Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, Vietnam Airlines triển khai đồng loại 2 chương trình bán vé máy bay giá rẻ và đúng trong dịp nghỉ Tết để bà con có thời gian săn vé (hoặc bỏ Tết để săn vé :D). Dịp Tết nên anh Bụi và Hiếu cũng không có nhiều thời gian để online hỗ trợ các bạn, do đó có gì chú ý Hiếu sẽ viết trong bài và dẫn link các bài viết kinh nghiệm để các bạn tự đọc, tự rút kinh nghiệm săn vé nhé. Các vấn đề khác, bạn cứ comment để mọi người hỗ trợ.

Chương trình khuyến mãi đầu tiên là Giảm giá vé 20% cho các chặng nội địa Việt Nam và các chặng bay quốc tế giữa Việt Nam và các nước Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Myanmar khi mua vé trực tuyến tại www.vietnamairlines.com với mã số khuyến mại PR20TET114 (hoặc PR20TET214, PR20TET314).

Cách sử dụng Mã số khuyến mãi Hiếu đã có hình ảnh và video chi tiết trong bài Hướng dẫn sử dụng Mã khuyến mãi để mua vé máy bay giá rẻ . Đến đúng giờ G, các bạn chỉ việc điền Mã số khuyến mãi vào ô Mã khuyến mãi và thực hiện đặt vé như bình thường, giá vé sẽ giảm 20% so với giá gốc của tất cả các hạng vé.

Với mức giảm này thì Hiếu nghĩ vé nội địa sẽ hấp dẫn chứ vé máy bay quốc tế thì bình thường vì vé quốc tế đắt nhất ở phần phụ phí mà. Nhưng cũng không loại trừ hãng vui tính nên sẽ khuyến mãi khác so với thông báo nhé 😀 Giống như VietJetAir thông báo bán tới 31/3 nhưng thực tế bán vé cả năm luôn làm nhiều bạn tiếc hùi hụt.

Nội dung chương trình Giảm giá vé 20% cụ thể như sau:

  • Hành trình: Tất cả các chặng nội địa Việt Nam và chặng quốc tế giữa TP.Hồ Chí Minh/Hà Nội và Bangkok/Singapore/Kuala Lumpur/Jakarta/Yangon (một chiều hoặc khứ hồi).
  • Mức giảm 20% chỉ áp dụng cho giá vé. Thuế, phí tính như bình thường.
  • Thời gian khởi hành từ 11/02/2014 đến 31/03/2014
  • Thời gian bán: từ 31/01/2014 đến hết ngày 03/02/2014 (Tức là trong 4 ngày từ 0h mùng 1 Tết đến hết mùng 4 Tết)

Vietnam Airlines giảm 20% giá vé và chương trình mua 1 tặng 1

Cả nhà cùng bay – Mua 1 vé người lớn tặng 1 vé trẻ em/em bé

Chương trình Cả nhà cùng bay áp dụng cho hành khách là người trên 18 tuổi mua vé hạng M (Eco Flex) và đi cùng 1 em bé dưới 2 tuổi hoặc trẻ em dưới 12 tuổi. Vé của em bé, trẻ em sẽ được miễn phí, chỉ  mất tiền phí xuất vé 50k và phí sân bay 50% phí sân bay của người lớn (với trẻ em, em bé không mất phí sân bay).

Thời gian bán: 01/02/2014 – 31/03/2014

Thời gian khởi hành: 11/02/2014 – 31/03/2014

Các điều kiện về hoàn, huỷ, thay đổi vé đều áp dụng theo điều kiện vé hạng Eco Flex cho cả vé người lớn và vé miễn phí. Vé người lớn thay đổi thì vé miễn phí cũng phải thay đổi theo.

Giá vé là giá vé hạng M (Eco Flex – Phổ thông linh hoạt) nên nhiều khi cũng không phải rẻ so với việc mua 2 vé hạng Siêu tiết kiệm, tiết kiệm. Do đó, người mua cần thực hiện so sánh giá vé xem phương án mua vé nào kinh tế hơn, sau đó mới tiền hành đặt và thanh toán.

