Chùa Vàng có tên là Wat Traimit bà con nhé! Nó nằm cạnh khu China Town và không liên quan đến mấy cái tháp nhọn tô màu vàng ở sân Hoàng cung Grand Palace, vì thế hãy cẩn thận kẻo bị nhầm!

Bụi nói vậy là bởi một số công ty tour ở Việt Nam “không được đứng đắn cho lắm”, thường dẫn khách vào Hoàng cung Thái Lan và chỉ đại mấy cái tháp mạ vàng rồi bảo… “Chùa Vàng đấy!”. Khách mình thấy vàng chóe một góc sân nên tin cái rụp luôn mới chết chớ!

Các điểm chính cần nhớ

  • Chùa gần trạm MRT Hua Lamphong nhất (300m)
  • Chùa gần bến sông số 4 Marine Dept (800m)
  • Chùa ở đầu phố China Town
  • Ở Pratunam thì đi xe bus 73 là tới
  • Thời gian mở cửa chùa: 8h sáng đến 5h chiều
  • Giá vé: 40 bạt/khách (tuy nhiên bạn có thể đi lên chùa miễn phí)

Có gì hay ở chùa Wat Traimit?

Chùa Vàng Wat Traimit ở cạnh khu China Town nên thăm chùa xong thì rảo bước tới China Town cũng tiện, một công đi dạo luôn.

Chùa được xây rất hoành tráng, lên hình đẹp nên tha hồ tạo dáng. Nhớ đừng có phản cảm nhé!

cách đi thăm chùa vàng Wat Traimit

Chùa Vàng Wat Traimit khánh thánh và mở cửa năm 2010

Bên trong chánh điện thờ tượng Phật bằng vàng thật nặng tới 5 tấn. Sự tích rất hay, Bụi không kể ở đây, bạn có thể đọc ở tờ gấp nhà chùa phát cho khi mua vé.

ve tham quan thai lan re nhat

cách đi thăm chùa vàng Wat Traimit

Tượng Phật nặng 5 tấn vàng trong chánh điện chùa Vàng Wat Traimit

Cách đi tới chùa vàng Wat Traimit

Nếu như bạn ở trọ tại khu China Town, Bangkok thì rất đơn giản rồi, đi ra cái cổng chào đầu khu phố là chùa Vàng luôn. Lớ ngớ quá thì cứ hỏi người dân “I wanna go to Wat Traimit” là người ta chỉ cho.

Nếu bạn ở trọ tại phố Khaosan Road thì cũng đơn giản, đó là hãy hỏi đường đi ra bến sông số 13 Phra Arthit, nhảy lên thuyền và đi ngược lại bến sông số 5 Rajchawongse hoặc bến số 4 Marine Dept là tới. Từ bến sông số 4 đi bộ vào chùa Vàng khoảng 800 mét (nên đi bến Marine Dept, đừng đi bến Rajchawongse).

Hoặc thích đi xe bus thì từ Khaosan đi bộ ra đường chính, tìm điểm đỗ xe bus và chờ xe số 159 (đọc kỹ phần 1 dưới).

Nếu bạn ở trọ tại các khu vực khác trong Bangkok thì cách đi tới chùa Vàng như sau.

1. Sử dụng xe bus công cộng

Các tuyến bus sau đi ra được China Town hoặc gần China Town nhất, vì thế tìm được đến Wat Traimit dễ nhất nhé (xem chi tiết thì bấm vào từng số):

1425405373ก7385159507508529

Trong các xe trên thì xe 159 chạy qua gần Khaosan Road, Hoàng Cung, qua China Town, qua tiếp Phaya Thai và tới chợ Chatuchak.

Hoặc ai ở khu Pratunam thì nhớ xe số 73 nhé!  Xe này chạy dọc khu Pratunam, qua Central World, Siam, MBK (toàn là các khu mua sắm) rồi tới nhà ga Hua Lamphong. Tới ga này thì đi bộ 300 mét tới chùa Wat Traimit.

