Hi cả nhà, mình viết bài này để hàng nghìn vé máy bay của thành viên BayNhé mua sẽ được làm thủ tục check-in trực tuyến và chọn chỗ miễn phí theo ý thích. Vậy là tại Việt Nam chỉ còn hãng Jetstar chưa triển khai dịch vụ check-in trực tuyến. Còn Vietjetair có dịch vụ check-in trực tuyến thì xem tại đây nha.

Check-in trực tuyến sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh hơn và được chọn chỗ ưng ý

Các bạn chỉ có thể làm thủ tục lên máy bay từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành. Tức là có thể tới sân bay sớm 2 tiếng, mở điện thoại lên và chọn chỗ xong mới tới quầy check-in của Vietnam Airlines lấy thẻ lên tàu bay 😀 Ở các sân bay lớn đều có Quầy làm thủ tục dành cho khách đã làm thủ tục trực tuyến

Cập nhật 22/06/2015: Từ ngày 25/6, hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà KHÔNG CẦN phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.

Quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Quá tuyệt vời bà con nhé! Có nghĩa là bạn chỉ cần check-in trực tuyến xong là có thể chạy thẳng ra cửa lên tàu bay luôn (tìm cửa ra theo hướng dẫn trên bảng điện tử). Có nghĩa là bạn đến trước giờ bay chỉ 20 – 30 phút vẫn có thể bay bình thường vì đâu cần tới quầy làm gì đâu.  Tuy nhiên, Hiếu KHÔNG KHUYẾN KHÍCH ai làm vậy vì nó khá rủi ro, có vấn đề không thể xoay sở kịp, tốt nhất vẫn là đến sân bay trước giờ bay 90 phút nhé.

Vietnam Airlines mới có kiosk check-in ở sân bay, bạn đã biết chưa? Hướng dẫn check-in tự động tại kiosk Vietnam Airlines

Check-in từ thiết bị di động. Hãy dùng đường link này

 

Nếu bạn có hành lý ký gửi:

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, vị trí của quầy Web-Checkin Vietnam Airlines ở Row E (đảo E) nằm sát quầy dành cho khách hạng thương gia và gần quầy của hãng Jetstar nhé. Nó khá vắng khách và hỗ trợ cả khách có hành lý. Vì vậy, bên nên Check-in trực tuyến trước để đỡ phải xếp hàng tại các quầy thông thường.

Tại sân bay Nội Bài cũng có quầy dành riêng cho khách đã làm thủ tục check-in trực tuyến đó là quầy số 55,56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng.

Các bước check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Trước tiên, bạn truy cập vào VietnamAirlines.com hoặc xài đường link trực tiếp này nhé.

Check-in từ thiết bị di động. Hãy dùng đường link này

Bạn click vào tab Làm thủ tục trực tuyến ở cạnh tab Mua vé trực tuyến mà chúng ta vẫn hay sử dụng.

Nhập thông tin Họ, Đi từ sân bay nào và nhập Mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử hoặc Số thẻ khách hàng thường xuyên. Chỗ này đặc biệt chú ý vì nếu bạn để lộ thông tin về Họ cùng với Mã đặt chỗ, Số thẻ FFP là người khác có thể check-in “hộ” bạn rùi, điều này không hay chút nào.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Cuối cùng bạn nhấn Làm thủ tục.

Trang tiếp theo bạn sẽ phải tick vào Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn Tiếp tục

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ. Lưu ý: Vé giá khuyến mãi không tính điểm nên điền vào cũng không có ý nghĩa gì^^.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Không hiểu VietnamAirlines khóa không cho chọn những vị trí đẹp hay sao mà mình check-in mấy chuyến bay, những ghế đẹp đều đã được chọn rùi. Dù sao thì ta cứ chọn trong những ghế còn lại cũng được. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. 

