Hiếu nhìn thấy rõ ràng nó có rất nhiều vé! vé máy bay siêu rẻ VietJetAir - mẹo giữ chỗ 30 phút Một ý tưởng lóe ra đó là đặt riêng từng chiều nhưng thử giữ chỗ bằng Smartlink xem sao. Giữ thành công cả 2 chiều rồi mới tiến hành thanh toán. Vì lúc chiều làm thử, Hiếu thấy nó cho phép giữ chỗ 30 phút tương tự AirAsia và Jetstar vậy. AirAsia thì giữ 4 tiếng qua cổng Smartlink còn Jetstar thì 30 phút qua cổng Onepay. Sau đây là mẹo giữ chỗ vé máy bay VietJetAir 30 phút bằng cách chọn trả sau qua smartlink. Đọc xong hãy vào ngay web hãng để thực hành, vì đâu có mất tiền thật đâu, trả sau thôi mà. Càng tập thành thạo thì càng thành công hôm 25 tới.

Để giữ chỗ vé Vietjetair 30 phút các bạn làm như sau:

Chọn phần Thanh toán thẻ nội địa ở bước Thanh toán và nhấn Tiếp tục.

Mẹo giữ chỗ 30 phút

Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện Smartlink trong vòng 10 giây.

Mẹo giữ chỗ 30 phút

Và khi hiện ra Mã đặt chỗ cùng với giá tiền thì bạn tạm ngừng được rùi. Vé sẽ được giữ chỗ trong 30 phút. Cứ để trang Smartlink tại đó và mở cửa sổ khác đặt vé tiếp theo. Và nếu nhanh tay thì ghi lại mã đặt chỗ đề phòng lỡ tay đóng mất cửa sổ này!

Mẹo giữ chỗ 30 phút

Chú ý: Hiện tại Mã đặt chỗ đã bị giấu, bạn thực hiện theo bài này để tìm Mã đặt chỗ nhé – Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ “bị giấu” của VietJetAir

Mở 2 trình duyệt khác nhau và server vừa sống dậy chạy rất nhanh. Mấy phút sau Hiếu đã giữ được 2 vé 1 chiều Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại. Nhưng do vừa làm vừa tranh thủ chụp ảnh lại để làm bài hướng dẫn nên Hiếu đã đặt nhầm! Đáng nhẽ đặt vé SGN – HAN đi trước thì Hiếu lại đặt thành HAN – SGN đi trước. Hic hic vé máy bay siêu rẻ VietJetAir - Mẹo giữ chỗ 30 phút Nhìn đồng hồ còn 5 phút nên Hiếu lao vào book lại 1 vé khác để cứu vãn tình thế nhưng không kịp nữa. Điện thoại hỏi chủ nhân của vé xem có lấy tạm 1 chiều không thì được chấp nhận. Cửa sổ Smartlink Hiếu để không tắt đi nhưng treo trong thời gian quá lâu nên đã hết thời gian giao dịch. Để quay trở lại vé và thanh toán Hiếu làm như sau: Vào phần Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ trên trang chủ Vietjetair:  https://ameliaweb5.intelisys.ca/Vietjet/searchrespax.aspx?lang=vi vé máy bay siêu rẻ VietJetAir - Mẹo giữ chỗ 30 phút Trang Tìm kiếm đặt chỗ hiện ra để bạn điền Mã đặt chỗ, Tên hành khách Nơi khởi hành. Điền xong nhấn Tìm kiếm đặt chỗ. Nếu điền đúng hệ thống sẽ hiện ra thông tin vé như dưới đây, nhấn Tiếp tục để qua bước tiếp theo. (Nếu không tìm ra thông tin, bạn xem lại thông tin và nhấn là 2 ô Họ và Tên, đệm. Mỗi người có cách đặt vé khác nhau nên bạn thử đảo nội dung 2 ô là sẽ được) Mẹo giữ chỗ 30 phút Để kiểm tra thời gian thanh toán còn lại, các bạn nhấn vào phần Xem hành trình ở phía cuối trang vé máy bay siêu rẻ vietjetair - Mẹo giữ chỗ 30 phút Toàn bộ thông tin vé hiện ra và tình trang vé là: Chưa thanh toán. Thời gian giữ vé 30 phút kể từ thời điểm giữ chỗ thành công. vé máy bay siêu rẻ vietjetair - Mẹo giữ chỗ 30 phút Để thanh toán vé, các bạn xuống cuối trang nhấn vào nút Xem đặt chỗ để quay trở lại trang trước. Nhấn tiếp vào Thêm thanh toán. Và chọn 1 trong 3 hình thức thanh toán hiện ra. Tùy chọn Thanh toán sau KHÔNG có tác dụng kéo dài thời gian đặt chỗ mà chỉ có tác dụng gửi 1 mail xác nhận giữ chỗ về mail của bạn thôi.

