Để viết bài Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua cây ATM, Bụi phải rình giữa trưa nắng ra cây ATM của Vietcombank, vừa mò mẫm, vừa cầm điện thoại chụp. Chuông camera của cây ATM réo ầm ĩ kêu bảo vệ chạy ra bắt Bụi vì thao tác gần nửa tiếng (tưởng trộm mới ghê). Chép, nhiệt tình phục vụ bà con mà chưa thấy ai mang quà cáp, gạo ngon, gà tơ… đến biếu Bụi nhỉ?!

Đầu tiên báo cho các bạn mẹo hay là mã đặt chỗ trả sau của Vietnam Airlines có thể thanh toán qua 12 tiếng vẫn ngon lành nhé. Mặc dù hãng quy định là trong vòng 12 tiếng phải tiến hành thanh toán, nhưng Bụi và một số bạn đã trả sau từ 14 đến 26 tiếng, thậm chí 36 tiếng, vẫn thấy mã đặt chỗ có hiệu lực và thanh toán không có vấn đề gì.

Các bước thanh toán vé máy bay qua ATM

Đầu tiên, các bạn phải chép chính xác mã đặt chỗ trả sau ra giấy, hay chép vào điện thoại cũng ok. Sau đó mang thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank ra đúng cây ATM của Vietcombank để thao tác (ngân hàng BIDV Bụi không có thẻ nên không biết).

Bạn có thể mượn thẻ ATM của người thân, bạn bè để thanh toán vé máy bay cũng được. Do thanh toán nội địa nên hãng không kiểm tra xác minh như là thanh toán bằng thẻ Visa đâu, vì thế cứ yên tâm thanh toán hộ nhau.

1. Bạn cho thẻ vào cây ATM và nhập mã pin thẻ, thao tác y như mỗi khi bạn rút tiền ấy.  Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình chính hiện ra. Bên trái bao giờ cũng là Rút tiền gì gì đó, thì bên phải bạn sẽ thấy hàng thứ 3 là: T.T phí dịch vụ. Bấm vào đó nhé. 

Với thẻ BIDV, chọn Dịch vụ giá trị gia tăng sau đó chọn Thanh toán trả sau (hoặc Thanh toán vé máy bay,…)

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

2. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra các loại dịch vụ được chấp nhận thanh toán. Ví dụ như trong hình sau bạn thấy có 6 dịch vụ nhưng không thấy có Vietnam Airlines đâu cả. Hãy nhìn xuống dưới cùng sẽ thấy nút Tiếp tục, bấm vào đó nhé.

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

Cận cảnh cho dễ nhìn hơn đây, nút Tiếp tục rất to nhé, bấm vào đó để sang trang sau:

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

3. Sang đến trang sau, bạn sẽ thấy có mục Hàng không. Khè khè, đây rồi, chỉ việc nhấn vào đó để chọn nó nhé:

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

4. Nó sẽ hiện ra các hãng được Vietcombank chấp nhận, hiện nay mới có Vietnam Airlines mà thôi. Do chỉ có 1 nên bạn nhập số thứ tự yêu cầu bên dưới là 1 vào nhé. Sau khi bấm số 1 thì bạn nhấn nút Enter ở bàn phím cứng nhé:

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

5. Đến đây, màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập mã đặt chỗ. Lúc này, hai hàng phím cứng ở hai bên màn hình sẽ biến thành các nút chữ cái tương ứng để bạn chọn. Ví dụ, hàng bên trái là các chữ ABCD, hàng bên phải là các nút EFG. Riêng nút cuối là nút mũi tên next để bạn tìm thêm các chữ cái khác nhé:

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

Ví dụ sau đây Bụi next sang trang sau để tìm các chữ cái HIJ, bạn cũng sẽ thấy nút mũi tên back lại. Tóm lại các bạn cứ sử dụng hàng nút cứng hai bên để chọn các chữ cái gõ mã đặt chỗ nhé. Next đi, back lại để chọn chữ cần nhập:

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

Ai lỡ nhấn sai chữ gì thì chỉ việc chọn nút Clear màu vàng ở bên dưới bàn phím cứng nhé. Gõ chuẩn các ký tự trong mã đặt chỗ rồi thì bạn nhấn nút Enter màu xanh nha.

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

6. Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị chi tiết chuyến bay của bạn, gồm có chặng bay và tên hành khách. Ngày bay và giờ bay không thấy có. Cho nên bạn phải kiểm tra thông tin bay ở nhà trước nhé.

Thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua cây ATM

Nếu thấy thông tin chuẩn hết rồi, số tiền đúng như mình hình dung thì bạn nhấn nút Đồng ý, vé sẽ được thanh toán, thế là xong.

Muốn thanh toán tiếp mã đặt chỗ thứ hai thì bạn làm lại từ đầu thôi. Lưu ý, khi làm lần 2, máy nó tự động hiển thị lại vé của lần 1, bạn chỉ việc nhấn nút NHẬP LẠI thôi thì nó sẽ xoá thông tin cũ đó đi.

Ai iu mến Bụi thì vào google, gõ cụm từ “vé máy bay giá rẻ” hoặc cụm từ “vé máy bay” rồi đợi kết quả tìm kiếm hiện ra, thấy trang của Bụi thì click vào nha, click xong để đó đừng tắt đi nhé. Để google thấy nhiều click vào trang Bụi và đọc lâu, nó chấm điểm Bụi cao cao chút.

vé máy bay giá rẻ baynhe.vn

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.