Hôm nay 31-3, AirAsia tiếp tục kéo dài đợt bán vé máy bay giá rẻ đã tung ra từ tuần trước. Những bạn nào lỡ chưa săn được vé thì tiếp tục tham khảo nhé. Còn nhiều vé đi trong tháng 4, 5, 6… trùng đúng vào mùa hè đó nhé.

 • Thời gian bán vé: từ 31-3 đến 6-4
 • Thời gian bay: từ 1-4 đến 30-9
 • Giá vé từ 9 usd trở lên (tức là cao hơn, chứ không phải giá chỉ 9 usd nhé)
 • Hà Nội – Kuala Lumpur khứ hồi trọn gói thuế phí: 99 usd <– nên mua nhé
 • Sài Gòn – Kuala Lumpur khứ hồi trọn gói thuế phí: 87 usd <– nên mua nhé
 • Hà Nội – Bangkok khứ hồi trọn gói thuế phí: 92 usd <– tham khảo thêm VJA
 • Sài Gòn – Bangkok khứ hồi trọn gói thuế phí: 80 usd <– tham khảo thêm VJA
vé máy bay giá rẻ AirAsia bán vé giá rẻ nội địa

Thông tin chi tiết của tuần bán vé giá rẻ này

Tương tự, các đường bay nội địa Thái Lan, Malaysia cũng được khuyến mãi rất nhiều và rất rẻ. Các bạn kết hợp với vé từ Việt Nam sang rồi làm một cặp vé đi Phuket, Chiang Mai, hay Penang, Langkawi chẳng hạn.

vé máy bay giá rẻ AirAsia bán vé giá rẻ nội địa

Các đường bay nội địa Thái Lan rất hấp dẫn

vé máy bay giá rẻ airasia bán vé giá rẻ nội địa

Nội địa Malaysia cũng lôi cuốn chẳng kém

Bên dưới đây là thông tin của bài tuần trước: 

AirAsia đang mở bán đợt vé máy bay giá rẻ nội địa Malaysia và ASEAN, kéo dài từ 24 đến 31-3. Vé nói chung rất là rẻ, toàn bay ngay mùa hè 2014 chứ không phải chờ lâu.

 • Thời gian bán vé: từ 24 đến 30-3
 • Thời gian bay: từ 1-4 đến 15-8

vé máy bay giá rẻ airasia bán vé giá rẻ nội địa

Trước tiên, chúng ta phải tìm cách bay sang Malaysia từ Hà Nội hoặc Sài Gòn. Mức giá AirAsia đang bán như sau:

 • Hà Nội – Kuaka Lumpur khứ hồi: 119 usd (đi 65, về 54)
 • Sài Gòn – Kuala lumpur khứ hồi: 99 usd (đi 56, về 43)

Đặt chân sang đất Malaysia rồi thì các bạn có thể bay tiếp 2 điểm đến nổi tiếng là Penang và Lang Kawi. Ví dụ, vé bay đi Penang mỗi chiều có 13 usd thôi, khứ hồi là 26 usd. Rẻ kinh hoàng!

Hoặc bạn làm một cung như sau:

 • Kuala Lumpur – Penang: 13 usd
 • Penang – Langkawi: 13 usd
 • Langkawi – Kuala Lumpur: 13 usd
 • Tổng 3 chặng hết có: 39 usd

Cộng thêm với chặng Việt Nam sang, ví dụ từ Sài Gòn: 99 + 39 = 138 usd (bay khứ hồi từ Việt Nam sang và khám phá 2 điểm Malaysia). Quá rẻ!

Ai nhiều thời gian thì cứ bay thêm Kuching hoặc Johor Bahru thì giã cũng chỉ 13 USD một chặng. Lưu ý ở  Johor Bahru có cái công viên Legoland cực hay cho trẻ em nha. Tóm lại, khám phá toàn bộ nội địa Malaysia chắc chỉ hết tầm 65 USD (bay 5 chặng x 13 usd).

Cầu ở Langkawi bán vé giá rẻ nội địa

Bạn có dám đi trên cây cầu này ở đảo Langkawi không?

