Các bước đặt vé máy bay VietJetAir thì Bụi đã hướng dẫn nhưng hiện nay hãng có thay đổi một bước. Khó chịu nhất là họ bỏ nút Back khi tìm giá rẻ, như vậy bắt buộc chúng ta phải ấn nút Back trình duyệt, đồng nghĩa với việc dễ bị “out” hơn. Hình như VietJetAir muốn “làm khó” khách hàng?!

Bỏ ghế khi đặt vé máy bay VietJetAir

Trong bài Hướng dẫn cách đặt vé máy bay VietJetAir, Bụi đã liệt kê chi tiết các bước thực hiện. Nay hãng họ thêm 1 bước là chọn chỗ ngồi. Cách xử lý của chúng ta là không cần phải mua chỗ làm gì cho phí tiền. Các bạn nhấn nút KHÔNG, CẢM ƠN để thoát khỏi bước này, xem hình sau:

đặt vé máy bay vietjetair

Nhấn vào nút Không, cảm ơn để tiết kiệm tiền và thời gian bạn nhé 

Đến bước sau là chọn hành lý và dịch vụ được lên máy bay trước thì các bạn có thể bỏ qua luôn để tiết kiệm thời gian. Riêng hành lý nếu xác định đi nhiều đồ thì các bạn chọn mua luôn, còn dịch vụ lên máy bay trước thì không cần.

“Khó chịu” khi đặt vé máy bay VietJetAir

Như chúng ta đã có kinh nghiệm mấy lần trước là nên dùng chức năng Tìm giá vẻ rẻ nhất cho cả tháng, nếu thấy tháng này không có thì ta nhấn nút >> (next) hoặc << (back) để kiếm sang tháng khác hoặc quay lại tháng cũ. Với hai nút này thì chúng ta không phải Back trên trình duyệt nên không bị đứt kết nối. Nhưng xin báo cho các bạn tin buồn là giờ VietJetAir đã bỏ nút << (back) rồi nhé.

Ai nhỡ next rồi thì khỏi back lại, hehe. Chính xác là sau khi được bạn Meonhoccon báo tin, Bụi vào kiểm tra thì thấy như sau: hai tháng cuối của năm 2012 thì chúng ta >> (next) hoặc << (back) được, nhưng kể từ năm 2013 thì nếu bạn next sang tháng thì khỏi quay lại luôn. Nó sẽ không hiện ra nút << (back) nữa. Các bạn xem hình so sánh sau:

đặt vé máy bay vietjetair

Tháng 12 thì còn có thể ấn << để quay trở lại tháng 11…

đặt vé máy bay vietjetair

… nhưng ai lỡ ấn >> sang tháng 1 thì khỏi quay lại nhé, không có nút << đâu

Vậy là chúng ta chỉ còn cách ấn nút Back của trình duyệt hoặc làm lại từ đầu thôi. Mà nếu như thế thì khả năng chúng ta bị “đá” là cực kỳ cao. Hahaha, thật là cải tiến “làm khó” khách hàng.

Các bạn mày mò lại để xem các thay đổi này nhé. Ai tìm ra cách khắc phục thì báo tin cho cả nhà với. Ôi thật nản với anh VietJetAir này ghê cơ!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.