Từ ngày 17-9, Vietnam Airlines cho phép bạn đặt vé máy bay qua mạng và thanh toán chậm 12 tiếng bằng tài khoản ACB. Bạn có thể áp dụng cách này để mua vé máy bay tết 2013.

Như Bụi đã từng viết bài, các hãng hàng không trong nước và cả hãng quốc tế AirAsia đã chấp nhận cho chúng ta mua vé máy bay bằng thẻ nội địa ATM (tất nhiên phải có điều kiện là thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt chức năng thanh toán online).

Các hình thức thanh toán sau 12 tiếng mà hãng Vietnam Airlines đang áp dụng là thẻ ATM của các ngân hàng VCB và BIDV (tức là bạn ra cây ATM của hai ngân hàng này để thanh toán) và thanh toán sau qua tài khoản trực tuyến của ngân hàng Techcombank.

Từ 17-9 vừa qua, Vietnam Airlines bổ sung thêm kênh thanh toán thứ tư là tài khoản trực tuyến của ngân hàng ACB. Bạn nào đang xài ACB thì sung sướng nhé. Theo đó, bạn cứ đặt vé máy bay qua mạng Vietnam Airlines bình thường, đến bước thanh toán thì bạn sử dụng hình thức thanh toán trả sau.

đặt vé máy bay qua mạng trả sau bằng ACB

Bạn có thể đặt vé máy bay qua mạng rồi trả sau bằng tài khoản trực tuyến ACB 

Nếu bạn có hai loại thẻ VCB và BIDV (đã kích hoạt online) thì bạn chạy ra cây ATM của hai ngân hàng này để thanh toán. Còn ngại chạy đi xa, thì bạn có thể thanh toán qua mạng trực tuyến của ACB và TCB.

Lưu ý thời gian giữ vé máy bay  cho bạn là 12 tiếng. Sau 12 tiếng mà bạn không thanh toán cho hãng thì vé sẽ bị huỷ chỗ. Như vậy, chúng ta có thể áp dụng cách này để giữ chỗ, nhất là thời điểm tới là hãng sắp bán vé máy bay tết 2013.

Ví dụ: buổi sáng hãng bán vé tết, bạn thấy có vẻ ngày bạn muốn đi mà trong ví chưa đủ tiền thanh toán, chưa kịp vay ai thì bạn cứ tiến hành các bước đặt vé máy bay qua mạng của Vietnam Airlines một cách bình thường để giữ chỗ. Không giữ chỗ thì nguy cơ cao hết vé, dịp tết mà!

Rồi cả ngày hôm đó bạn có 12 tiếng để chạy đi vay mượn, xin tạm ứng lương… để nộp vào thẻ VCB hay BIDV, hoặc nộp vào tài khoản cá nhân TCB hay ACB. Sau đó bạn tự tiến hành thanh toán trong vòng 12 tiếng. Như Bụi đang sử dụng dịch vụ tài khoản trực tuyến của ACB và thấy rất ổn.

Hoặc, bạn cứ đặt đặt vé máy bay qua mạng trước, rồi gọi điện khắp nơi nhờ bạn bè xem họ có thẻ VCB, thẻ BIDV hay tài khoản ngân hàng trực tuyến TCB và ACB không thì nhờ họ thanh toán hộ. Tiền thì bạn hứa hẹn trả sau vào dịp nhận lương. Nhớ vay mượn là phải uy tín đó nhé!

Chi tiết các hình thức thanh toán khi đặt vé máy bay qua mạng của Vietnam Airlines:

1. Thanh toán sau trong vòng 12 giờ kể từ khi đặt chỗ và tối thiếu 6 giờ trước giờ khởi hành:

 • Thẻ Connect24 – Vietcombank: thanh toán tại các máy ATM của Vietcombank
 • Tài khoản Techcombank: thanh toán sử dụng dịch vụ Fast i-Bank tại www.techcombank.com.vn (chỉ áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ Fast i-Bank)
 • Các loại thẻ ATM của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV): thanh toán tại các máy ATM của BIDV
 • Tài khoản ACB: thanh toán sử dụng dịch vụ ACB i Bank tại www.acbonline.com.vn (chỉ áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ ACB i Bank)

2. Thanh toán ngay bằng các loại thẻ đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (internet banking):

 • Thẻ Connect24 – Vietcombank phát hành
 • Thẻ F@st Access và F@st Access – I – Techcombank phát hành
 • Thẻ VIB Values – Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) phát hành
 • Thẻ V-Top – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB)
 • Thẻ Đa năng – Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á phát hành
 • Thẻ E-Partner – Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam phát hành
 • Thẻ ACB 365 Styles – Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu phát hành
 • Thẻ ghi nợ nội địa – Ngân hàng Quân Đội phát hành
 • Thẻ Plus và Passport Plus – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín phát hành
 • Thẻ M1, Thẻ Mmoney, Thẻ M-family – Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB)

Tóm lại, bạn nào đang xài tài khoản ngân hàng trực tuyến ACB thì từ nay đã có thêm lựa chọn đặt vé máy bay qua mạng của Vietnam Airlines rồi trả chậm 12 tiếng rồi nha. Còn gì thắc mắc, bạn gửi góp ý bên dưới nhé.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.