Đi tàu điện từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố Singapore rất đơn giản, đọc kỹ bài hướng dẫn này là bạn tự tin đi vèo vèo.

Chào các bạn, lâu rồi Bụi mới viết bài trên Baynhe.vn vì lười, vì chán (già ế), vì bận đi học… Hôm nay đầu tuần, ép mình phải viết một bài mới, không phụ lòng bạn đọc đã ủng hộ blog.

Vì hệ thống tàu điện ở Singapore quá ngon, bổ, rẻ nên Bụi đề nghị các bạn đi phượt bỏ qua hình thức đi bus và taxi nhé. Chúng ta chỉ quan tâm đến cách đi tàu điện (MRT) mà thôi.


Thời gian chạy tàu từ sân bay Changi sớm nhất lúc 5h19 phút, muộn nhất lúc 23h51 phút (thứ hai đến thứ sáu, cuối tuần chạy muộn hơn vài phút thôi)

1. Bước một: xác định nơi hạ cánh là Terminal nào

Sân bay Changi có 3 nhà ga, và trạm tàu điện ngầm chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Ai hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 nhé.

Sau đây là 6 hãng hàng không mà bà con hay đi sang Sing, bà con tra cứu nhé:

 • Nếu bạn bay bằng Jetstar, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 1
 • Nếu bạn bay bằng AirAsia, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 1
 • Nếu bạn bay bằng Tiger Airways, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 2
 • Nếu bạn bay bằng Cebu Pacific, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 2
 • Nếu bạn bay bằng Vietnam Airlines, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 3
 • Nếu bạn bay bằng VietJetAir, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 3

Như vậy, ai mua vé của Jetstar và AirAsia thì phải di chuyển sang ga Termial 2 nhé. Cách đi đơn giản lắm, dùng hệ thống tàu điện mini (skytrain) đi sang thôi, chưa đến 5 phút và hoàn toàn miễn phí.

2. Bước hai: mua vé tại ga tàu điện ngầm MRT

Tại nhà ga Terminal 2 chẳng hạn, bạn hãy nhìn biển chỉ dẫn có chữ Train to City nhé. Mũi tên sẽ hướng bạn đến tầng hầm ga tàu.

Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore

Tại sảnh ga Terminal 2, bạn chỉ việc nhìn các biển chỉ dẫn Train to City để biết đường đi tới trạm tàu điện nhé

Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore

Nhóm khách đang đi từ sảnh Terminal 2 xuống trạm tàu điện MRT. Phía bên trên là sảnh Terminal 2, phía dưới họ đang đi xuống là ga tàu điện.

Tại trạm đầu tiên này, bạn sẽ thấy quầy bán vé (Passenger Service). Nếu bạn mua vé EZ Link thì mua tại quầy nhé. Giá 12 SGD một thẻ. Hoặc bạn có thể mua thẻ Tourist Pass với giá 20 SGD đi không giới hạn trong 2 ngày.

Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore

Khi tới trạm tàu điện ở sân bay, bạn sẽ thấy quầy vé Passenger Serice, bạn có thể mua thẻ EZ Link tại đây. Mua xong, bạn chỉ việc đi qua cửa quét ở bên cạnh quầy (trong ảnh cửa có mũi tên màu xanh là đi vào)

Nếu bạn không muốn mua các loại thẻ trên, bạn có thể tự mua vé bằng tiền giấy Singapore dollar với các máy bán vé tự động. Hướng dẫn trên máy bằng tiếng Anh rất dễ hiểu. Tuy nhiên, giá vé mua máy sẽ đắt hơn.

Thời gian chạy tàu từ sân bay Changi sớm nhất lúc 5h19 phút, muộn nhất lúc 23h51 phút (thứ hai đến thứ sáu, cuối tuần chạy muộn hơn vài phút thôi)

3. Bước ba: đổi tàu ở trạm Tanah Merah

Khi tàu chạy từ sân bay Changi vào thành phố thì nó phải dừng ở trạm Tanah Merah để hành khách đổi tàu.

Trạm Tanah Merah là trạm thứ ba tính từ sân bay Changi nhé. Cụ thể, khi bạn bước lên tàu ở Changi (trạm thứ nhất), thì tàu chạy đến trạm Expo (trạm thứ hai) sau đó chạy tiếp đến Tanah Merah (trạm thứ ba, là trạm đổi tàu).

