Năm nay, Jetstar tiếp tục trở thành hãng đầu tiên mở bán chính thức vé máy bay Tết 2015.  Thực tế hãng đã mở bán từ mấy ngày nay nhưng hôm nay hãng mới đưa công bố thông tin trên trang facebook của hãng. Bà con có nhu cầu bay các chặng Tết nhanh nhanh vào trang chủ Jetstar.com để tìm vé máy bay siêu rẻ xem sao nhé.

Có 1 số chú ý cho dịp Tết mà Hiếu đúc kết từ các đợt săn vé Tết năm trước:

  • Nếu gia đình có em bé dưới 2 tuổi thì giá vé là miễn phí với Jetstar, VietJetAir và 10% giá vé máy bay với Vietnam Airlines. Tuy nhiên, mỗi chuyến bay chỉ cho phép có khoảng 10-15 em bé, do vậy các gia đình có em bé dưới 2 tuổi nên mua vé sớm để có thể lựa chọn thời gian bay phù hợp. Nếu không bạn có thể rơi vào 2 tình huống sau:
    – Phải đi chuyến bay không theo dự định
    – Phải đặt vé trẻ em thay vì vé em bé miễn phí. Với Jetstar, VietJetAir thì vé trẻ em tương đương vé người lớn, chỉ giảm 50% phí sân bay còn Vietnam Airlines thì giá trẻ em bằng 75% giá người lớn, không thấm tháp vào đâu so với mức giá hạng Phổ thông mà Vietnam Airlines thường bán vào dịp Tết.
  • Dịp Tết là cơ hội để những kẻ lừa đảo lợi dụng cơ hội để “kiếm chác”. Bài viết Cảnh báo hiện tượng lừa đảo vé máy bay Tết vẫn là 1 tài liệu cần thiết để các bạn tham khảo. Tự đặt, tự thanh toán là tốt nhất nhưng đại lý vé cũng có nhiều kinh nghiệm hơn khi đặt vé Tết do đó nếu nhờ đại lý tìm vé Tết giúp thì bạn nên nhờ đại lý đáng tin cậy nhé.
  • Theo dự kiến, nhu cầu đi lại cao điểm Tết năm nay sẽ tập trung vào khoảng 20 ngày trước Tết (từ 1/2 – 19/2/2015, tức 13/12 – 1/1 Tết âm lịch) đối với chiều từ phía Nam ra Bắc, và 20 ngày sau Tết ( từ 20/2 – 8/3/2015, tức 2/1 – 18/1 Tết âm lịch) theo chiều từ Bắc vào Nam.
  • Theo Hiếu dự đoán thì lịch nghỉ Tết phù hợp nhất với nhân viên và tình hình kinh doanh của công ty sẽ là từ 14-02 đến 22-02 (tức 26/12 – 4/1 Tết âm lịch). Vì bây giờ chuẩn bị Tết thì lâu chứ nhanh “hết Tết” lắm. Các bạn thử tính toán xem có nghỉ được khoảng đó không thì đặt vé luôn nhé, giá vé đang khá ổn.
  • Cập nhật thông tin vé máy bay Tết qua đường link Vé máy bay Tết 2015 https://baynhe.vn/ve-tet (cuối blog cũng có link các bạn nhé)

Thông tin cụ thể về đợt bán vé Tết đầu tiên của Jetstar

Hiện tại mới chỉ có chặng Tp.HCM – Hà Nội và ngược lại là bán vé “thật” có nghĩa là giá vé tạm ổn để mua, chứ các chặng khác như Vinh/Hải Phòng/… đang để cho vui thôi, các bạn chớ dại mà mua ngay nhé.

Mức giá này Hiếu thấy khá ổn so đợt mở bán đầu tiên của Jetstar năm trước. Tuy nhiên, nhược điểm của Jetstar là khi đổi tên bạn cũng bị mất chênh lệch giá vé (nếu có) nên nếu bạn chưa chắc thì không nên đặt vì khi đặt xong mà đổi tên thì thiệt hại 500k – 1000k là hoàn toàn có thể xảy ra đó. Đổi ngày bay thì tương tự như VietJetAir rùi.

