Đi lại bằng hàng không giá rẻ là lựa chọn không tồi trong thời điểm hiện nay. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và dưới đây là một số hãng hàng không giá rẻ trong khu vực Đông Nam Á đã mở đường bay đến Việt Nam.

Các bạn lưu ý thông tin Bụi liệt kê dưới đây có giá trị tại thời điểm tháng 8-2012. Để chắc chắn hơn nữa, các bạn vào trong website của từng hãng để check lại một lần nữa xem có thay đổi gì không.

1. Hãng hàng không giá rẻ AirAsia

Đầu tiên, không thể không nhắc đến Hãng hàng không giá rẻ AirAsia, có trụ sở chính ở Malaysia. Hiện, hãng này mở các đường bay quốc tế hằng ngày đến 3 thành phố của ta là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, với AirAsia:

+ Từ Hà Nội, bạn có thể bay thẳng sang 2 điểm là Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia); bay nối chuyến (mua 1 vé) sang Perth và Gold Coast (Australia).

+ Từ TP Hồ Chí Minh, bạn có thể bay thẳng sang 3 điểm là Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia) và Jakartar (Indonesia); bay nối chuyến sang 4 thành phố Perth, Gold Coast, Melbourne và Sydney (Australia).

+ Từ Đà Nẵng, bạn bay thẳng sang Kuala Lumpur.

Ưu điểm:

  • Mạng đường bay chi chít ở ASEAN
  • Nhiều chương trình khuyến mại (4 đợt vé siêu rẻ 1 năm)
  • Uy tín, 4 năm liền là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới.

Bụi sẽ có bài riêng hướng dẫn cách “chộp” vé rẻ của AirAisa, bạn nhớ đón đọc nhé.

2. Hãng hàng không giá rẻ Tiger

Đây là hãng đến từ đảo quốc Singapore, với hai đường bay hằng ngày đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, với hàng không giá rẻ Tiger Airways:

– Từ Hà Nội, bạn bay thẳng sang thủ đô Singapore; bay nối chuyến (mua 1 vé) sang Hyberadat (Ấn Độ)

– Từ TP Hồ Chí Minh, bạn bay thẳng sang thủ đô Singapore; bay nối chuyến sang Hyberadat (Ấn Độ) và Perth (Australia)

Giá vé từ TP Hồ Chí Minh đi Singapore của hàng không giá rẻ Tiger Airways rất mềm, chỉ từ 18 – 22 đô một chiều. Tuy nhiên, vé từ Hà Nội đi thì cao hơn do đường bay xa, nếu may mắn bạn có thể mua được mức giá 50 đô.

Điểm khó chịu nhất của Tiger đối với khách đặt vé trên mạng là họ bắt phải điền cả số hộ chiếu (nhiều khách chưa kịp làm nên rất vất vả với khâu này, cách nào khắc phục thì Bụi sẽ hướng dẫn sau).

3. Hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific

Hãng Cebu là hàng không tiết kiệm đến từ đảo quốc Philippines. Nếu bạn thích chiêm ngưỡng biển đảo cực kỳ tươi đẹp của Phi thì không thể bỏ qua hãng này. Hiện hãng hàng không giá rẻ Cebu có hai đường bay từ thủ đô Manila tới Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, đường bay TP Hồ Chí Minh – Manila hoạt động tất cả các ngày trong tuần; đường bay Hà Nội – Manila chỉ hoạt động 2 ngày, vào thứ Tư và Chủ nhật mà thôi.

4. Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Asia

Jetstar Asia đến tứ Australia, có công ty mẹ là tập đoàn hàng không Qantas (trong đó hãng Jetstar Pacific ở Việt Nam là liên doanh giữa đại gia “Sorry Airline” Vietnam Airlines và Qantas). Như vậy, bạn thấy rằng Jestar Asia và Jetstar Pacific cùng một mẹ nhưng địa bàn hoạt động khác nhau: Jetstar Asia bay các tuyến từ Việt Nam đi quốc tế, còn Jetstar Pacific chuyên trị các đường bay nội địa Việt Nam. Trong bài viết này, Bụi chỉ đề cập đến đường bay quốc tế của Jetstar Asia thôi nhé.

Với Jetstar Asia, bạn có thể:

– Bay thẳng từ Hà Nội đi Singarpore; bay nối chuyến bằng 1 vé đến các điểm: Hồng Kông (khuyên chân thành là không nên đi đường này), Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok và Phuket (Thái Lan), Manila (Philipines), Đài Bắc (Đài Loan), Jakatar, Medan, Surabaya (Indonesia), Auckland (New Zealand) và Darwin (Australia).

– Bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh đi Singarpore và Darwin (Australia); bay nối chuyến bằng 1 vé đến các điểm: Hồng Kông (HongKong), Kuala Lumpur và Penang (Malaysia), Bangkok và Phuket (Thái Lan), Manila (Philipines), Đài Bắc (Đài Loan), Jakatar, Medan, Surabaya, Bali (Indonesia), Auckland, Christchurch, Welington (New Zealand), Adelaide, Brisbane, Hobart, Melbourne, Gold Coast, Perth, Sydney (Australia) và Hàng Châu, Ninh Ba, Bắc Kinh (Trung Quốc).

Một số hãng hàng không giá rẻ khác từng hoạt động ở Việt Nam nhưng nay đã “cuốn gói ra đi” là Nok Air (đường bay Hà Nội – Bangkok), Viva Macau (đường bay Hải Phòng – Macau). Còn các hãng hàng không truyền thống khác, Bụi sẽ có bài viết sau.

Nếu bạn thấy còn hãng hàng không giá rẻ nào bay đến Việt Nam mà Bụi chưa điểm danh thì nhắc Bụi nhé. Có gì thắc mắc về 4 hãng trên, bạn cứ để lại góp ý bên dưới, Bụi sẽ trả lời bạn ngay. Rất mong bạn động viên tinh thần chia sẻ của Bụi bằng cách bấm vào một trong ba nút bên trái đây (G+, F-Thích, Twitter).

Đọc tiếp bài: Các hãng hàng không nội địa ở Việt Nam 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.