Đêm nay AirAsia mở bán vé máy bay siêu rẻ cho toàn mạng bay của hãng. Đây là chương trình Big Sale hằng năm của AirAsia (vào các tháng 2, 5, 8, 11). Đợt vé này sẽ áp dụng cho mùa hè năm 2015, vì thế bà con phải canh ngay nhé.

Thông tin được cập nhật liên tục ở cuối bài

Nhìn thời gian bay nói trên, Bụi thấy trùng vào các đợt nghỉ 30-4 và 2-9 năm sau. Quyết định nghỉ lễ thì chưa có nhưng các bạn cứ mở lịch 2015 ra xem rồi tính toán thời gian nghỉ phép đi chơi. ve-may-bay-gia-re-airasia AirAsia bán vé 0 USD đợt giữa năm 2015

Phân tích giá vé siêu rẻ của AirAsia

Nói AirAsia khuyến mãi vé 0 USD tức là tiền vé của họ miễn phí, họ chỉ tính thuế phí sân bay vào thôi (vì nhà nước thu thuế này). Vì thế, các chặng bay nội địa ở Malaysia, Thailand, Indonesia… các bạn sẽ thấy chỉ 10 – 15 USD, rất là rẻ.

Trong khi đó, các chặng ở Việt Nam thì phí sân bay cao nên giá cuối cùng vẫn là cao. Cụ thể, bay từ Hà Nội đi Bangkok thấy giá tổng cộng 45 USD một chiều, trong đó thuế sân bay là 29 USD rồi (nhà nước ta lấy), còn lại AirAsia bán vé chỉ 16 USD thôi.

Nhìn vào link bảng giá nói trên, các bạn sẽ thấy các mức giá ứng với các chặng. Bụi ngồi cộng giá khứ hồi các tuyến bay từ Việt Nam như sau:

  • Hà Nội – Bangkok: 91 USD (đi 45, về 46)
  • Sài Gòn – Bangkok: 63 USD (đi 31, về 32)
  • Hà Nội – Kuala: 91 USD (đi 50, về 41)
  • Sài Gòn – Kuala: 60 USD (đi 36, về 24) 
  • Đà Nẵng – Kuala: 81 USD (đi 50, về 31)
  • Sài Gòn – Johor Bahru:  70 USD (đi 36, về 34) 

Ngoài ra, Bụi thấy từ TP Hồ Chí Minh bay chuyển tiếp tới nhiều điểm ở ASEAN có mức giá rất rẻ. Bay chuyển tiếp tức là bạn sẽ được hãng cho quá cảnh tại Bangkok hoặc Kuala, rồi ngồi chờ lên chuyến khác đi tiếp. Hành lý không phải lo lấy. Cụ thể như hình sau:

ve-may-bay-gia-re-airasia2 AirAsia bán vé 0 USD đợt giữa năm 2015

Các kinh nghiệm cần biết khi đặt vé AirAsia

Hiện AirAsia đã triển khai 2 hình thức thanh toán trả sau cho khách hàng Việt Nam là qua Smartlink và Paylater. Trong đó, Smartlink được giữ chỗ 2 tiếng, còn Paylater giữ chỗ 24 tiếng.

Các bạn không nên thanh toán ngay, mà nên chọn giữ chỗ bằng hai hình thức trên. Sau khi kiểm tra thông tin giữ chỗ chính xác, bạn bè xác nhận đi ngon lành thì tiến hành thanh toán cũng chưa muộn.

Đọc thêm bài sau nhé, toàn vũ khí lợi hại cả:

Do hình thức thanh toán Smartlink và Paylater là trả sau nên các bạn cứ mạnh dạn vào tập thử nhé, có mất tiền đâu mà sợ. Tập thành thạo các bước đi, đến bước cuối thì cứ nhấn chọn Paylater chẳng hạn. Tập nhiều mới quen tay!

Ai có nhu cầu liên hệ với nhân viên hãng AirAsia để yêu cầu sửa tên, thêm tên đệm, hoàn hủy vé… thì đọc bài này nhé. Chọn hình thức Live Chat là cách trao đổi nhanh nhất.

Khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia thì nên điền cả tên đệm, còn ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu không quan trọng lắm, cảm thấy gấp quá thì cứ điền bừa vào cũng được. Không vấn đề gì nhé!

Gợi ý một số cung đường bay đi chơi

Từ Việt Nam bay ra ASEAN thì Bụi đã liệt kê các điểm bay ở trên kèm theo mức giá. Sau đó, từ Bangkok hoặc Kuala Lumpur thì các bạn bay tiếp đi các điểm khác theo nhu cầu. Ví dụ như sau:

Hà Nội/Sài Gòn/Đà Nẵng muốn tới Bali: bay sang Kuala Lumpur rồi bay tiếp Denpasar (đảo Bali). Nếu ai có nhiều thời gian, muốn đi thêm núi lửa Bromo thì bay cung tròn như sau: Hà Nội/Sài Gòn/Đà Nẵng – Kuala – Surabaya – Bali – Kuala – Hà Nội/Sài Gòn/Đà Nẵng.

Hà Nội/Sài Gòn đi Myanmar: bay sang Bangkok rồi bay tiếp Yangon hoặc Mandalay, sau đó trở về Bangkok. Lưu ý: nếu bay sang Yangon thì nên bay về từ Mandalay; nếu bay sang Mandalay thì nên bay về từ Yangon.

Cung sau nhóm Bụi từng đi nè: Hà Nội – Bangkok – Phnom Penh – Siem Reap – Kuala – Hà Nội. Bay vòng vèo mấy nước thích ghê!

Có đại gia hay chân dài nào mua vé bao zai trẻ Bụi đi cùng không?

Thông tin cập nhật liên tục

Cập nhật 10h 24/8: Các sự kiện đáng chú ý của năm 2015 để lựa chọn đặt vé

– Nghỉ lễ 30-4, 1-5 (nghỉ 4 ngày). kết hợp với Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương nữa. Xin nghỉ 1 ngày thì được nghỉ 6 ngày, xin nghỉ 2 ngày thì được nghỉ 8 ngày.

– Nghỉ lễ 2-9 (2-9 là thứ 4, bạn nào xin được sếp thì nghỉ hẳn 5 ngày luôn 😀 )

– Tết Song-kran (13, 14, 15/4)

– Lễ hội hoa đăng Loy Krathong (24, 25, 26/11/2015) – Đợt này chưa có vé nhưng Hiếu cứ nêu luôn 😀 Còn năm 2014 là 5, 6, 7/11/2014 các bạn nhé.

Xem thêm ở đây

Và đừng quên Tết âm lịch của Việt Nam (đi qua ngả Bangkok bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền đó)

Bạn có dám về quê ăn tết 2015 qua ngả Bangkok?

Nhật ký 28 tết rủ nhau sang Bangkok xem biểu tình

Cười ra nước mắt: Cách bay tết 2014 giá siêu rẻ

Cập nhật 10h20 24/8: Đọc lại comment các bài trước để rút kinh nghiệm bạn nhé

AirAsia bán vé siêu rẻ Free Seat (đợt 1-2014)

AirAsia bán vé siêu rẻ Free Seat (đợt 2-2014)

Cập nhật 11h 24/8: 5 bước để săn vé rẻ AirAsia