Tham khảo giá vé năm trước và các đợt mở bán qua đường link Vé máy bay Tết 2015 https://baynhe.vn/ve-tet (cuối blog cũng có link các bạn nhé)

Ve Tet JS dot 1 Jetstar bán vé máy bay siêu rẻ Tết Ất Mùi 2015

 

Nhìn lại lịch Tết âm lịch 2015 để lên kế hoạch nghỉ dài 😀

Ve Tet 2015 Jetstar bán vé máy bay siêu rẻ Tết Ất Mùi 2015

Công thức tính giá vé máy bay, bao gồm cả thuế như sau:

Giá vé máy bay 1 chiều nội địa đã bao gồm thuế, phí = Giá vé + 10% giá vé + phí sân bay (50k, 60k tuỳ sân bay) + 40k phí quản trị hệ thống + phí thanh toán (40, 80k tuỳ hình thức thanh toán)

Một số chiêu đặt vé máy bay giá rẻ Jetstar

Bà con chắc vẫn nhớ trang web đặt vé máy bay giá rẻ Jetstar chính hãng là: jetstar.com (xem bài Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar). Tuy nhiên, bà con cũng nên truy cập cả trang mobile.jetstar.com nữa nhé, trang này đặt vé không bị nghẽn và nhanh hơn hẳn đó. Mỗi tội nếu mở bằng trình duyệt Firefox thì bị lỗi không chọn được ngày.

Tính tới thời điểm hiện tại, có trình duyệt Chrome, Opera và Safari là đặt được vé trên trang mobile.jetstar.com .

Nếu gặp sự cố khi đặt vé thì bạn comment để mọi người hỗ trợ nhé
Đặt vé nhầm tên, nhầm chiều Jetstar rất hay hỗ trợ miễn phí!

Nhược điểm của giao diện Mobile là KHÔNG thanh toán được bằng các phương thức khác như Thẻ nội địa, Phòng vé,… chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/JCB/…, thêm nữa là không xem được giao diện vé theo tháng.

Tại bước điền tên hành khách, hãng luôn mặc định nhét hành lý vào và tính thêm tiền, cho nên bạn chịu khó kéo xuống bên dưới, nhấp vào hành lý và chọn dòng trên cùng là “Không mua” nhé.

Các bạn chỉ cần điền chính xác tên hành khách, còn các thông tin khác có thể điền gì cũng ok. Khi đặt vé, mã số bưu điện các bạn điền bất kỳ, ví dụ 84004 rồi chọn tỉnh thành là Hà Nội hay Sài Gòn cũng được, không cần phải tìm chính xác tỉnh thành của bạn làm gì (thậm chí không có đâu).

Chú ý khi đặt vé máy bay Jetstar kẻo mất vé, bị giữ tiền

Trường hợp bị giữ tiền phổ biến nhất:

  • Thanh toán qua hình thức Thẻ nội địa nhưng đến phần hiện Mã đơn hàng thì lại click vào logo của ngân hàng tương ứng để tiếp tục thanh toán, Jetstar bị lỗi ở phần này, nhiều khi thanh toán báo thành công nhưng vé vẫn chưa được thanh toán. Ngay cả Vietcombank, Techcombank cũng bị lỗi rất nhiều. Ai có Internet Banking của các ngân hàng có thể thanh toán vé Jetstar thì cố gắng tận dụng, ai không có thì đành nhắm mắt thanh toán vậy hic hic >>> Đọc phần 1.

1. Với thanh toán qua hình thức Thẻ nội địa đã có Mã đặt chỗ (Mã đơn hàng) các bạn không nên thanh toán ngay nếu là các ngân hàng Vietcombank, Techcombank,… mà truy cập vào Internet Banking của các ngân hàng đó thanh toán sẽ đỡ bị lỗi hơn. Rất nhiều bạn tiếp tục thanh toán bằng cách bấm vào logo của ngân hàng tương ứng sau đó thực hiện thanh toán thì bị lỗi. Chủ quan không kiểm tra lại vé nên vé tự huỷ sau 30 phút, tiền bị giữ vài ngày mới được trả.

Vé Tết không phải là vé rẻ nên bạn có thể giữ vé 24 tiếng để suy nghĩ trước khi thanh toán. Vé có thể thanh toán bằng rất nhiều hình như được nêu trong này. Tổng hợp các hình thức thanh toán vé Jetstar

Các bài viết nên đọc thêm

  Jetstar bán vé máy bay tết 2014 giá rẻ

Vé máy bay tết 2014 miễn phí cho công nhân, sinh viên 

Cảnh báo hiện tượng lừa đảo vé máy bay tết

 Jetstar bán vé máy bay tết 2014 chặng Vinh, Hải Phòng

Từ 8-10, VNA bán vé máy bay ngược chiều tết 2014

Vietnam Airlines bán vé máy bay tết 2014 đợt 1 

Vé lệch đầu tết 2014 Hà Nội – Sài Gòn giá 199k

VietJetAir bán vé máy bay tết 2014

 Cười ra nước mắt: Cách bay tết 2014 giá siêu rẻ

 Jetstar bán vé máy bay tết Giáp Ngọ 2014