Hôm nay, 20-12 hãng Vietnam Airlines đang tung vé chiều 1 triệu khứ hồi ngược Tết bà con nhé. Chương trình này hồi tháng 10 đã  có một lần thông báo, hôm nay lại có tiếp nên BayNhé hú lên cho bà con vào săn vé. Ai có nhu cầu thì nên check ngay đi.

Trước đó, đêm 7-10, sang ngày 8-10, Vietnam Airlines (VNA) sẽ mở bán vé máy bay ngược chiều tết 2014. Giá hai chiều rẻ lắm nhưng bạn phải mua thành một cặp khứ hồi. Chi tiết chương trình mang tên Đón Xuân này của VNA như sau:

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Hôm nay, 20/12 Vietnam Airlines đang tung vé chiều 1 triệu khứ hồi ngược Tết bà con nhé![/sexybutton]

Từ 8-10, VNA bán vé máy bay ngược chiều tết 2014 Thời gian bay từ ngày 25-1 đến ngày 30-1 (tức 25 đến 30 tết) sẽ có giá vé rẻ cho các chiều

  • Hà Nội, Vinh, Hải Phòng bay vào Sài Gòn
  • Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn bay vào Sài Gòn
  • Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku bay vào Sài Gòn

Ra tết, tính từ ngày 3-2 đến ngày 10-2 (tức mùng 4 đến 11 tết) sẽ có giá vé rẻ cho chiều

  • Sài Gòn bay ra Hà Nội, Vinh, Hải Phòng
  • Sài Gòn bay ra Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn
  • Sài Gòn bay ra Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku

Giá cụ thể cho từng chặng sẽ là:

  • Sài Gòn – Hà Nội, Vinh, Hải Phòng: Giá 799k có thuế phí là 912k
  • Sài Gòn – Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn: Giá 599k có thuế phí là 714k
  • Sài Gòn – Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku: Giá 399k có thuế, phí là 506k hoặc 516k tùy sân bay

Hệ thống sẽ thu thêm 50k/người phí thanh toán online.

Update 23h ngày 7/10: Do nhầm lẫn nên Hiếu nghĩ giá trên là cho từng chặng nhưng thực chất đó là giá khứ hồi. Khá rẻ bà con nhé!

Chương trình KM này kéo dài từ 8/10 – 31/12/2013. Có thể hết trước thời gian dự kiến nếu vé được bán hết. Đêm hay xuất hiện hơn.

Một số bà con định đi 1 chiều bỏ 1 chiều vì tính ra vẫn rẻ thì thoải mái nhé. Tuy nhiên, nếu bỏ chiều đi chỉ dùng chiều về thì cần điện báo hãng trước ngày bay chiều đi rằng vì việc bận nên không dùng chiều đi, chiều về dùng bình thường!

Hãng quy định phải mua cả khứ hồi, chứ không cho mua lẻ từng chiều. Vì thế rất hạn chế số bạn mua được vé này. Vì nếu mua được lẻ từng chiều thì Bụi khuyên là chiều trước tết săn vé máy bay bên VietJet hay Jetstar sẽ rẻ hơn, còn ra tết thì chúng ta mua VNA từ Sài Gòn bay ra thích hơn.

Tóm lại thế này nhé: vé này phù hợp với các bạn ở miền bắc vào nam ăn tết và trở ra sau tết, hoặc các bạn người miền nam đi học ở miền bắc muốn mua vé về ăn tết rồi trở lại trường sau tết.

Còn các bạn mua vé lẻ từng chiều thì đành đợi các khuyến mãi vé lệch đầu tết 2014 của VietJet và Jetstar xem sao nhé. Ví dụ, Bụi đoán chắc hai hãng này sẽ có vé vào Sài Gòn trước tết giá cực rẻ.

Các bạn nên theo dõi tin tức vé máy bay tết 2014 (dù xuôi hay ngược chiều tết) trên blog BayNhe.vn nhé, trong tháng 10 này dự đoán các hãng sẽ tung ra nhiều vé cho đợt cao điểm tết (vé siêu rẻ ngược chiều thì cách Tết 1 -2 tháng). Để ý một tí là bạn sẽ săn được tấm vé ưng ý thôi. Từ 8-10, VNA bán vé máy bay ngược chiều tết 2014

Chương trình “Tết vui sum họp” của VNA – Vé tết 2014 người lớn tặng kèm vé trẻ em

Theo đó, bạn nào bay theo thời gian và chặng liệt kê thì được tặng 01 vé trẻ em (trên dưới 2 tuổi) đi cùng. Và chỉ có thể mua tại các phòng vé và đại lý bán vé VietnamAirlines, KHÔNG mua online được.

