Lần đầu sang Bangkok, có thể bạn chưa rõ cách thao tác để truy cập vào hệ thống wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi. Dưới đây Hiếu sẽ hướng dẫn các bạn cách “bắt” sóng WiFi tại sân bay nay (trong bài có bổ sung tại Đà Nẵng nữa). Các hệ thống WiFi còn lại ở Singapore, Kuala Lumpur… Hiếu chưa có dịp trải nghiệm  nhưng cách làm chắc cũng tương tự thôi, Hiếu có update thông tin của mọi người chia sẻ ở phía dưới nhé.

WiFi miễn phí tại sân bay Suvarnabhumi

Sân bay Suvarnabhumi có hệ thống trạm phát sóng WiFi dày đặc tuy nhiên bạn không truy cập được tự do như ở Đà Nẵng mà phải tới các quầy có biểu tượng WiFi Airport Free như hình sau. Quầy này ở tầng 2 của sân bay, tức là tầng International Arrival khi các bạn nhập cảnh đấy nhé.

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Bạn cần phải xuất trình hộ chiếu (Passport) hoặc tự khai số Passport vào 1 quyển sổ. Sau đó, nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ giấy với thông tin ID đăng nhập, mật khẩu cùng hướng dẫn sử dụng. Kết nối sẽ kết thúc mỗi 60 phút và bạn chỉ cần Log-in lại là xài bình thường chứ không phải là giới hạn chỉ được 60 phút nhé 😀

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

ve tham quan thai lan re nhat

Bạn bật tính năng WiFi của thiết bị lên để dò sóng. Tại thời điểm tháng 7-2013, hệ thống Wifi miễn phí tại sân bay Suvarnabhumi có tên là: Airport Free Wi-Fi 

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Sau khi chọn sóng wifi đó, bạn mở trình duyệt web lên và vào trang bất kỳ. Hệ thống sẽ tự động chuyển bạn tới trang đăng nhập USER ID và Password. Sau khi nhập chính xác thông tin, bạn nhấn Log-in.

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Trang thông báo hiện ra cùng với số phút bạn đã sử dụng, nút Log-out,… để bạn nắm rõ được thông tin sử dụng.

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Tới đây, bạn chỉ việc lướt web như bình thường và chú ý rằng bạn có 60 phút để truy cập WiFi miễn phí (xem lại trong tờ giấy được nhân viên quầy Wifi phát cho)

Các bạn có kinh nghiệm về việc sử dụng Hệ thống wifi miễn phí thì chia sẻ cùng Hiếu nhé.

Bụi cập nhật thêm: ngoài hệ thống WiFi tại các sảnh công cộng như em Hiếu hướng dẫn, tại phòng chờ lên máy bay cũng có 1-2 máy tính truy cập internet miễn phí các bạn nhé. Tức là khi bạn làm thủ tục xuất cảnh, soi an ninh xong hết rồi, bạn đi vào khu vực cửa chờ ra máy bay, ngồi đợi lên tàu bay ấy thì tại khu vực ngồi chờ đó luôn có máy tính truy cập internet.

Máy tính này giống cái cột điện thoại, chứ không phải như máy tính để bàn của mình nhé, vì thế nhiều hành khách không để ý đến nó đâu. Mỗi máy được free 15 phút, nhưng không sao, bạn cứ dùng hết thời gian thì lại reset tiếp. Bụi quên không chụp hình nên mượn tạm ảnh trên internet như này (thường các máy có màu cam, trong ảnh là màu xanh biển):

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Hệ thống WiFi miễn phí tại TP Đà Nẵng

Do ảnh chụp màn hình của Hiếu chất lượng hơi kém nên Hiếu sẽ mượn hình ảnh của trang Tinh Tế để minh hoạ nhé.

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy rất nhiều cột đèn ở khu trung tâm thành phố Đà Nẵng có các trạm thu phát WiFi như hình dưới đây. Khoảng cách bắt sóng mạnh nhất nằm trong bán kính 30m tính từ chân cột đèn và không có vật cản, càng ra xa sóng càng yếu tuy nhiên các trạm phát sóng được lắp đặt dày đặc nên bạn cứ yên tâm di chuyển, điện thoại/máy tính/máy tính bảng của bạn sẽ tự động chọn trạm phát sóng WiFi mạnh nhất để kết nối.

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Đề truy cập vào Hệ thống WiFi miễn phí các bạn cần bật tính năng WiFi lên để thiết bị dò sóng WiFi. Tên của hệ thống WiFi miễn phí tính tới tháng 8/2013 là DANANGWIFI-ThuNghiem. Sau khi bạn chọn sóng WiFi đó, hệ thống sẽ kết nối và đưa bạn tới trang chào mừng của hệ thống

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Sau khi nhấn Đồng ý, trang tiếp theo sẽ hiện ra cửa sổ đăng nhập gồm ID, mật khẩu mặc định. Phía dưới là dòng thông báo: Bạn có 20 phút để truy cập sử dụng dịch vụ/1 lần đăng nhập. Không giới hạn số lần đăng nhập.

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Bạn không thay đổi được thông tin ID và mật khẩu mặc định được hệ thống cung cấp. Nhấn Đăng nhập để bắt đầu truy cập vào hệ thống WiFi miễn phí.

Hướng dẫn "bắt" wifi miễn phí ở sân bay Suvarnabhumi

Hệ thống sẽ duy trì kết nối dù cho bạn có di chuyển trong thành phố nhưng các trạm phát sóng WiFi là cùng một hệ thống và thiết bị truy cập của bạn sẽ tự động đăng nhập dựa theo ID, mật khẩu đã được cung cấp.

Nếu hết thời gian truy cập, bạn cần thao tác Đăng nhập lại. Phần này Hiếu chưa thử nên bà con nào đã thử thì xác nhận giùm Hiếu, và cả cách làm nhé. Chỉ cần tắt WiFi bật lại hay phải thế nào?

Để chuẩn bị cho Festival Hoa, Đà Lạt đang tiến hành triển khai lắp đặt hệ thống WiFi toàn thành phố và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 12/2013, góp phần gia tăng số lượng hệ thống WiFi miễn phí của cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch và những người có nhu cầu truy cập thông tin. Các hệ thống WiFi miễn phí đã được triển khai tại Hạ Long, Cô Tô, Huế, Đà Nẵng, Hội An còn khu vực trung tâm Hà Nội đang được khảo sát và đánh giá cụ thể.

Cập nhật thông tin do anh Đỗ Lạ cung cấp

1) Sân bay quốc tế Changi, Singapore.
– Bỏ kích hoạt Mobile Data để tránh phát sinh phí roaming.
– Lựa chọn kết nối mạng không dây “#Wifi@Changi”.
– Mở trình duyệt bất kỳ trong thiết bị để truy cập vào trang đăng nhập.
– Chọn “Click to Surf”.
2) Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), Malaysia.
3) Ga hàng không giá rẻ Low Cost Carrier Terminal (LCCT), Malaysia.
– Tương tự các bước như trên nhưng kết nối mạng ở đây là “FREE_WIFI@KLIA”.

Lưu ý: Dịch vụ mạng không dây miễn phí ở sân bay Changi không giới hạn thời gian sử dụng, còn tại KLIA và LCCT là 3 tiếng nhé, tuy nhiên nếu bạn muốn truy cập lâu hơn, cách đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị và bạn sẽ có thêm 3 tiếng miễn phí nữa.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.