Chào anh Bụi,

Hiện em đang có 2 vé bay như sau và em muốn hỏi cách nối chuyến tại sân bay Changi ở Singapore:

  • TP Hồ Chí Minh  –> Singapore (hãng Jetstar Vietnam) đến nơi lúc 10:10h sáng
    Sing –> Malay (hãng Jetstar Asia) bay lúc 12:50h chiều cùng ngày

Em không có hành lý ký gửi, chỉ xách tay mà thôi, đến nay sau khi đọc báo em cũng sợ khoảng thời gian check-out dài quá không kịp check-in lại. Anh cho em hỏi:

  • (1) Em có thể nối chuyến không cần phải check-out, check-in tại sân bay Changi được không?
    (2) Em có thể đổi 2 vé thành 1 vé được không ạ.

Em cám ơn anh Bụi nhiều nhiều!

Thân mến,

Linh Anh (garedunoord@…)

Bạn Lym thay mặt team BayNhé trả lời Linh Anh như sau nhé: 

I. Lần sau em bay thẳng từ TP HCM sang Malaysia bằng hãng AirAsia luôn em nhé. Sao em lại bay xuống tận Singapore rồi lại ngay lập tức vòng lên nửa đường để tới Kuala Lumpur vậy?

II. Kinh nghiệm nối chuyến của chị như sau:

1. Phụ thuộc vào hãng hàng không, nếu em đi cùng 1 hãng thì đa phần là họ hỗ trợ nối chuyến cho em. Cách làm như sau:

– Khi check-in tại điểm đầu tiên (tại Tân Sơn Nhất), em yêu cầu nhân viên quầy thủ tục cho em nối chuyến luôn, tức là in cho em 2 thẻ boarding. Tiện nhất là em không có hành lý kí gửi thì chuyện đó khá dễ dàng.

– Khi đến Changi, vì em có thẻ boarding rồi thì sẽ đi ra bằng cửa Transfer Gate (nếu em đi bằng cửa Immigration gate thì bắt buộc phải nhập cảnh). Khi qua cửa Transfer em chỉ cần qua thẳng cửa Security để họ check hành lý xách tay một lần nữa, sau đó tìm trên bảng hướng dẫn (đặt khắp nơi) xem chuyến đi Malay của mình sẽ boarding tại gate nào.

Nếu làm được như vậy thì 2h30′ của em là vô cùng thoải mái, thậm chí còn kịp free massage 30 phút ở sảnh chờ đó 🙂

2. Trong trường hợp hãng bay không hỗ trợ thì em phải nhập cảnh vào Sing. Tuy nhiên ở Changi có hỗ trợ rất tốt. Em cần hỏi ngay nhân viên sân bay cách qua cửa tranfer và cách in boarding pass. Khả năng không thể transfer thì mới tiến hành nhập cảnh nhé.

3. Vì chị chưa transit với hãng Jetstar bao giờ nên không rõ nó có như các hãng ko khác chị từng đi hay không. Do đó an toàn nhất là em gọi dịch vụ tư vấn miễn phí của Jetstar (cái số 19001550) để check lại lộ trình của em.

4. Câu hỏi thứ hai của em: họ sẽ không đổi 2 vé thành 1 vé đâu. Đó là 2 code boarding khác nhau. Tuy nhiên không khác gì mấy, em cứ in hai tờ vé đó ra, dập nó vào chung với nhau. Khi ra đến sân bay Tân Sơn Nhất, em yêu cầu nhân viên quầy thủ tục cho em check-in kép như chị nói ở trên.

Đó là cách chị hay làm và chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Cách khác là gọi lại Jetstar để chập vé, tuy nhiên chị thấy không cần thiết.

Have fun em gái nhé! Tặng cả nhà tấm ảnh Lym vừa transfer tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok hồi cuối tuần qua nha!

Bà con cô bác biết cách nối chuyến tại sân bay Changi ở Singapore cho em Linh thì vui lòng để lại comment bên dưới. Chúng ta cùng tâm niệm: Chia sẻ là một việc tử tế nên làm trong cuộc đời!

transgfer-in-suvarnabhumi-airport-bangkok nối chuyến tại sân bay Changi