– Chiều Sài Gòn đi Hà Nội/Đà Nẵng/Hải Phòng/Vinh/Nha Trang/Phú Quốc từ ngày 17/01 – 24/01/2014

– Chiều Hà Nội/Đà Nẵng/Hải Phòng/Vinh/Nha Trang/Phú Quốc về Sài Gòn trong 2 khoảng thời gian 31/01 – 02/02/2014 và 11/02-17/02/2014

Đặc biệt, không phải bất cứ chuyến bay nào trong thời gian KM cũng được hưởng ưu đãi này và số vé ưu đãi trên mỗi chuyến là có hạn. Để tìm hiểu chi tiết, các bạn xem tại đây và Giá vé từng chặng xem tại đây (Chú ý giá này chưa thuế, phí nên bạn cộng thêm 10% giá vé là thuế VAT và 60k là phí sân bay sẽ ra giá gốc phải trả còn phí dịch vụ thì do mỗi đại lý tự thu thêm).

Giá vé trẻ em/em bé được tặng có giá chung là 110k. Đúng bằng phí sân bay + tiền phí dịch vụ hãng thu. Nếu bay từ Vinh thì là 110k nhé vì phí sân bay của Vinh có 50k thôi ah 😀

Lời khuyên: gia đình nào có trẻ em thì vợ chồng bạn hãy bàn với nhau để có kế hoạch di chuyển thích hợp. Ví dụ: vợ về quê trước, từ 17 đến 24-1, còn chồng về sau cũng được. Như thế sẽ được miễn phí vé cho con.

Hãy đọc thật kỹ, hãy bàn với người thân để làm sao đưa trẻ em về quê ăn tết được miễn phí bạn nhé. Giờ Bụi chạy đi làm bản tin thời sự tối đây, vụ này em Lê Hiếu sẽ vào viết thêm chi tiết (nếu có).

@Update 16/10/2013: Với vé mua 1 tặng 1 bạn gọi tổng đài VietnamAirlines để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Ngay cả các đại lý cũng rất khó để đặt vé này do phải thông qua hãng nên nếu bạn hỏi đại lý thì họ sẽ bảo không có hoặc hét giá cao để bõ công làm!

Tổng đài Vietnamairlines 0438320320 nhấn phím 1, nhấn tiếp phím 0 để gặp nhân viên tổng đài VNA. Giờ làm việc: 08h00 – 19h00 hàng ngày

Thấy các bạn báo tin số này hơi “nhác” làm vụ này nhưng gọi tổng đài miền Nam 0838320320 lại ok, bạn thử xem.

Sau khi đặt chỗ thanh toán công qua tổng đài, bạn chỉ việc chạy ra phòng vé VietnamAirlines chính hãng để thanh toán là xong. Danh sách các phòng vé của Vietnam Airlines bạn xem ở cuối trang này http://goo.gl/7JGxtR

@Lê Hiếu tiếp chiêu: Lưu ý đặc biệt, bạn chỉ cần mua vé cho 1 người lớn bất kỳ là sẽ được tặng kèm vé trẻ em chứ không cần phải là bố mẹ hoặc người có quan hệ họ hàng. Bạn nào còn băn khoăn có phải dùng giấy ủy quyền hay không thì xin mời nghe file ghi âm của Hiếu trong bài Hướng dẫn giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Vì đặc thù của chương trình KM là tặng kèm vé nên phải là nhân viên của VietnamAirlines hoặc có tài khoản đại lý của VietnamAirlines mới đặt được vé này. Do đó, các bạn có thể tới các phòng vé hoặc gọi điện tới tổng đài VietnamAirlines để đặt và thanh toán tại phòng vé chính hãng.

Và như một số bạn đã mách, để tránh những sai sót, nhầm lẫn khi đặt vé hoặc gặp người xấu tính, bạn cần thực hiện xác minh lại thông tin vé đã đúng chưa, đã thanh toán chưa thông qua tổng đài VietnamAirlines nhé.

Tổng đài Vietnamairlines 0438320320 nhấn phím 1, nhấn tiếp phím 0 để gặp nhân viên tổng đài VNA. Giờ làm việc: 08h00 – 19h00 hàng ngày Tổng đài hỗ trợ vé mua online 0439381835 hoặc 0439381836 (Làm việc 24/24)

Mách nhỏ: Nếu hãng Vietnam Airlines có thay đổi giờ bay dù chỉ 5 phút thì bạn cũng được hoàn tiền (xem bài: Mẹo hoàn tiền vé siêu tiết kiệm Vietnam Airlines). Ngoài ra, một điểm hay của vé máy bay Vietnam Airlines là bạn không cần thanh toán luôn, mà có lựa chọn trả sau qua ATM, I-banking trong vòng 12 tiếng.

Sau đây là loạt bài hướng dẫn săn vé Vietnam Airlines, bạn không đọc thì chỉ có tiếc hùi hụi vì rất nhiều mẹo hay: Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện mới) * Link tắt truy cập book vé Vietnam Airlines * Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines * Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines * Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé Vietnam Airlines Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM Đặt vé máy bay qua mạng, thanh toán sau với ACB

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.