Hôm nay 23 ông táo về trời, Bụi chính thức được nghỉ tết nên viết bài kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied cho các bạn chuẩn bị đi du lịch Singapore nhé.

Lần trước Bụi đã có bài Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore. Và khi đi tuyến tàu này, bạn chắc chắn phải đi qua trạm số 9 mang tên EW9 Aljunied, nằm ở khu Geylang. Đố ai không đi qua trạm này mà vào được trung tâm Singapore đấy?!

Tất nhiên bên Sing có nhiều điểm ăn, nghỉ rất tốt như Bugis, China Town, Clark Quay, Little India… nhưng bài này sẽ chỉ nói về EW9 Aljunied bởi vì nó là khu đầu tiên bạn phải đi qua. Kể cả bạn không ngủ ở đây, vẫn có thể dừng để ăn uống. 

Cũng lưu ý luôn với các bạn, các điểm kể trên (kể cả EW9 Aljunied) chỉ phù hợp cho các nhóm phượt bình dân, ngủ phòng dorm (tập thể). Tóm lại là ít xèng giống như Bụi nhé. Ai nhìu tiền, thích ở phòng đôi khách sạn thì chờ đọc các bài viết sau.

Tại sao Bụi lại giới thiệu trạm EW9 Aljunied? Đơn giản là vì bước chân ra khỏi cửa trạm này, bạn sẽ thấy một hàng quán ăn bình dân, cửa hiệu tạp hoá và 3 cái hostel giá rẻ (mỗi bed chỉ 250.000 đồng/đêm). Sau đây là bản đồ cho thấy sự tiện lợi về vị trí của trạm tàu điện này:

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

1. Cửa ra của trạm EW9. 2: Khu hàng ăn, tạp hoá. 3: Khu hostel bình dân. 4: Quán bánh bao. 5: Cửa hàng trái cây. Từ 1 đi ra 3 chỉ 50 mét, từ 1 đi ra 2 chỉ 20 mét. Các điểm này đều có hình chi tiết bên dưới.

Đầu tiên là ăn ở EW9 Aljunied (Lorong 25 – 27 Geylang)

Như nói ở trên, bước chân ra khỏi cửa trạm là bạn thấy một dãy quán ăn từ cơm bình dân cho tới các món đặc sản như cua sốt cay, cua rang me, cháo ếch, bánh bao… (vị trí số 2, số 4, số 5 trên bản đồ). Người địa phương ăn rất nhiều ở đây nhé. Ngon, bổ, rẻ là cảm nhận của Bụi!

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

Bên trái là tàu điện chạy, bên phải là dãy hàng ăn. Quán đầu tiên của dãy là quán cơm bình dân ngon, sạch, RẺ nhé!

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

Góc nhìn xa hơn này, quán biển xanh Mufiz chuyên bán đồ Ấn, đồ Thái nhé!

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

Quán Penang Seafood này rất đông khách, đủ các món từ cơm bình dân đến cua sốt cay, cua rang tiêu, lẩu các loại…

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

Quán Choice này phục vụ ăn sáng như mỳ xào, hủ tíu, cafe, cơm các món. Bên cạnh là cửa hiệu tạp hoá 7eleven mở cửa 24h nhé.

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

Cửa hiệu trái cây cho ai háo trái cây nhé (vị trí số 5 trên bản đồ)

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

Cửa hàng bánh bao ăn sáng, uống sữa đậu lành thơm ngon (vị trí số 4 trên bản đồ)

Bạn có thể ngủ ở khu khác, nhưng nếu hạ cánh trưa ở sân bay Changi, thì trên đường vào trung tâm Singapore có thể xuống ở trạm này để đi ra ăn cơm bình dân. Ăn xong lại lên tàu đi tiếp về khách sạn cũng được. Hoặc hôm bay về, có thể dừng ở trạm này ăn cơm rồi lên tàu đi tiếp ra sân bay.

Tiếp theo là ngủ ở EW9 Aljunied (Lorong 25 – 27 Geylang)

Bụi đến Sing đều ở cạnh trạm EW9 Aljunied, vì đi bộ vài bước là hàng ăn và nhà trọ bình dân. Tại đây có 3 nhà trọ giá rẻ cho các bạn, gồm: Wow hostel, Urban hostel và 98SG Hostel (vị trí số 3 trên bản đồ).

Giá giường tầm 200 – 250.000 đồng/đêm. Với Bụi vậy là quá ổn rồi, tiết kiệm khối xiền. Ai giàu hơn, mời đọc bài viết về các khu “đại gia” khác nhé!

Các bạn nên chọn cái Wow hostel, mặc dù trên tầng 3 nhưng sạch sẽ hơn cái Urban hostel ở tầng 2. Phòng của Wow là sàn gỗ nên sạch, ở chung nhóm 8 thì cực kỳ vui. Cái Wow còn có ăn sáng miễn phí nhé, mặc dù chỉ là bánh mỳ nướng kẹp bơ, mứt và café.

Lưu ý: cái Wow nó chảnh không tiếp khách tự đến nhé, buộc phải book trước qua mạng. Cái Urban thì tự đến là nhận ngay. Tốt nhất nên book cái Wow THEO LINK NÀY nhé.

Khách sạn Wow hostel ở Singapore Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

1. Trạm tàu điện EW9. 2: Cửa hai nhà trọ Wow hostel và Urban hostel. Đi bộ từ 1 về 2 quá gần, quá sướng!

Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore

1: Cánh cửa màu gỗ dẫn lên các nhà trọ Wow hostel và Urban hostel. 2: Nhà trọ Urban, trên đầu nó là cái Wow. 3: Hiệu thuốc. 4: Ngôi chùa (trông như nhà hàng, nhưng là chùa tượng Phật nhé). 5: Nhà hàng The Ranch.

Hoặc ai không nuốt nổi bánh mỳ thì chạy vài bước ra dãy quán ăn nói ở trên, ăn cơm, mỳ, hỷ tíu bình dân cũng rẻ lắm.

Tóm lại, với các nhóm bình dân, muốn tiết kiệm, đặc biệt là lười đi bộ, các bạn nên ở trạm EW9 Aljunied. Sướng nhất ở khu này là làm gì cũng chỉ đi bộ vài bước chân (từ quán ăn ra trạm chỉ 20 mét, từ nhà trọ ra trạm chỉ 50 mét), bên Sing nắng nóng như Sài Gòn, đi bộ xa là ngại lắm nha!

Bài sau sẽ nói về khu Bugis nhé! Thương Bụi là share bài viết này trên facebook nhé. Nhón tay làm phúc hơn là share mấy tin nhảm nhí nhé. Em Bụi đội ơn các anh chị nhiều!


Mách bạn vé tham quan siêu rẻ khi tạt té du lịch Singapore đây.

Vé cực rẻ, rẻ hơn mua tại cổng tận chục $$$ cơ đó. Đã thế, mua vé thông qua BayNhe còn được hoàn trả miễn phí! Úi giời, quá nhiêu ưu đãi luôn nhé! Đọc chi tiết thôi, chần chừ gì nữa bà con!

  1. Vé USS (vé tham quan Universal Studio Singapore) siêu rẻ
  2. Vé tham quan Gardens by the Bay rẻ nhất
  3. Kinh nghiệm đi chơi Universal Studio Singapore (USS)