Chưa kể, AirAsia cũng bán vé rẻ từ Kuala Lumpur đi Singapore và Bangkok với mức giá cũng rất rẻ. Ví dụ, đi Sing là 16 usd (chặng này hấp dẫn đấy nhé, rẻ hơn cả xe bus, ai có kế hoạch bay thì nên mua ngay).

Nhớ bài lần trước Bụi mách không? Đó là bay kết hợp Malaysia + Singapore trong hè 2014 ấy. Bạn có thể mua vé từ Việt Nam sang Singapore bằng hãng Tiger, rồi từ Malaysia về Việt Nam bằng hãng AirAsia.

Còn chặng kẹp giữa Singapore và Malaysia thì nên tranh thủ AirAsia khuyến mãi hôm nay 16 usd thì cũng nên múc luôn.

Ngoài Malaysia thì nội địa Thái Lan cũng được bán với giá rất rẻ. Ví dụ Bangkok bay đi Phuket đang có giá 999 bạt/chiều, khứ hồi vào tầm 2.000 bạt, tương đương 65 USD (mỗi chiều bay 33 USD, cũng là quá rẻ).

Càng xem ra các nước thì càng thấy nhiều vé rẻ. Từ Malaysia bay đi Indonesia và Philippines cũng đang rẻ, rồi nội địa hai nước đó cũng rẻ như cho. Bay Kuala – Lumpur Bali chẳng hạn, tầm 55 usd một chiều.

cảnh đẹp đảo Bali bán vé giá rẻ nội địa

Đền Tanah Lot ở đảo Bali, Indonesia. Bụi có một ảnh chụp ở đây mà xấu giai quá, không dám đem khoe

Tóm lại, càng xem thì càng hoa mắt, vé rẻ nhiều như lá đa đa nhưng tiền thì cứ ở nơi xa xa. Hôm qua Bụi rình được vé Hải Phòng đi Đà Nẵng khứ hồi có 900.000 đồng, nhờ em Hiếu trả tiền hộ vì đang trong tình trạng tiền khô cháy túi.

Đà Nẵng thì Bụi đến cũng gần chục lần rồi, nhưng lần này 4 ngày vào sẽ làm kiểu liveshow update các điểm đi của Bụi cho bà con theo dõi trực tiếp trên blog nhé. Đi đâu, ăn gì, chui nhà nghỉ… là bị lộ hết. Hihi :)) Các bạn có thể điều khiển Bụi từ xa, ví dụ: anh Bụi đến điểm ABC kiểm tra cho bọn em giá cả, anh đến điểm XYZ xem có đẹp không. Tất nhiên phải theo số đông cùng lựa chọn đồng ý đến điểm nào đó, chứ không phải mỗi ai nêu ra ý kiến Bụi cũng chạy đến thì ngất xỉu luôn.

Dự kiến chương trình sẽ khá hay, tầm 15 – 30 phút sẽ được cập nhật hình ảnh trên blog. Bà con giúp sức cho Bụi thực hiện chuyến hành trình độc đáo này nhé. Có lẽ là cần một chiếc xe máy cà tàng chạy Đà Nẵng, Hội An. Ai có nhã ý cho mượn thì xin Bụi nghìn lần đội ơn! Đảm bảo cái xe đó sẽ được đưa lên blog và giới thiệu đây là xe của Cô nương đất Đà, khà khà khà!

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi. Visa thu phí 6USD/người/chiều thì chịu không nổi đâu :D

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Ngay bây giờ bạn cần đăng ký tài khoản AirAsia và đăng nhập thử. Nếu không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không hay xử lý các vấn đề gặp phảithì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia  Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên 

Có một chú ý khi đặt vé máy bay AirAsia là bạn nên bỏ phí bảo hiểm, cách bỏ thì ở bước điền tên hành khách, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy ô thông tin như hình sau. Đầu tiên bạn nhấn vào nút CANCEL đó, nó sẽ hiện tiếp ra một bảng hỏi OK – Cancel thì bạn phải nhấn vào OK nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia bán vé giá rẻ nội địa

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.


Đọc thêm: 

Nếu bạn đến Singapore thì không bao giờ được bỏ qua những bài viết này nhé:

 1. Kinh nghiệm ăn nghỉ ở trạm tàu điện Lavender, Singapore
 2. Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore
 3. Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore
 4. Cách đi tới phố chè ngon ở Singapore