Nhân dịp AirAsia đang bán vé máy bay giá rẻ nên Bụi chia sẻ cách tìm đường bay phù hợp để các bạn dễ dàng đi du lịch ASEAN. Chúng ta sẽ kết hợp nhiều hãng hàng không giá rẻ khác nhau để mua vé một cách thuận tiện nhất, tránh trường hợp phải vòng đi vòng lại nhiều lần.

I. Chỉ đi du lịch 1 nước trong ASEAN

Đây là trường hợp dễ nhất, các bạn chỉ việc đặt vé khứ hồi thẳng từ Việt Nam sang nước mà bạn muốn đi du lịch là xong.

  • Muốn đi du lịch Thái Landu lịch Malaysia, các bạn đặt vé của hãng AirAsia. Hãng này có đường bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đi Kuala Lumpur; từ Hà Nội và TP HCM đi Bangkok.
  • Muốn đi du lịch Singapore, các bạn đặt vé của hai hãng giá rẻ là Jetstar vàTiger, với đường bay Hà Nội và TP HCM đi Singapore.
  • Muốn đi du lịch Philippines, các bạn đặt vé của hãng Cebu Pacific với đường bay từ Hà Nội và TP HCM đi Manila.
  • Muốn đi du lịch Indonesia, các bạn đặt vé của hãng AirAsia với đường bay TP HCM đi Jakarta.

Như vậy, trường hợp chỉ đi du lịch một nước ASEAN rồi về Việt Nam thì rất đơn giản, các bạn cứ chiếu theo trên mà tham khảo giờ bay, giá vé các hãng tương ứng.

lần đầu tiên đi du lịch máy bay

Đi du lịch ASEAN có rất nhiều đường bay và hãng hàng không giá rẻ

II. Kết hợp đi du lịch nhiều nước ASEAN

Đi du lịch nhiều nước trong ASEAN tức là bạn đi thăm nước này xong thì lại đến tiếp nước khác, hoặc bạn đi tham quan nước nào đó nhưng do chưa có bay thẳng từ Việt Nam nên phải vòng qua một nước khác. Những trường hợp này chúng ta phải tính kỹ để có được lịch trình hợp lý.

1. Đi du lịch Malaysia và Singapore

Đây là hai điểm đến rất được người Việt ưa thích, và do hai nước sát nhau nên thường được kết hợp đi du lịch trong cùng một chuyến. Một số bạn do chưa có kinh nghiệm nên hay đặt vé kiểu này: vé khứ hồi từ Việt Nam đi Malaysia + vé khứ hồi từ Malaysia đi Singapore. Cách này phải bay 4 chuyến, mất thời gian, công sức đi lại sân bay nhiều lần.

Cách của Bụi như sau (chỉ cần 3 chuyến bay):

  • Mua vé một chiều từ Việt Nam đi Kuala Lumpur bằng hãng AirAsia
  • Mua vé một chiều từ Kuala Lumpur đi Singapore bằng các hãng AirAsia, Tiger và Jetstar (ưu tiên AirAsia và Tiger hơn)
  • Mua vé một chiều từ Singapore về Việt Nam bằng các hãng Jetstar và Tiger.

Ví dụ, trong hôm nay, bạn có thể mua vé Hà Nội/TP HCM đi Kuala Lumpur bằng AirAsia giá rẻ, sau đó mua tiếp Kuala Lumpur đi Singapore cũng bằng AirAsia. Riêng chặng từ Singapore về các bạn kiểm tra Jetstar và Tiger, nếu thấy rẻ thì mua luôn, còn không có thì các bạn chờ đợi khuyến mãi sau.

Hoặc các bạn có thể đi ngược lại, đó là chiều đi từ Hà Nội/TP HCM tới Singapore bằng Jetstar và Tiger, sau đó bay tiếp sang Kuala Lumpur bằng vé giá rẻ AirAsia, và chiều về từ Kuala Lumpur cũng bằng AirAsia.

Các bạn nên kiểm tra vé vào ngày mình muốn đi để xem cách bay thuận, hay ngược thì cách nào rẻ hơn, thuận tiện về thời gian hơn để quyết định.

