Năm xưa Bụi có viết kinh nghiệm ăn nghỉ ở trạm tàu điện Aljunied, hôm nay ngứa tay ngồi viết tiếp kinh nghiệm ăn nghỉ ở trạm tàu điện Lavender nhé. Lý do là trạm này đi lại thuận tiện và quen thuộc với các tình iu nhà ta.

Toàn bộ ảnh trong bài xin nợ các tình iu, tối nay về nhà nếu Bụi đi xem mặt bạn gái không thành thì sẽ chạy về up ảnh lun cho. Mượn tạm ảnh trên mạng.

Trạm tàu điện Lavender thuộc tuyến tàu  East West Line màu xanh lá cây, cùng tuyến với trạm Aljunied luôn. Cụ thể, nếu đi từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore, bạn sẽ đi tới Aljunied trước, sau đó là trạm Kallang và tiếp sau là trạm Lavender (sau Lavander là trạm Bugis, sẽ viết sau).

Ký hiệu của trạm là: EW11 Lavender (còn Aljunied ký hiệu là EW9 Aljunied).

Đến Singapore, kiểu gì bạn cũng sẽ đi qua hai trạm tàu điện này vì đó là tuyến từ sân bay vào thành phố. Thông thường bạn hạ cánh Singapore đã là trưa, hoặc tối, nên bạn có thể tìm đồ ăn với 3 cách sau:

  • Ăn ngay ở sân bay Changi với bài: (blog có bài này rồi nhỉ?!)
  • Dừng ăn ở trạm EW9 Aljunied
  • Dừng ăn ở trạm  EW11 Lavender
  • Dừng ở hai trạm này có ưu điểm là từ cửa tàu điện đi lên (đi xuống) mặt đất chỉ tầm 60 mét, chứ các trạm khác, trời ơi vòng vèo 500 mét là bình thường.

Khi bạn dừng ở EW11 Lavender, qua khỏi cửa soát vé thì sẽ thấy hai ngả trồi lên mặt đất trái hoặc phải. Bạn chọn theo hướng rẽ (quẹo) trái nhé. Đi theo hướng quẹo trái đó, chỉ mất vài chục mét, đi lên cầu thang cuốn là bạn sẽ thấy chan hòa ánh nắng tỏa xuống mái tóc… chưa gội của bạn (viết sến tí, bà con ráng đọc nhá).

Kinh nghiệm ăn nghỉ ở trạm tàu điện Lavender, Singapore

Ngay tại cái chỗ kết thúc thang cuốn lên mặt đấy ấy (trong ảnh là vị trí của chị gái đeo túi đỏ), bạn nhìn sang phải sẽ thấy vô vàn quán xá (chỗ lưng bác tây quần cộc). Từ đồ ăn nhanh cho đến đồ ăn trưa, ăn tối truyền thống, bánh kẹo, trà sữa đủ cả. Chỉ sợ không có tiền mà tiêu.

Kinh nghiệm ăn nghỉ ở trạm tàu điện Lavender, Singapore

Đứng ở cửa thang cuốn, nhìn sang tay phải thấy hành lang toàn là ăn uống nhé. Có biển chỉ dẫn V Hotel luôn đó!

Kinh nghiệm ăn nghỉ ở trạm tàu điện Lavender, Singapore

Hai bên hành lang tha hồ mà lựa chọn món ăn, đi cuối dãy là V Hotel luôn.

Đặc biệt, bạn cũng sẽ nhìn thấy hai cái biển chỉ đường đi tới V HOTEL và HOTEL BOSS (hai cái hotel này cùng một công ty). Trong đó cái V HOTEL thì chỉ cần bước qua dãy hàng ăn là tới luôn, cực kỳ tiện lợi. Cái HOTEL BOSS thì cách 2o0 mét thẳng tiến, cũng rất thuận tiện.

Đồ ăn ở trạm Lavender nhìn ngon, sạch, bắt mắt, đủ các món như Việt Nam như rau xào tôm, thịt gà kho, đồ chiên rán… Xin nợ hình ảnh nhé!

Nhược điểm ăn uống ở trạm này là các quán cơm không có bàn ghế ăn tại chỗ, phải xách mang đi, trong khi EW9 Aljunied có bàn ghế đàng hoàng.

Ở EW11 Lavender đi bộ ra chợ Ấn Độ Mustafa tầm 1 km, thong thả đi cũng ok. Chợ này mở cửa 24h, tầng 1 chuyên doanh mỹ phẩm, khiếp nhìn mê man toàn là mỹ phẩm đủ các thể loại.

Về phần nghỉ đêm, ngoài hai cái V Hotel Lavender và Hotel Boss kể trên (phòng tầm 2tr trở lên) thì còn các lựa chọn giá rẻ sau:

Trong các lựa chọn trên, cái mới nhất là Hotel Boss, sảnh lễ tân sáng bóng, nhìn như 4 sao, rất sang chảnh. Phòng ốc cũng mới, mỗi tội nhỏ như cái hộp diêm (tình hình chung ở Singapore).

Bụi đã ở V Hotel và Hotel Boss, nhận xét là Hotel Boss mới hơn, nhưng đổi lại V Hotel sát cửa trạm Lavender, ai ngại đi bộ 200 mét thì nên chọn V Hotel. Có nhiều hỉnh review phòng ở hai khách sạn này, tiếp tục nợ bà con.

Nếu bạn đã từng ở trạm tàu điện EW11 Lavender thì xin mời chia sẻ kinh nghiệm nhé!

 

À quên mất, nếu bà con đến Singapore mà bà con muốn đến tham quan Universal Studio Singapore (USS) và tham quan Gardens by the Bay thì nhấp vào đây nhé! BayNhé đang phân phối với mức giá CỰC CỰC RẺ đây. RẺ CẢ GẦN CHỤC $$$ đó (chỉ dành cho độc giả Bay Nhé thôi đấy). Lại còn đầy voucher khuyến mãi khách sạn nữa chứ. Hahaha.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi chơi Universal Studio Singapore (USS)