Hãng hàng không giá rẻ AirAsia lớn nhất châu Á với mạng đường bay bao phủ toàn bộ vùng ASEAN. Nhờ có AirAsia mà Bụi đã đến thăm hầu hết các thành phố lớn trong khu vực. Bạn cũng sẽ có cơ hội như vậy nếu bạn nhớ chính xác dãy số 2-5-8-11.

Đây là dãy số không có gì.. bí mật cả. Nó đơn giản là tên 4 tháng mà hãng hàng không giá rẻ AirAsia sẽ tung ra các đợt vé siêu rẻ: tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 11 hằng năm. Đúng vậy, kinh nghiệm của Bụi cho thấy từ năm 2007 đến nay, AirAsia luôn triển khai các đợt bán vé “rẻ như cho” vào đúng 4 tháng này.

Mấy năm đầu thì toàn là free seat (vé bằng 0, chỉ tính thuế sân bay), cho nên bay khứ hồi Hà Nội – Bangkok chỉ hết có 41 USD. Tuy nhiên khoảng hai năm trở lại đây, do giá xăng dầu tăng và khủng hoảng kinh tế nên hàng không giá rẻ AirAsia đã nâng mức giá vé tối thiểu lên 10 USD cho một chiều bay, rồi cộng thêm cả phụ phí xăng dầu nên giá vé rẻ nhất sang Bangkok đã tăng lên 81 USD.

hàng không giá rẻ AirAsia

Free Seats (Miễn phí chỗ ngồi) là chương trình khuyến mại 1 năm 4 lần của hàng không giá rẻ AirAsia

Vậy ngày cụ thể mà hãng hàng không giá rẻ AirAsia tung ra đợt bán vé khuyến mại là ngày nào trong các tháng 2, 5, 8 và 11 nói trên? Cái này thì Bụi… chịu, mặc dù đã theo dõi kỹ nhiều năm qua. Có thể là AirAsia tung vé ra ngay đầu tháng, hoặc cũng có thể là giữa tháng hay cuối tháng.

Ví dụ bây giờ đang là tháng 8-2012 thì chắc chắn hãng hàng không giá rẻ AirAsia sẽ tung ra đợt bán vé siêu rẻ nhưng chưa rõ ngày nào. Đến hôm nay đã là ngày 10-8 rồi mà chưa thấy nên chắc chắn chúng ta phải rình vào giữa tháng hoặc cuối tháng này. Việc làm tốt nhất lúc này là… chuẩn bị tiền bạn nhé.

Lưu ý là chương trình bán vé siêu rẻ của hãng hàng không giá rẻ AirAsia không áp dụng cho các ngày bay sát thời điểm đặt vé. Cụ thể: hôm nay bạn đặt vé siêu rẻ thì bạn không thể yêu cầu bay luôn vào ngày mai, hay tuần sau, tháng sau. Bây giờ là tháng 8 thì họ sẽ chỉ bán vé siêu rẻ cho tháng 5 năm sau trở đi (5-2013 trở về sau). Vậy bạn phải xem lịch là mùa hè năm sau, bạn có thể đi du lịch vào ngày nào thì “khoanh vùng” trước.

Tóm lại, hãng hàng không giá rẻ AirAsia bán vé cực rẻ vào 4 tháng trong năm: 2-5-8-11, và mua vé xong thì bạn phải đợi khoảng nửa năm mới đi được.

Còn gì thắc mắc hay cần tư vấn, bạn nhớ để lại góp ý bên dưới. Bụi sẽ đọc và trả lời bạn ngay. Nếu bạn cần Bụi kiểm tra, đặt hộ vé siêu rẻ của hãng hàng không giá rẻ AirAsia trong tháng 8 này thì liên hệ với Bụi nhé.  Rất mong bạn động viên tinh thần chia sẻ của Bụi bằng cách bấm vào một trong ba nút dưới đây (G+, F-Thích, Twitter).

Đọc thêm bài: Cách đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.