Đúng như Bụi từng nói, cứ vào tầm các tháng 2-5-8-11 hằng năm là hãng hàng không giá rẻ AirAsia lại khuyến mãi vé máy bay siêu rẻ mang tên Free Seat (vé miễn phí). Đây là cơ hội để chúng ta khám phá ASEAN vì hãng AirAsia có rất nhiều đường bay đến các thành phố yêu thích trong khu vực.

Tin tức, thủ thuật mới được cập nhật liên tục cuối bài!

  • Thời gian bán vé: từ 23h 22-2 (bán trên AirAsiaGo) và 23h 23/2 (bán trên AirAsia.com) – đến 2/3 (tuy nhiên vé có thể hết trước thời gian kết thúc nhé)
  • Thời gian bay: 01-10-2014 đến 30-04-2015

vé máy bay giá rẻ airasia vé siêu rẻ Free Seat

Bà con lưu ý là 11h đêm nay 22-2 là bán ưu tiên ở trang đổi điểm và trang AirAsiaGo trước, còn từ 11h đêm mai 23-2 thì bán đại trà cho tất cả mọi người. Theo Bụi, bà con nên canh từ đêm nay luôn xem giá cả thế nào, vào các trang sau để canh nhé:

Trang đổi điểm là trang dành cho bà con đã từng đi AirAsia và tích lũy được điểm vé trong tài khoản, đêm nay đem ra đổi vé giá rẻ. Cũng có thể áp dụng cho ai chưa có điểm tích lũy nhưng chỉ được mua các chặng có điểm đổi = 0 point, còn lại thuế phí thì thanh toán bằng thẻ.

Bà con nào muốn đổi điểm, tra cứu điểm thì vào trang https://www.tune2big.com/ nhé. Khiếu nại điểm thì nhấn vào Big point/Claim Bigpoint. Vé rẻ thì không có nhiều point đâu 😀

Trang AirAsiaGo là trang kết hợp vé máy bay và khách sạn làm một. Yêu cầu của hãng là bạn phải ở 1 khách sạn trong suốt kỳ nghỉ của mình và chỉ ở 1 nước thôi, không đi sang nước khác. Ví dụ, bạn mua vé sang Bangkok và chọn hotel trong trang đó thì chỉ được chọn 1 hotel đó thôi, chứ không phải đêm nay tôi muốn ở hotel này, đêm mai tôi sang hotel khác. Tóm lại, yêu cầu này của họ không có gì quá đáng.

Bà con nên vào trang AirAsiaGo để xem cách đặt vé trước, càng thành thạo thì cơ hội săn được vé siêu rẻ và khách sạn càng tăng lên.

Cũng phải nói luôn với bà con là từ Việt Nam đi ASEAN bằng AirAsia thì chỉ có hai đường bay tới Kuala Lumpur và Bangkok. Vé cho 2 chặng này thì chẳng bao giờ có FREE SEAT. Rẻ nhất cũng phải tầm 60-80 USD/khứ hồi. Lắm khi còn cao tới 100 USD/khứ hồi.

Vé Free Seat thường áp dụng ở các nước khác như Malaysia, Thailand, Indonesia, Philippines… Phải nói là rẻ kinh khủng ấy. Vậy thì chúng ta sẽ nghiến răng mua vé đắt từ Việt Nam sang Kuala hay Bangkok rồi từ đó mua tiếp vé siêu rẻ đi các điểm nội địa/quốc tế khác.

Ví dụ, bạn bay sang Kuala Lumpur rồi bay đi Bali hay Surabaya (núi lửa Bromo) thì sẽ có vé rất rẻ. Hoặc sang Bangkok rồi bay tiếp đi Phuket. À nếu bạn không săn được Phuket thì có thể săn chặng Krabi nhé, vì từ Krabi cũng có tour đi thăm biển đảo Phi Phi y như Phuket.

Bạn có thể đọc bài này: Cách chọn đường bay đi du lịch ASEAN

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Bà con nào đi về đường bộ hoặc không có vé khứ hồi liên hệ Hiếu hướng dẫn thủ tục lehieu@baynhe.vn
Không chuẩn bị trước nhân viên hãng sẽ không cho bay đâu![/sexybutton]

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi. Visa thu phí 6USD/người/chiều thì chịu không nổi đâu 😀

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]AirAsia thu phí 6USD/người/chiều, xài Smartlink cho lành nhé[/sexybutton]

Ngay bây giờ bạn cần đăng ký tài khoản AirAsia và đăng nhập thử. Nếu không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không hay xử lý các vấn đề gặp phải thì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia  Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên 

Có một chú ý khi đặt vé máy bay AirAsia là bạn nên bỏ phí bảo hiểm, cách bỏ thì ở bước điền tên hành khách, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy ô thông tin như hình sau. Đầu tiên bạn nhấn vào nút CANCEL đó, nó sẽ hiện tiếp ra một bảng hỏi OK – Cancel thì bạn phải nhấn vào OK nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia vé siêu rẻ Free Seat

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.

