Lần đầu tiên đi máy bay của Bụi là vào năm 2007 (cũng rất mới nhỉ), bay từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh để từ đó phượt sang Campuchia, Thái Lan và Lào trong 2 tuần.

Bụi nhớ lần đó vé máy bay đặt của hãng Pacific (nay là Jetstar Pacific) với giá 800.000 đồng, do các bạn đồng nghiệp ở Hà Nội mua hộ. Hồi đó, chưa có hãng nào bán vé trực tuyến ở Việt Nam cả.

Chuyến phượt Đông Dương đó cũng là lần đầu tiên Bụi ra nước ngoài, xuyên tết âm lịch 2 tuần, phượt một mình vì không rủ được bạn nào đi cùng.

Đầu tiên, Bụi di chuyển bằng máy bay Pacific vào TP Hồ Chí Minh (lần đầu tiên đến thành phố mang tên Bác) rồi đi xe khách sang Campuchia, Thái Lan và Lào. Cuối cùng, sau 2 tuần, trở về Hà Nội từ thủ đô của Lào cũng bằng xe khách.

Lần đầu tiên đi máy bay, cảm giác ra sao?

Vì là lần đầu tiên đi máy bay nên Bụi háo hức lắm, nhớ là đã xin chị nhân viên Pacific xếp cho được ngồi cạnh cửa sổ. Lên máy bay thì loay hoay với cách cài dây bảo hiểm, nhìn ngắm đủ mọi thứ.

Khi các chị tiếp viên hướng dẫn an toàn bay thì Bụi chăm chú xem trong khi các hành khách khác không để ý lắm (đến giờ thì Bụi cũng… không xem vì quen quá rồi).

Cảm giác lần đầu tiên đi máy bay, nhất là lúc nó cất, hạ cánh luôn nhớ mãi đúng không các bạn. Bụi hy vọng những chia sẻ trong blog BayNhe sẽ giúp nhiều bạn có cơ hội săn được vé giá rẻ để di chuyển bằng máy bay.

Nhân cuối tuần, Bụi mời các bạn xem tiểu phẩm hài Nhật Bản về lần đầu tiên đi máy bay của một chú trung niên. Cười đến vỡ bụng (clip do Bụi sưu tầm)!

Chúc các bạn cùng gia đình mạnh khoẻ, vui tươi cuối tuần.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.