vé siêu rẻ vietjetair - Mẹo giữ chỗ 30 phút

 vé siêu rẻ VietJetAir - Mẹo giữ chỗ 30 phút

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Đọc xong các bước hãy vào thực hành ngay nhé, nhưng đừng thanh toán thật[/sexybutton]

Nhưng trớ trêu thay, Hiếu chọn thanh toán bằng Visa cho nhanh (vì đằng nào vé cũng là của Hiếu rùi mà) thì lại gặp lỗi, hệ thống báo không thành công, không nhận được mail. Tiền đã bị trừ trong tài khoản. Anh Nam Bumi còn bị giữ nhiều tiền hơn do thanh toán không thành công 8 cặp khứ hồi. Ít nhất 2 bạn nữa cũng bị tình trạng như trên. Và thậm chí chiều 18-7, Hiếu cũng đã bị lỗi thanh toán thẻ Visa khi thực hiện đổi chuyến bay của Vietjetair.

Vậy là sau bài cảnh bảo của Hiếu, hiện tại Vietjetair vẫn chưa khắc phục triệt để được sự cố thanh toán. Các bạn cẩn thận khi giao dịch nhé. Ít tiền còn đỡ chứ cả chục triệu bị treo chờ hãng và ngân hàng rà soát 1 – 4 tuần thì đuối thật. Tóm lại đêm qua, Hiếu NHÌN thấy rất nhiều vé nhưng không thanh toán thành công vé nào lại còn bị giữ tiền. Và nếu điện thoại “tâm sự” với nhân viên Vietjetair thì cũng mất tới 2.000 VND/phút. Người nông dân biết phải làm sao??? Update lần 1: Anh Nam Bumi đã lấy lại được tiền ngay trong ngày 19/7. Hiếu thì phải chờ hãng Vietjetair và ngân hàng rà soát. Chắc cỡ dăm bữa nửa tháng tiền sẽ quay trở lại ví thôi 🙁

Nếu chọn thanh toán Thẻ nội địa qua cổng Smartlink thì cách thanh toán sẽ như sau:

Do nhiều bạn lần đầu thanh toán Smartlink nên còn chưa thành thục, Hiếu sẽ hướng dẫn thêm để các bạn thực hành nhé. Các ngân hàng liên kết với Smartlink được liệt kê ngay trong giao diện thanh toán và bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài này: Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Sau khi hiện Mã đặt chỗSố tiền, nếu bạn muốn thanh toán tiếp thì hãy điền thông tin thẻ bao gồm: Số thẻ (chính là dãy 16 chữ số dập nổi trên mặt trước của thẻ nha), Tên chủ thẻ (cũng được dập nổi luôn) và ngày cấp (hoặc ngày hết hạn) tùy theo từng ngân hàng – cũng dập nổi luôn nhé. Tiếp đó bạn nhấn Thanh toán. Đừng lo lắng thẻ của bạn sẽ bị trừ tiền ngay vì bạn còn phải trải qua một bước nhập mã OTP – One Time Password (Mật khẩu một lần do hệ thống tự sinh ra gửi tới điện thoại của bạn để xác nhận giao dịch). Nhấn nút Xác nhận.

Sau bước này, nếu nhập đúng mật khẩu giao dịch OTP thì hệ thống sẽ tiến hành thanh toán và nếu thanh toán thành công thì bạn sẽ bị trừ tiền trong tài khoản.

Việc giao dịch khá dễ dàng do đó các bạn nhớ giữ kín thông tin thẻ và đừng để người lạ xài điện thoại, sim của bạn nhé. Vì họ có thể dễ dàng mua hàng hóa qua cổng Smartlink bằng cách này!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.