Đêm nay Vietnam Airlines bán vé máy bay giá rẻ 666.000 đồng cho chặng Sài Gòn bay đi Hải Phòng/Vinh (có hai chiều) và 555.000 đồng Sài Gòn/Hà Nội bay đi Huế (giá cũng không rẻ lắm nhỉ?!). Tuy rằng hai mức giá này không phải siêu rẻ nhưng đổi lại bạn được bay ngay trong tháng 9 này và bay Vietnam Airlines thì sướng hơn hai hãng kia. Mà có nên thi ảnh nhảy không cả nhà (đoạn cuối bài)?

Update: Ngày 12-9 tới VNA sẽ bán vé giá từ 350k chặng nội địa nhé (350k áp dụng Cần Thơ – Phú Quốc). Bụi sẽ có bài sau. 

Thời gian bán vé: 12h đêm nay đến hết ngày 12-9. Nói chung là vé sẽ nhiều vào lúc 12h đêm nay. Chặng bay và giá bạn thì mời bạn xem hình sau:

vé máy bay vietnam airlines - vé tiết kiệm

Nếu ai có nhu cầu bay các chặng này thì nên mua của Vietnam Airlines vì đi sướng hơn, đúng giờ hơn, có ăn uống nhẹ, có hành lý tổng cộng 27 kg, ít khi delay chuyến. Nếu hãng có thay đổi giờ bay (dù chỉ từ 5 phút) thì bạn cũng được hoàn tiền (xem bài: Mẹo hoàn tiền vé siêu tiết kiệm Vietnam Airlines).

Ngoài ra, một điểm hay của vé máy bay Vietnam Airlines là bạn không cần thanh toán luôn, mà có lựa chọn trả sau qua ATM, I-banking trong vòng 12 tiếng. Đêm nay bạn cứ vào giữ chỗ, chưa cần thanh toán, để sáng mai ra ngân hàng trả tiền vẫn kịp.

Chỉ có một điểm Bụi không thích ở hãng này là tiếp viên nhiều cô mặt lạnh như tiền, dửng dưng lắm ạ. Hãi nhất một lần Bụi đi Phú Yên, một cô tiếp viên mặt xị như bị bắt buộc đi làm. Hãi quá Bụi chẳng dám gọi hỏi gì cô ấy, nhỡ bị mắng thì quê mặt (nói thế thôi, chứ mình biết ý không động đến họ thì họ cũng không dám làm gì).

Sau đây là loạt bài hướng dẫn săn vé Vietnam Airlines, bạn không đọc thì chỉ có tiếc hùi hụi vì rất nhiều mẹo hay:

Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện mới)

Link tắt truy cập book vé Vietnam Airlines

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

Đặt vé máy bay qua mạng, thanh toán sau với ACB

Nhân tiện báo vé giá rẻ Cebu Pacific

Hôm nay Bụi vẫn thấy hãng Cebu Pacific vẫn chạy khuyến mãi vé máy bay giá rẻ 399 Peso áp dụng từ 15-9 đến 31-12 năm nay. Theo đó, bay từ Hà Nội – Sài Gòn sang Manila có giá khứ hồi chưa thuế là 30 USD (15 USD mỗi chiều bay). Tính cả thuế vào thì bằng 116 USD.

Vé giá rẻ này được bán đến hết ngày mai 5-9. Có cả các đường bay nội địa và quốc tế khác. Ví dụ Manila – Phuket mới mở cũng rất hay. Bạn nào quan tâm thì ngó qua xem nhặt nhạnh được gì không nhé. Các bạn có thể vào mục Tìm bạn đồng hành để tìm các nhóm đi Philippines rồi xem có vé đúng ngày đó không để tham gia cho đông vui.

Ví dụ hình như đang có nhóm ở Hải Phòng đi Manila + Boracay từ 11 đến 14-12 năm nay đó. Đi thứ Tư về Chủ nhật, xin nghỉ làm 3 ngày đi xả xì-trét. Lịch trình đi Manila + đảo Boracay + núi lửa Taal. Bụi thấy nhóm này có 5 bạn rồi, cộng thêm 2 bạn Hà Nội nữa, cũng là 7 tên.

Thi ảnh nhảy không cả nhà? 

Trời Hải Phòng hôm nay đang mưa sập sùi, ngồi ôm blog nhớ các bạn nên nảy ra ý tưởng hay là tổ chức thi ảnh của bạn đọc. Chủ đề ảnh thì Bụi thấy hầu như nhóm nào đi cũng hay chụp ảnh nhảy yo-most. Vậy cả nhà BayNhe tổ chức thi ảnh chụp nhảy này nhé? Có ok không ah.

Bụi chưa có nghĩ ra cụ thể, đại khái là bạn đọc gửi ảnh nhảy làm sao funny, hài nhất rồi cả nhà vào chém gió, chấm điểm. Ai cao điểm nhất thì rinh giải thôi.

Quà cáp thì Bụi có một ít, em Lê Hiếu khoe có mấy gối kê cổ trên máy bay, xe buýt… có thể góp tài trợ làm quà. Quan trọng là mọi người có cơ hội khoe ảnh đẹp. Ai cũng có ảnh vui, funny muốn khoe thì đem ra thi, tội gì để trong máy tính mãi!

Ai không có ảnh nhảy thì tham gia cùng Bụi trong Ban tổ chức đêêê, chọn ảnh sơ loại, góp quà… chẳng hạn. Nói chung tự nguyện, vui là chính, nha!

Vietnam Airlines bán vé tiết kiệm

 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.