Tóm lại, bà con bấm từng mã số xe ở trên để nó hiện đường đi của tuyến xe, nếu xe nào gần với khách sạn của bạn thì tóm lấy nó, sáng ra cứ trèo lên xe mà đi thôi.

2. Sử dụng tàu điện BTS và tàu điện ngầm MRT

Hãy tìm cách đi tới trạm tàu điện ngầm MRT Hua Lamphong. Trạm này cách chùa Vàng Wat Traimit chỉ 300 mét đi bộ. Cách kết hợp đi tàu điện trên cao BTS và tàu điện ngầm MRT thì có bài này nhé.

Ví dụ: Bạn ở khu Asoke trên đường Sukhumvit thì bắt tàu điện ngầm từ trạm MRT Sukhumvit đi một lèo tới MRT Hua Lamphong. Đơn giản như nhai kẹo!

Bạn ở Pratunam thì có thể sử dụng tuyến tàu điện sân bay Airport Link đi từ trạm Phaya Thai tới trạm Makassan. Sau đó, đổi sang tàu điện ngầm, từ trạm MRT Phetchaburi và cứ thế một lèo tới MRT Hua Lamphong.

Cũng ở Pratunam, có thể đi cách thứ hai này: từ trạm BTS Phaya Thai đi tới trạm BTS Sala Deang (nhớ đổi tàu ở BTS Siam). Đến BTS Sala Deang thì đi bộ 200m tới trạm tàu điện ngầm MRT Silom và cứ thế phi thẳng tới MRT Hua Lamphong.

cách đi thăm chùa vàng Wat Traimit

Tuyến màu da cam, đầu mút bên dưới là Hua Lamphong, sát chùa Vàng Wat Traimit nhé!

3. Sử dụng tàu điện BTS và thuyền trên sông

Các bạn còn nhớ bài Cách đi đến Hoàng cung Thái Lan không? Áp dụng bài đó nhé, hãy đi đến trạm tàu điện BTS Sapan Taksin và nhảy lên thuyền.

Khi thuyền đi đến bến sông số 4 Marine Dept hoặc số 5 Rajchawongse thì nhân viên sẽ hét lên: “China Town – China Town” là bạn có thể bước lên. Từ hai bến thuyền này vào đến chùa Vàng thì hết khoảng 800 mét. Hơi xa nha!

Nên dừng ở bến số 4 Marine Dept sẽ gần hơn nhé (800m), chứ từ bến số 5 Rajchawongse thì đi bộ xa 1,2 km đấy.

chùa vàng Wat Traimit

Bến số 4 mang tên Marine Dept là gần China Town và Wat Traimit nhất

4. Đi taxi cho nhanh

Nếu nhóm đông 4 người thì đi taxi theo đồng hồ lại kinh tế nhé. Từ khách sạn cứ kêu taxi đi tới Wat Traimit thôi và bảo tài xế bật công tơ mét lên. Bụi không thích cách này vì Bụi muốn trải nghiệm các phương tiện ở trên hơn, taxi chỉ đi khi nào mệt quá thôi.

Nói chung xe taxi từ các điểm ở Bankok tới chùa Vàng thì chỉ dưới 100 bạt thôi. Có điều, không phải bác tài nào cũng đồng ý bật đồng hồ đâu. Nếu thuận đường xe đi thì bác tài mới chịu. Bangkok là vậy mà!

Ngoài ra còn phương tiện tuktuk nữa nhưng nên cẩn thận hỏi giá kỹ nhé. Xe tuktuk thường chặt chém rất ngọt, các bạn phải mặc cả thấp chút.

Ai còn cách đi nào hay hoặc kinh nghiệm đi thăm chùa Vàng Wat Traimit thì chia sẻ với cả nhà bên dưới nhé!

Nhân tiện, gửi lời chúc mừng sinh nhật tới BayNhé.vn nhân dịp tròn 2 tuổi (8-8-2012 * 8-8-2014).