Bài còn tiếp tục cập nhật về đợt siêu khuyến mãi này.

=====================

Cập nhật 23h15 22/2

Xuất hiện vé ở trang đổi điểm và AirAsiaGo, chặng Sài Gòn – Bangkok/Kuala Lumpur 0 point, chỉ mất phí sân bay thôi, từ Hà Nội thì Hiếu chưa vào được nên không rõ.

Cập nhật 23h15 23/2

Hà Nội – Bali khứ hồi chỉ khoảng 175USD 😀

Có vé dịp Tết bà con nhé,  Hiếu dự kiến năm nay nghỉ khá dài. Giá Sài Gòn – Bangkok – Hà Nội là khoảng 75USD 2 chặng đi ngày 26 Tết Ất Mùi 2015

vé siêu rẻ Free Seat

Cập nhật 23h40 23/2

Với các chặng không có đơn vị tiền tệ mặc định là USD thì phải chuyển về USD mới hiện Smartlink để thanh toán. Chuyển bị lỗi thì thực hiện chuyển lại tới khi được (cả chục lần mới được). Cách chuyển: Chọn đơn vị tiền tệ USD rùi nhấn Tiếp tục (Tìm chuyến bay)

Giá Sài Gòn – Bangkok – Hà Nội là khoảng 75USD 2 chặng đi ngày 26 Tết Ất Mùi 2015

Chặng Kuala Lumpur – Maldives ngừng khai thác từ tháng 3/2014

Cập nhật 0h 24/2 

Hà Nội –> Bangkok: 38 USD; Bangkok –> Hà Nội: 40 USD

Sài Gòn –> Bangkok: 31 USD; Bangkok –> Sài Gòn: 31 USD

Bangkok –> Yangon (Myanmar): 30 USD; Yangon –> Bangkok: 24USD

Bangkok –> Mandalay (Myanmar): 41 USD; Mandalay –> Bangkok: 35 USD

Nên đi 1 vòng Bangkok –> Yangon –> Mandalay –> Bangkok (hoặc ngược lại) nhé, đừng quay lại làm gì hihi.

=====================

Hà Nội –> Kuala Lumpur: 54 USD; Kuala Lumpur –> Hà Nội: 48 USD

Sài Gòn –> Kuala Lumpur: 36USD; Kuala Lumpur –> Sài Gòn: 23 USD

Bangkok –> Bali: 86 USD; Bali –> Bangkok: 64 USD (giá vé 42USD – không phải vé 0 đồng – chưa nên đặt)

Kuala Lumpur –> Bali: 42 USD; Bali: Kuala Lumpur: 32 USD (giá vé 16USD – không phải vé 0 đồng – đặt cũng được)

=====================

Sài Gòn –> Thành Đô (CTU): 134 USD; Thành Đô –> Sài Gòn: 149 USD

Kuala Lumpur –> Sydney: 96 USD; Sydney –> Kuala Lumpur: 165 USD

=====================

Muốn biết giá đã là rẻ nhất hay chưa? Có phải rẻ nhất của đợt khuyến mại này không bạn đọc 2 link này nhé

Xem vé rẻ AirAsiaThông báo giá khuyến mại của AirAsia

Cập nhật 11h 25/2

Rạng sáng nay AirAsia đã không cho phép chọn đơn vị tiền tệ để thanh toán nữa. Đơn vị tiền tệ sẽ tính theo nước khởi hành.

Vì vậy, ngoài các chặng xuất phát từ Việt Nam là thanh toán được bằng USD, các chặng còn phải bạn phải thanh toán theo tiền tệ của nước khởi hành, đồng nghĩa với việc không sử dụng được Smartlink và phải thanh toán bằng Visa. Thiệt hại đơn kép luôn 🙁

Tỷ giá Smartlink chỉ là 20.000 VND/ 1 USD và lại không mất phí thanh toán cho từng người, giờ qua Visa thì mất vài USD/người/chiều + tỷ giá hơn 21.000 + 1-3% phí chuyển đổi ngoại tệ nữa.

Cập nhật 8h 26/2

AirAsia lại cho chọn đơn vị tiền tệ theo ý thích, chắc hôm qua khoá để hù bà con hơi hihi.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.