Lưu ý: bạn chỉ cần mua vé cho 1 người lớn bất kỳ sẽ được tặng kèm vé trẻ em/em bé chứ không cần phải là bố mẹ hoặc người có quan hệ họ hàng. Bạn nào còn băn khoăn có phải dùng giấy ủy quyền hay không thì xin mời nghe file ghi âm của Hiếu trong bài Hướng dẫn giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Cách thức mua vé: Bạn có thể liên hệ các đại lý có tài khoản xuất vé của Vietnam Airlines để được hỗ trợ mua vé. Tuy nhiên, các đại lý phải thông qua hãng để xuất vé do đó thủ tục khá lâu cho cả bạn và đại lý, đại lý mất công xuất vé nên chắc chắn sẽ lấy phí dịch vụ cao hơn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn điện trực tiếp lên tổng đài Vietnam Airlines 04.38.320.320, 08.38.320.320. Giờ làm việc: 08h00 – 19h00 hàng ngày để đặt chỗ sau đó ra phòng vé chính hãng của Vietnam Airlines để thanh toán với giá vé như thông báo, không mất phí dịch vụ.

Danh sách các phòng vé chính hãng của Vietnam Airlines bạn xem ở trang này http://goo.gl/7JGxtR (Phòng vé và tổng đài của Vietnam Airlines làm việc từ 8h – 19h kể cả ngày Lễ, Tết).

Bảng giá vé hạng M các bạn xem ở hình phía dưới. Giá vé này chỉ cần cộng thêm 10% thuế VAT, phí sân bay và phí xuất vé 50k là đủ.

Chương trình Cả nhà cùng bay còn một số điều khoản về các chuyến bay, ngày bay không áp dụng, bạn nào quan tâm xem thêm tại link này nhé.

Vietnam Airlines giảm 20% giá vé và chương trình mua 1 tặng 1

Chú ý khi đặt vé máy bay vào dịp Tết

Vào thời điểm giao thừa lượng có thể mạng điện thoại sẽ bị nghẽn, do đó nếu bạn thực hiện các giao dịch thanh toán nhận mã xác thực OTP vào thời điểm đó chắc sẽ khó thành công. Vì vậy, Hiếu nghĩ nếu đặt vé các bạn nên chọn thanh toán sau và chờ tới sáng sớm ngủ dậy hãy thanh toán vé nhé, vừa có cơ hội quyết định mua vé hay không, vừa đỡ bị dính tình trạng nghẽn mạng không nhận được mã thanh toán. Kể cả những tin nhắn chúc Tết Hiếu cũng thường gửi trước hoặc sau thời điểm giao thừa chứ ít quan trọng việc gửi đúng lúc giao thừa 😀

Bạn nào không thể thanh toán sau do không có thẻ nội địa hoặc thẻ không có tính năng Internet Banking thì thực hiện thanh toán bằng thẻ Visa sẽ không phải nhận tin nhắn xác thực với hầu hết các ngân hàng. Bạn nào chỉ còn cách thanh toán ngay bằng thẻ nội địa thì đành hên xui vậy…

Mách nhỏ: Nếu hãng Vietnam Airlines có thay đổi giờ bay dù chỉ 5 phút thì bạn cũng được hoàn tiền (xem bài: Mẹo hoàn tiền vé siêu tiết kiệm Vietnam Airlines). Ngoài ra, một điểm hay của vé máy bay Vietnam Airlines là bạn không cần thanh toán luôn, mà có lựa chọn trả sau qua ATM, I-banking trong vòng 12 tiếng.

Sau đây là loạt bài hướng dẫn săn vé Vietnam Airlines, bạn không đọc thì chỉ có tiếc hùi hụi vì rất nhiều mẹo hay: Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện mới) * Link tắt truy cập book vé Vietnam Airlines * Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines * Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines * Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé Vietnam Airlines Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM Đặt vé máy bay qua mạng, thanh toán sau với ACB

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.