Năm ngoái Bụi có bài viết hướng dẫn các bạn làm việc trong Sài Gòn về Hà Nội ăn tết 2014 bằng cách bay qua ngả Bangkok (Sài Gòn – Bangkok – Hà Nội: Cười ra nước mắt: Cách bay tết 2014 giá siêu rẻ). Nghe qua thì rất buồn cười, bay Bắc Nam mà lại vòng sang nước ngoài như thế. Tuy nhiên, nó rẻ hơn hẳn và thích hợp với các bạn có cá tính, thích khám phá…

Cuối bài có cách bay vào Sài Gòn sau tết 2015. Bài này sẽ được update liên tục cả năm nay. 

tết ất mùi 2015 Bạn có dám về quê ăn tết 2015 qua ngả Bangkok?

Mùng một tết Ất Mùi 2015 rơi vào ngày 19-2-2015. Như vậy, các ngày trước đó từ 14 đến 18-2 dương lịch là vào các ngày 26 đến 30 tết âm lịch. Để từ Sài Gòn về Hà Nội trước tết, bạn cần phải đặt vé theo hai chặng sau:

Sài Gòn bay đi Bangkok trước ngày 18-2 (trước 30 tết âm lịch). Sáng hôm tiếp theo sẽ là Bangkok bay về Hà Nội. Ví dụ, bạn từ Sài Gòn sang Bangkok vào ngày 15-2 (27 tết), ở lại Bangkok chơi 1 hoặc 2 ngày rồi mới về Hà Nội. Hoặc bạn có thể bay tối Sài Gòn sang Bangkok, chờ đêm tại sân bay rồi sáng về Hà Nội (cách này có lẽ không nên, mà nên vào Bangkok mua sắm tết sẽ vui hơn).

Hiện hãng AirAsia đang khuyến mãi vé máy bay siêu rẻ nên giá vé các chặng hiện còn như sau (một số ngày cao hơn). Lỡ bạn vào mà không còn thì chờ các đợt sau sẽ lại có thôi. Bài viết này Bụi sẽ update lai rai cả năm nay, chắc chắn sẽ lại có vé (nếu hôm nay hết):

  • Sài Gòn – Bangkok: rẻ nhất 31 USD 
  • Bangkok – Hà Nội: rẻ nhất 38 USD 
  • Tổng hai chặng: 78 USD (đã gồm 9 USD lệ phí thanh toán 2 chặng)

Như vậy, số tiền khoảng 1.650.000 đồng, bạn đã có thể bay từ Sài Gòn về Hà Nội qua ngả Bangkok. So sánh với các mức giá 2.500.000 – 3.000.000 đồng/vé nội địa thì cách bay Bangkok rẻ hơn hẳn. Tất nhiên, rẻ là một chuyện, nhưng điều thôi thúc bạn thực hiện cách bay này là “tiền bỏ ra ít hơn mà được vòng qua Bangkok chơi”.

Các bạn đi theo cách này nếu ngủ lại 1 đêm tại sân bay có thể giải thích với nhân viên ở cửa nhập cảnh là: Tôi ngủ lại sân bay, không vào thành phố, sáng mai tôi về Hà Nội luôn hihi. Trong tờ khai thì ghi phần địa chỉ hotel là TRANSIT TO HANOI là okie. Xem thêm Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh các nước ASEAN

Cách bay này chỉ phù hợp với các bạn như sau:

  • Tích cách mạnh dạn, thích khám phá thế giới xung quanh
  • Đã có hộ chiếu trước ngày bay (ai chưa có thì đi làm)
  • Nói được tiếng Anh cơ bản
  • Thích vui, thích funny

Ra tết, bay vào Sài Gòn qua Bangkok và Kuala Lumpur

Ra tết, mọi người từ ngoài Bắc lại lũ lượt kéo vào trong nam. Giá vé như đợt tết 2014 là 3 triệu đồng, nhiều ngày còn cháy vé. Vậy tại sao bạn lại không bay sang Bangkok hay Kuala để vào Sài Gòn nhỉ?

Ví dụ Bụi thấy Hà Nội sang Kuala Lumpur sau tết Ất Mùi 2015 là 126 USD, rồi từ Kuala về Sài Gòn có giá vé tầm 20 USD. Tính ra tiền Việt là khoảng 3 triệu đồng, bằng với mức giá trong nước. Đổi lại bạn được dừng ở Kuala Lumpur chơi tết.

Bụi gợi ý bạn nên bay sang Kuala Lumpur hay Bangkok chơi 1-2 ngày rồi mới về Sài Gòn. Đằng nào cũng mất 3 triệu (nếu qua Kuala) mà lại được du xuân ở nước ngoài.

Giá vé vào Sài Gòn qua ngả Bangkok thì như sau: Hà Nội – Bangkok các ngày sau tết giá 65 USD. Bangkok – Sài Gòn là 30 USD. Tổng vé hai chặng là 95 USD, tương đương 2 triệu đồng. 

Nếu bạn mua vé máy bay tết 2015 vào Sài Gòn các hãng trong nước thì phải 3 triệu đồng (năm nào cũng vậy mà). Vậy cách bay trên tiết kiệm 1 triệu đồng, lại được sang du hí Bangkok chơi.

Chọn cách nào là do bạn quyết định. Bụi chỉ mong muốn giới thiệu tới cả nhà những cách bay thay thế mà thôi!

Đón đọc ngày mai câu chuyện của nhóm 4 người bạn đã về quê ăn tết Giáp Ngọ 2014 qua ngả Bangkok. Họ đã có một chuyến đi hồi hộp và đáng nhớ như thế nào trong hai ngày 28 và 29 tết? Nhóm họ thực ra có tới 6 người nhưng 2 bạn sợ biểu tình không dám bay, chỉ còn 4 bạn vẫn qua xem sao. Họ đã nhảy tàu điện tham quan Bangkok và đến khu biểu tình như thế nào? Đón đọc ngày mai bạn nhé! 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.

ĐỌC BÀI VIẾT ĐÓ TẠI ĐÂY