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Hãy chọn chỗ ở khu vực cánh, sát cửa thoát hiểm
Số ghế càng nhỏ thì càng ở phía đầu

Đợt bay HN-Chu Lai xắng xít check in đc để chọn chỗ ngồi trên. Ra sân bay NV check in bẩu đi ATR72 thì ngồi sau mới là vị trí đẹp :)) Đi về check in muộn vẫn ngồi trúng vị trí cũ, ù hết cả tai vì cánh quạt.hix.Bạn Trang Trần bật mí

VietnamAirlines sẽ tạo ra trang vé để In. Nếu in được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Vậy là xong nhé. Nhắc lại là bạn có thể làm check-in tại nhà và không có máy in thì không sao, cứ ra sân bay, vào quầy Check-in Web là nhân viên sẽ kiểm tra, in lại cho bạn.

Cập nhật 22/06/2015: Từ ngày 25/6, hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà KHÔNG CẦN phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.

Quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Quá tuyệt vời bà con nhé! Có nghĩa là bạn chỉ cần check-in trực tuyến xong là có thể chạy thẳng ra cửa lên tàu bay luôn (tìm cửa ra theo hướng dẫn trên bảng điện tử). Có nghĩa là bạn đến trước giờ bay chỉ 20 – 30 phút vẫn có thể bay bình thường vì đâu cần tới quầy làm gì đâu 😀 Tuy nhiên, Hiếu KHÔNG KHUYẾN KHÍCH ai làm vậy vì nó khá rủi ro, có vấn đề không thể xoay sở kịp, tốt nhất vẫn là đến sân bay trước giờ bay 90 phút nhé.

Cách khác để vào phần check-in trực tuyến (Cách này hiện tại không sử dụng được nữa)

Một cách khác để vào check-in trực tuyến là ngay trong email của bạn. Đó là, bạn mở mail vé ra, bấm vào dòng chữ màu xanh ở phần đầu mail xác nhận đặt chỗ “Click here to review and print your most updated itinerary” (Mail tiếng Việt là: Bấm vào đây để xem và in thông tin hành trình cập nhật của Quý khách.).

Nếu trên chặng bạn sắp bay hiện nổi chữ Check-in thì bạn chỉ việc click vào đó để làm thủ tục check-in thôi. Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của bạn ở trang này, nó cập nhật ngay lập tức nếu có thay đổi về chuyến bay của bạn.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Bật mí là còn 1 cách khác để vào phần Thông tin vé này, cả nhà xem ở bài Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines nhé.

Đặc biệt chú ý: Không nên check-in trực tuyến quá sớm mặc dù hãng cho phép. Lý do là khi bạn đã check-in trực tuyến thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn làm check-in sớm trước 24 tiếng, nhưng khoảng 12 tiếng trước khi bay thì hãng mới đổi giờ bay thì bạn sẽ phải đi theo giờ bay đó, xin lên giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ rắc rối hơn.

Một số chú ý về việc Làm thủ tục trực tuyến vé VietnamAirlines các bạn xem thêm ở trang chủ VietnamAirlines nhé

 • Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các thành phố sau:

  • Đà Nẵng (DAD)
  • Hà Nội (HAN)
  • Tp. Hồ Chí Minh (SGN)
  • Busan (PUS)
  • Kuala Lumpur (KUL)
  • Phnom Penh (PNH)
  • Siem Reap (REP)
  • Seoul ( sân bay Incheon) (ICN)
  • Vientiane (VTE)
  • Singapore – Changi Airport (SIN)
  • Tokyo (sân bay Narita) (NRT)
  • Jakarta (JKT)
  • Bangkok (BKK)
  • Taipei (TPE)
  • Frankfurt (FRA)
  • Beijing (PEK)
  • Hongkong (HKG)
 • Hệ thống làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho các hành khách sau đây:
  • Hành khách Yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).
  • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
  • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.
  • Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.
  • Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.
  • Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
  • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Update thêm video cho cả nhà nè:

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.