Khi tàu đến Tanah Merah, loa sẽ thông báo để hành khách ra khỏi tàu. Bạn có muốn ngồi lại cũng không được, phải bước ra ngoài và sẽ có làn tàu mới ở đường ray bên cạnh chở bạn vào thành phố. Bạn không phải mua vé mới nhé. 

Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore

Đây là trạm tàu Tanah Merah. Tàu chạy đến là khách trong tàu chạy ào ra hết ngoài (vì thế bạn nhìn thấy trong ảnh tàu vắng teo). Khách ùa sang ngồi phía bên kia để đợi tàu mới (góc trái ảnh). Bạn không phải mua vé mới, chỉ đơn giản là đổi tàu mà thôi.

Tóm lại: hãy nhớ trong đầu, khi tàu đến Tanah Merah thì ta bước ra, đi sang làn ray bên cạnh (cách nhau có 5 mét) để chờ tàu mới chở vào city. Đơn giản như ăn kẹo nha!

4. Bước bốn: dừng ở ga muốn đến

Sau khi đổi tàu ở Tanah Merah là bạn thong dong vào trung tâm Singapore. Tàu chạy suốt tuyến này tầm 1 tiếng. Lúc này, muốn dừng ở khu vực nào thì bạn chú ý xuống đúng trạm đó thôi.

Như Bụi, ít xèng, mỗi khi sang Sing chỉ ở phòng tập thể giá 250.000 đồng và cạnh khu ăn uống bình dân ở ngõ 27 phố Geylang. Vì thế, đến trạm EW9 Aljunied là Bụi xuống khỏi tàu.

 • Giá vé từ Changi về đến Aljunied (phố Geylang) là 1,49 SGD/người, trừ luôn trong thẻ EZ link 

Bạn nào ở khu Bugis thì tàu sẽ chạy tiếp tới trạm EW11 Bugis và bạn xuống ở đây. Đặc biệt, bạn nào ở khu China Town thì cũng xuống ở EW11 Bugis, sau đó đổi tàu khác đi tiếp đến NE4 China Town.

 • Giá vé từ Changi về đến Bugis là 1,65 SGD/người, trừ luôn trong thẻ EZ link
 • Giá vé từ Changi về đến China Town là 1,83 SGD/người, trừ luôn trong thẻ EZ link 

Bạn nào muốn từ sân bay đi thẳng ra vịnh Marina ngắm tượng sư tử phun nước, nhà hát sầu riêng… thì bạn dừng ở trạm EW13 City Hall hoặc EW14 Raffles Place, rồi đi bộ 500 mét là ra bờ vịnh.

 • Giá vé từ Changi về đến vịnh Marina (trạm City Hall) là 1,69 SGD/người, trừ luôn trong thẻ EZ link 

Bạn nào muốn từ sân bay đi thẳng ra đảo Sentosa (khu USS) thì bạn dừng ở trạm EW16 Outram Park, sau đó đổi tàu đi tiếp tới trạm Habour Front.

 • Giá vé từ Changi về đến trạm Habour Front (đảo Sentosa) là 1,98 SGD/người, trừ luôn trong thẻ EZ link 

Kinh nghiệm chia sẻ: thuộc bản đồ MRT Singapore là bạn tự tin khám phá đảo quốc bằng tàu điện đấy.

Bạn nào có kinh nghiệm đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore thì chia sẻ cùng cả nhà nhé. Có thắc mắc thì cứ hỏi bên dưới, Bụi sẵn lòng trả lời!


Mách bạn vé tham quan siêu rẻ khi tạt té du lịch Singapore đây.

Vé cực rẻ, rẻ hơn mua tại cổng tận chục $$$ cơ đó. Đã thế, mua vé thông qua BayNhe còn được hoàn trả miễn phí! Úi giời, quá nhiêu ưu đãi luôn nhé! Đọc chi tiết thôi, chần chừ gì nữa bà con!

 1. Vé USS (vé tham quan Universal Studio Singapore) siêu rẻ
 2. Vé tham quan Gardens by the Bay rẻ nhất
 3. Kinh nghiệm đi chơi Universal Studio Singapore (USS)