Đúng như đã dự đoán, cứ vào tầm các tháng 2-5-8-11 hằng năm là hãng hàng không giá rẻ AirAsia lại khuyến mãi vé máy bay siêu rẻ mang tên Free Seat (vé miễn phí). Đây là cơ hội để chúng ta khám phá ASEAN vì hãng AirAsia có rất nhiều đường bay đến các thành phố yêu thích trong khu vực.

  • Thời gian bán vé: từ 23h 31-5 (bán trên AirAsiaGo và có thể cả trang đổi điểm) và 23h 01-06 (bán trên AirAsia.com) – đến 8-6 (gia hạn tới 10-6)
  • Thời gian bay: 05-01-2015 đến 31-07-2015

AirAsia bán vé máy bay siêu rẻ Free Seat

Bà con lưu ý là 11h đêm nay 31-5 là bán ưu tiên ở trang AirAsiaGo (chắc chắn) và trang đổi điểm (có thể) trước, còn từ 11h đêm mai 1-6 thì bán đại trà cho tất cả mọi người. Bà con nên canh từ đêm nay luôn xem giá cả thế nào, vào các trang sau để canh nhé:

Đã có thể đặt vé bình thường, các bạn vào thẳng trang chủ mà đặt. Đừng phân vân Big Point hay gì nhé 😀

Trang đổi điểm là trang dành cho bà con đã từng đi AirAsia và tích lũy được điểm vé trong tài khoản, đêm nay đem ra đổi vé giá rẻ. Cũng có thể áp dụng cho ai chưa có điểm tích lũy nhưng chỉ được mua các chặng có điểm đổi = 0 point, còn lại thuế phí thì thanh toán bằng thẻ.

Bà con nào muốn đổi điểm, tra cứu điểm thì vào trang https://www.tune2big.com/ nhé. Khiếu nại điểm thì nhấn vào Big point/Claim Bigpoint. Vé rẻ thì không có nhiều point đâu 😀

Trang AirAsiaGo là trang kết hợp vé máy bay và khách sạn làm một. Yêu cầu của hãng là bạn phải ở 1 khách sạn trong suốt kỳ nghỉ của mình và chỉ ở 1 nước thôi, không đi sang nước khác. Ví dụ, bạn mua vé sang Bangkok và chọn hotel trong trang đó thì chỉ được chọn 1 hotel đó thôi, chứ không phải đêm nay tôi muốn ở hotel này, đêm mai tôi sang hotel khác. Tóm lại, yêu cầu này của họ không có gì quá đáng.

Bà con nên vào trang AirAsiaGo để xem cách đặt vé trước, càng thành thạo thì cơ hội săn được vé siêu rẻ và khách sạn càng tăng lên.

Cũng phải nói luôn với bà con là từ Việt Nam đi ASEAN bằng AirAsia thì chỉ có hai đường bay tới Kuala Lumpur và Bangkok. Vé cho 2 chặng này thì ít khi có FREE SEAT.

Vé Free Seat thường áp dụng ở các nước khác như Malaysia, Thailand, Indonesia, Philippines… Phải nói là rẻ kinh khủng ấy. Vậy thì chúng ta sẽ mua vé từ Việt Nam sang Kuala hay Bangkok rồi từ đó mua tiếp vé siêu rẻ đi các điểm nội địa/quốc tế khác.

Ví dụ, bạn bay sang Kuala Lumpur rồi bay đi Bali hay Surabaya (núi lửa Bromo) thì sẽ có vé rất rẻ. Hoặc sang Bangkok rồi bay tiếp đi Phuket. À nếu bạn không săn được Phuket thì có thể săn chặng Krabi nhé, vì từ Krabi cũng có tour đi thăm biển đảo Phi Phi y như Phuket.

Bạn có thể đọc bài này: Cách chọn đường bay đi du lịch ASEAN

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Bà con nào đi về đường bộ hoặc không có vé khứ hồi liên hệ Hiếu hướng dẫn thủ tục lehieu@baynhe.vn
Không chuẩn bị trước nhân viên hãng sẽ không cho bay đâu!

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi. Visa thu phí 6USD/người/chiều thì chịu không nổi đâu 😀

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

AirAsia thu phí 6USD/người/chiều, xài Smartlink cho lành nhé

Ngay bây giờ bạn cần đăng ký tài khoản AirAsia và đăng nhập thử. Nếu không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không hay xử lý các vấn đề gặp phải thì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia  Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên 

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.