2. Đi du lịch đảo Bali

Từ Việt Nam chưa có bay thẳng sang Bali nên chúng ta sẽ kết hợp các cách như sau:

a. Đi bằng AirAsia:

  1. Từ Hà Nội/TP HCM đi Kuala Lumpur bằng AirAsia giá rẻ, sau đó các bạn bay thẳng tới Bali cũng bằng AirAsia. Đây là cách thuận tiện nhất và được nhiều người áp dụng.
  2. Từ Hà Nội/TP HCM đi Bangkok bằng AirAsia, sau đó các bạn bay thẳng tới Bali cũng bằng AirAsia. Cách này không thuận tiện lắm vì chuyến bay từ Bangkok tới Bali mãi sáng hôm sau mới có, nên bạn sẽ phải dừng ở Bangkok rất lâu. Ngoài ra, giá vé Bangkok đi Bali không rẻ.
  3. Từ TP HCM đi Jakarta bằng AirAsia, sau đó từ Jakatar bay đi Bali cũng bằng AirAsia hoặc các hãng nội địa khác của Indonesia.

b. Đi kết hợp Jetstar, Tiger và AirAsia

Nếu phương án đi bằng AirAsia không khả thi (do hết giá rẻ, do không tiện về thời gian xin nghỉ làm), thì bạn kết hợp các cách sau:

– Từ Hà Nội/TP HCM đi Singapore bằng Jetstar và Tiger giá rẻ. Sau đó từ Singapore, các bạn bay đi Bali bằng các hãng AirAsia, Jetstar và Tiger. Các bạn cứ check hãng nào thuận tiện về thời gian và giá rẻ thì chọn. Chiều từ Bali về thì các bạn bay ngược lại, hoặc có thể chọn cách bay Bali về Jakarta rồi từ đó về tiếp TP HCM bằng AirAsia. Nếu ai ở HN thì bắt thêm chuyến bay nữa.

airasia bán vé đi du lịch lombok

Đi du lịch Lombok (cạnh đảo Bali) bằng hãng hàng không giá rẻ AirAsia

3. Đi du lịch Thái Lan và Campuchia

Chúng ta sẽ bay từ Hà Nội/TP HCM sang Bangkok bằng AirAsia giá rẻ, sau đó bay tiếp sang Campuchia cũng bằng AirAsia. Từ đây, muốn về Việt Nam thì bạn có thể đi xe khách về TP HCM. Nếu bạn nào bay tiếp ra Hà Nội thì mua vé giá rẻ từ Sài Gòn ra là xong. Nếu bạn không thích đi xe khách về TP HCM, thì bạn mua vé giá rẻ AirAsia quay lại Bangkok rồi từ đó bay tiếp về Hà Nội.

4. Đi du lịch Myanmar

Myanmar là điểm đến rất đẹp, cảnh đẹp trên hồ Inle và đền đài ở Bagan là ấn tượng nhất với Bụi. Để đi du lịch Myanmar, các bạn chọn cách sau với hãng AirAsia. Đó là, mua vé khứ hồi Hà Nội/TP HCM sang Bangkok, rồi từ Bangkok bay tiếp đến Yangon hay Mandalay đều được. Chiều về các bạn làm ngược lại là ok. Cũng có thể bay từ Kuala Lumpur sang Myanmar nhưng không khuyến khích cách này vì quá xa.

5. Đi du lịch Malaysia (hoặc Singapore) và Philipines

Đi du lịch Malaysia và Philipines thì các bạn kết hợp Cebu Pacific và AirAsia như sau:

– Từ Hà Nội/TP HCM đi Manila bằng Cebu, sau đó từ Manila bay đi Kuala Lumpur cũng bằng Cebu hoặc AirAsia (lưu ý AirAsia khác sân bay nên hơi bất tiện). Hoặc đảo chiều đi ngược lại cũng được, đó là bay sang Kuala Lumpur bằng AirAsia, rồi bay tiếp đi Manila rồi bay về Việt Nam bằng Cebu.

Tương tự, đi du lịch Singapore và Philipines thì các bạn kết hợp Cebu Airways và Jetstar, Tiger:

– Từ Hà Nội/TP HCM đi Singapore bằng Jetstar và Tiger, sau đó bay đi Manila bằng Tiger, Cebu. Cuối cùng, từ Manila bay về Việt Nam bằng Cebu Airways. Hoặc đảo chiều đi ngược lại cũng được, đó là bay sang Manila trước với Cebu, sau đó bay tới Singapore bằng Cebu, Tiger rồi cuối cùng bay về Việt Nam bằng Tiger và Jetstar.

Tóm lại, có nhiều hãng hàng không giá rẻ trong khu vực nên các bạn chịu khó một chút sẽ tính được cách bay thuận tiện nhất. Bụi chỉ sơ qua vài điểm chính như trên, còn bạn thích đi du lịch đến điểm nào mà chưa hình dung ra cách kết hợp các hãng thì cứ hỏi ở bên dưới nhé.

Click đọc thêm bài: Bay đến nước nào ở Đông Nam Á thì phải xin visa?

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh các nước ASEAN

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín.

1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN.

2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 

3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ.

4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.