Bình thường bạn không thể tự thay đổi vé đang giữ chỗ trả sau của AirAsia. Muốn thay đổi bạn phải chat live với họ hoặc thanh toán vé rồi thay đổi (mất phí rất cao). Mẹo sau đây sẽ giúp bạn tự thay đổi đặt chỗ trước khi chưa thanh toán.

Các bạn nhớ bản chất nhé:

  • Chỉ áp dụng cho vé đang giữ chỗ (4 tiếng với Smartlink hoặc 24 tiếng với Paylater)
  • Vé thanh toán rồi thì khỏi áp dụng bài này, cứ thế mà vào thay đổi vì phải trả phí mà
cách đặt vé máy bay giá rẻ Mẹo thay đổi đặt chỗ vé đang giữ của AirAsia

Mẹo hay quá bà con ơi, nhớ save lại nhé!

Tại sao phải thay đổi đặt chỗ vé đang giữ?

Khi đặt vé AirAsia, các bạn nên chọn hình thức trả sau để truy cập tài khoản thành viên kiểm tra xem tên, ngày bay, chặng bay đúng chưa rồi mới thanh toán. Hoặc nhiều khi, thấy vé giá rẻ nên giữ chỗ, sau khi nói chuyện với người thân, bạn bè thì lại muốn đổi sang ngày khác.

Hiện nay, với vé chưa thanh toán, bạn không thể tự thay đổi vì các nút bấm đó bị làm chìm đi, không thể click được. Bạn chỉ còn cách quay lại đặt vé mới, mất nhiều thao tác. Nhưng nay đã có cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Các bước thao tác thay đổi đặt chỗ vé AirAsia

Bước 1: Tạo nút bấm.

Hướng dẫn này thực hiện trên trình duyệt Google Chrome, các trình duyệt khác bạn làm tương tự. Trên vùng trống thanh Bookmarks – là thanh nằm bên dưới thanh địa chỉ gõ tên website (nếu thanh này bị ẩn, bạn vào Menu > Bookmarks > Show bookmark bar), bạn nhấp chuột phảivà chọn dòng Add page (Thêm trang) để ra bảng như hình dưới.

AirAsia java Mẹo thay đổi đặt chỗ vé đang giữ của AirAsia

Bảng này có dòng Name và dòng URL, trong đó Name thì bạn ghi tên sao cho dễ nhớ, ví dụ Thêm em bé. Còn dòng URL thì bạn copy mã ở bên dưới đây và dán vào. Làm xong thì nhấn nút Save nhé.

Các mã tạo nút cho bạn tham khảo:

  • Thêm em bé:  javascript:__doPostBack(‘ChangeControl$LinkButtonAddInfant’,”)
  • Thay đổi ngày bay:  javascript:__doPostBack(‘ChangeControl$LinkButtonChangeFlights’,”)
  • Thêm bớt hành lý, bảo hiểm:  javascript:__doPostBack(‘ChangeControl$LinkButtonChangeSSRs’,”)
  • Thay đổi thông tin liên hệ:  javascript:__doPostBack(‘ChangeControl$LinkButtonChangeTraveler’,”)

Tổng cộng bạn có 4 lần thực hiện lặp lại như trên để có được 4 nút trên thanh Bookmark bar.

Bước 2: Thao tác thay đổi 

Bạn truy cập vào trang quản lý đặt chỗ của AirAsia, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tạo tài khoản AirAsia bằng email đặt chỗ. Hướng dẫn đã có ở các bài viết trước nên mình không nhắc lại. Bạn nào có tài khoản rồi thì cứ thế vô thẳng. 

Sau khi vào quản lý đặt chỗ, bạn chỉ việc mở code vé bạn đang giữ. Cái vé đó được mở ra trên màn hình rồi thì bạn để ý lúc này link trang sẽ có dạng http://booking2.airasia.com/ChangeItinerary.aspx

Bạn muốn thay đổi gì thì chỉ việc nhấp vào các nút bấm tạo ở bước 1 và làm theo chỉ dẫn để thay đổi đặt chỗ. Lưu ý các nút bấm chỉ có tác dụng trên trang này thôi nhé.

Ví dụ, mình vào quản lý đặt chỗ, mở code vé chưa thanh toán của mình và muốn thay đổi ngày thì mình chỉ việc click chuột vào nút Thay đổi ngày bay mình vừa tạo.

Trong khi mình đang viết bài này thì AirAsia vẫn còn nhiều vé rẻ đi Bangkok, Kuala Lumpur và Joho Bharu, tại sao bạn không thử luôn cho nóng nhỉ?

Bạn hãy thực tập bài này ngay nhé. Cứ vào đặt và giữ chỗ trả sau, rồi quay ra thử thay đổi theo cách hướng dẫn của bài này xem sao. Hãy tập thành thạo để mỗi khi có việc cần thì lôi bí kíp này ra dùng. 

Nếu bạn gặp khó khăn ở bước nào, hãy để lại nhận xét bên dưới bài viết. Rất mong nhận được sự phản hồi từ phía các bạn, xin cảm ơn! 

 

Các kinh nghiệm cn biết khi đt vé AirAsia

Mỗi khi AirAsia bán vé 0 đng là hãng lại giấu đi chức năng tìm vé theo cả tháng, phải  tìm theo từng ngày. Vậy hãy đọc bài sau để xem được giá của 7 ngày liên tục nhé:

Hiện AirAsia đã triển khai 2 hình thức thanh toán trả sau cho khách hàng Việt Nam là qua Smartlink và Paylater. Trong đó, Smartlink được giữ chỗ 2 tiếng, còn Paylater giữ chỗ 24 tiếng.

Các bạn không nên thanh toán ngay, mà nên chọn giữ chỗ bằng hai hình thức trên. Sau khi kiểm tra thông tin giữ chỗ chính xác, bạn bè xác nhận đi ngon lành thì tiến hành thanh toán cũng chưa muộn.

Đọc thêm bài sau nhé, toàn vũ khí lợi hại cả:

Do hình thức thanh toán Smartlink và Paylater là trả sau nên các bạn cứ mạnh dạn vào tập thử nhé, có mất tiền đâu mà sợ. Tập thành thạo các bước đi, đến bước cuối thì cứ nhấn chọn Paylater chẳng hạn. Tập nhiều mới quen tay! Chú ý: đừng chọn ngày cao điểm để tập nhé, nhỡ bạn nào đang canh vé ngày đó thấy giá vé cứ tăng giảm suốt lại ngồi khóc huhu.

Ai có nhu cầu liên hệ với nhân viên hãng AirAsia để yêu cầu sửa tên, thêm tên đệm, hoàn hủy vé… thì đọc bài này nhé. Chọn hình thức Live Chat là cách trao đổi nhanh nhất.

Khi đt vé máy bay giá r AirAsia thì nên điền cả tên đệm, còn ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu không quan trọng lắm, cảm thấy gấp quá thì cứ điền bừa vào cũng được. Không vấn đề gì nhé!