=====================

Tin tức mới về đợt siêu khuyến mãi này sẽ được cập nhật từ đây trở xuống

12h 31-5: AirAsia hiện tại đang lỗi cổng Smartlink, Hiếu đã báo Smartlink và cả AirAsia rồi, hi vọng sẽ ổn trong nay mai.

13h 31-5: Các sự kiện đáng chú ý của năm 2015 để lựa chọn đặt vé

– Nghỉ lễ 30-4, 1-5 (nghỉ 4 ngày) Bạn Vợ Hậu Đậu gợi ý thêm kết hợp với Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương nữa. Xin nghỉ 1 ngày thì được nghỉ 6 ngày, xin nghỉ 2 ngày thì được nghỉ 8 ngày.

– Nghỉ lễ 2-9 (2-9 là thứ 4, bạn nào xin được sếp thì nghỉ hẳn 5 ngày luôn 😀 )

– Tết Song-kran (13, 14, 15/4)

– Lễ hội hoa đăng Loy Krathong (24, 25, 26/11/2015) – Đợt này chưa có vé nhưng Hiếu cứ nêu luôn 😀 Còn năm 2014 là 5, 6, 7/11/2014 các bạn nhé.

Xem thêm ở đây

Và đừng quên Tết âm lịch của Việt Nam (đi qua ngả Bangkok bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền đó)

Bạn có dám về quê ăn tết 2015 qua ngả Bangkok?

Nhật ký 28 tết rủ nhau sang Bangkok xem biểu tình

Cười ra nước mắt: Cách bay tết 2014 giá siêu rẻ

 20h 31-5: Bạn Vợ Hậu Đậu gợi ý thêm kết hợp với Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương nữa. Xin nghỉ 1 ngày thì được nghỉ 6 ngày, xin nghỉ 2 ngày thì được nghỉ 8 ngày.

Hiện tại  cổng thanh toán Smartlink đã hoạt động tốt nhưng Tỷ giá Smartlink tăng từ 20.000 VNĐ lên 21.100 VNĐ mất rồi. Cách đây mấy tháng cũng bị 1 lần tăng tỷ giá sau đó lại giảm. Không biết lần này thì sao nhỉ?

5h 1-6: Đã có thể đặt vé 0 đồng. Chặng nào, ngày nào có chuyến 0 đồng – 0 Big Point thì bạn có thể thao tác để đặt vé như bình thường, số tiền thuế phí còn lại sẽ phải thanh toán bằng thẻ visa – mất khoảng 6USD/người/chiều. Còn nếu muốn rẻ hơn thì chờ tới đêm nay, chỉ 3USD/1 Mã đặt chỗ thôi 😀

Các bạn Tp.HCM sướng thật, vé 0 đồng nhiều như nấm. Còn từ Hà Nội thì tìm vé 0 đồng khó quá, không rõ đêm nay tình hình có khác hơn không?

AirAsia bán vé máy bay siêu rẻ Free Seat

7h 1-6: Cập nhật video 5 bước để đặt vé AirAsia Free Seats

23h 1-6: Click để xem cách kiểm tra giá vé và quyết định mua hay không? Bạn phân vân giá vé đã là rẻ nhất chưa? Rẻ nhất thì sẽ là 0 USD còn cao hơn cỡ 5-10USD mà ngày phù hợp với lịch trình của bạn thì cũng nên đặt ngay, đừng phân vân làm gì nhé.

23h22 1-6: Cập nhật 1 số giá vé dịp HOT (thông tin tổng hợp từ comment trên blog và chatbox)

Hà Nội – Bangkok  78usd khứ hồi 27/04-03/05
Kuala Lumpur – Hà Nội 25/02 (tết âm lịch) là 39USD

12h 6-6: Link kiểm tra tình trạng vé từng chặng. Click 1 cái là bạn sẽ biết chặng nào tháng nào còn vé 0 đồng nhé.

Thêm nữa, AirAsia đã gia hạn khuyến mại thêm 2 ngày nữa, có nghĩa là chúng ta có thể đặt vé tới 22h59 thứ 3 ngày 10-06 nha.

 Bạn nào sắp đi du lịch hoặc đơn giản là ra hotel ngủ tránh nóng thì đừng bỏ lỡ cơ hội [DEAL] Tặng bạn 500.000 đồng đặt phòng khách sạn đây!

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.