Lym đang ở Nha Trang, do đi 1 mình nên đã dùng thử dịch vụ xe buýt (shuttle bus) đi từ sân bay Cam Ranh về trung tâm Nha Trang. Bà con nào sắp vi vu tới thành phố biển xinh đẹp này thì tham khảo note của Lym nhé!

Đầu tiên, các bạn nhớ luôn giùm Lym rằng 3 hãng Vietnam Airlines, VietJetAirJetstar đều cất/hạ cánh ở sân bay Cam Ranh – cách thành phố Nha Trang khoảng 35 km. Khi tới đây bạn sẽ có hai lựa chọn.

  • Đi taxi: giá 300k/cuốc. Bạn đi thẳng ra cửa sân bay sẽ thấy bảng chỉ dẫn.
    Xe shuttle bus của sân bay: Giá 65k, dành cho các bạn đi 1-3 người sẽ tiết kiệm được chi phí.
Đi xe taxi 7 chỗ dạng đi chung hoặc taxi xấu xấu chỉ mất khoảng 150k thôi. Các nhà xe cạnh tranh dữ quá.Một số bạn bật mí thêm

Xe buýt shuttle bus này sẽ chạy sau khi máy bay của mỗi hãng này hạ cánh 30 phút hoặc đầy khách là chạy luôn.

Ưu điểm của xe buýt là nó sẽ khởi hành sau 30 phút tính từ lúc máy bay đến, bất kể xe có đủ khách hay không (cái này hơn ở Nội Bài, vì tại Hà Nội phải đủ người, “đủ vốn” thì nhà xe mới chịu lăn bánh).

Khi ra đến cửa thì bạn sẽ gặp quầy bán vé xe buýt có biển chỉ dẫn rõ ràng. Bạn mua vé tại đây! Nhớ hỏi thời gian xe chạy để đảm bảo bạn không phải chờ lâu.

cach-di-xe-buyt-tu-san-bay-ve-nha-trang xe buýt từ sân bay Cam Ranh

Quầy thông tin hướng dẫn và bán vé xe buýt

Giá một vé là 65.000 VND nha các bạn!

cach-di-xe-buyt-tu-san-bay-ve-nha-trang xe buýt từ sân bay Cam Ranh

Bạn chú ý giữ vé này để lên xe đỗ ngay bên ngoài cửa sân bay

Tiếp theo bạn đi ra ngay bên ngoài và rẽ trái, xe buýt đã đợi sẵn ở đó.

cach-di-xe-buyt-tu-san-bay-ve-nha-trang xe buýt từ sân bay Cam Ranh

Biển chỉ dẫn hướng đi ra điểm đón taxi và điểm đón xe buýt

Bus chở được 21 người. Nếu đông hơn bạn phải đợi chuyến sau.

cach-di-xe-buyt-tu-san-bay-ve-nha-trang-2 xe buýt từ sân bay Cam Ranh

Xe có máy lạnh, chở đúng 21 người thôi nha!

Xe dừng tại 86 Trần Phú, nghĩa là ở trung tâm Nha Trang rồi đó!

cach-di-xe-buyt-tu-san-bay-ve-nha-trang-5 xe buýt từ sân bay Cam Ranh

Điểm đón/trả khách tại số 86 Trần Phú, Nha Trang

Chú ý là nếu bạn cũng muốn đi shuttle bus từ trung tâm Nha Trang đi ra sân bay Cam Ranh thì cũng bắt xe tại 86 Trần Phú (khoảng 2h10 trước mỗi chuyến bay) hoặc đi taxi giá 250k nhé.

SĐT liên hệ: 0583.522.589 hoặc 0583.511.511

Enjoy our beautiful Nha Trang!!!

Mình thường xuyên bay đến Cam Ranh bằng VJ và Jestar vì giá rẻ, chỉ có 1 lần duy nhất bay từ Cam Ranh về TpHCM bằng VNA thôi. Thì những lần mình bay đến Cam Ranh, chỉ cần đi lại quầy bán vé xe bus, mua vé xong (lúc trước giá 50-60k, giờ lên 65k), đi thẳng ra ngoài là có xe bus đi ngay về Nha Trang, không phải đợi đâu.

Chiều ngược lại từ Nha Trang đến Cam Ranh, các bạn đến sân bay cũ tại Nha Trang (nằm trong 1 con đường nhỏ cắt đường Trần Phú, ngay trung tâm, cũng mua vé xe bus và đi ra sân bay, giá chiều này bằng giá chiều sân bay – thành phố. Mỗi chuyến xe sẽ khởi hành đúng trước 2h so với giờ của từng chuyến bay tại sân bay. Ví dụ chuyến bay của bạn là 14h, thì bus sẽ khởi hành lúc 12h. Bus là xe 16 chỗ. Bạn nên đến sớm hơn 15-30 phút để có chỗ ngồi tốt. Đúng giờ là xe chạy, không đợi.

Tip: Khi xe chạy ra đến đầu đường Trần Phú, có thể bạn vẫn bắt được xe bus để lên xe nếu vì lí do nào đó bạn đến trễ, chưa kịp vào sân bay cũ + lúc đó xe còn chỗ ngồi + tài xế muốn kiếm thêm (vì nếu bị phát hiện => sẽ bị phạt. Nhà mình từng đi thế này.

Thời gian xe chạy là 40-45 phút, do đó đến sân bay bạn vẫn còn 30 phút để làm thủ tục checkin, ký gởi hành lý, và ngồi đợi. Trước 30 phút còn lại bạn qua cửa an ninh và lên trước cửa ra máy bay ngồi đợi tiếp.

Cuối cùng: Giá taxi Cam Ranh – Nha Trang bạn vẫn có thể trả giá, còn 200-250k, tùy thuộc vào tài xế và hãng taxi. Nếu hên bạn gặp tài xế đi đón khách chiều sân bay – thành phố, bạn có thể đi chiều thành phố – sân bay với giá khá rẻ. Nhà mình cũng từng đi, hết 100k.

Bạn Chip comment