Từ chiều nay 9-10, hãng Jetstar mở bán vé máy bay tết 2014 cho các chặng về Vinh, Hải Phòng. Trước đó, từ tháng 9-2013, hãng đã mở bán vé máy bay tết chặng Hà Nội. Do hai chặng Vinh, Hải Phòng có ít chuyến bay nên số ghế hạn chế, chiều vừa mở bán mà nay đã thấy vé hết phân nửa. Kinh ngạc!

Chặng Sài Gòn về Vinh trước tết hiện còn vé như sau:

  • Từ ngày 24-1 trở về trước thì vé chưa thuế: 2.650.000 đồng
  • Ngày 25-1: vé đội lên kinh khủng 3.350.000 đồng
  • Ngày 26 và 27-1: hết sạch vé
  • Ngày 28-1: vé đội lên kinh khủng 3.350.000 đồng
  • Ngày 29-1: hết sạch vé
  • Ngày 30-1: vé 2.650.000 đồng

Các mức giá trên đều là chưa thuế cả nhà nhé. Nói chung đắt dã man con ngan (miền nam gọi là con vịt xiêm thì phải). Lý do là đông bà con quê ở Nghệ An làm việc trong nam, máy bay lại ít chuyến nên số chỗ hạn chế.

Trong khi đó, Bụi xem bên VietJetAir vé máy bay tết 2014 chặng Sài Gòn về Vinh từ ngày 24 đến 29 là không có vé nào (hay là hãng chưa bán ra?). Riêng ngày 30-1 thì còn vé 2.620.000 đồng chưa thuế.

Trở lại Jetstar, giá vé máy bay tết 2014 cho chặng Hải Phòng thì ở mức 2.650.000 đồng chưa thuế phí. Tính đủ các loại vào thì cũng tầm 3 triệu. Vì thế, bạn có thể mua luôn của Jetstar hoặc đợi vé máy bay của Vietnam Airlines thì cũng được nhé. Vì giá này thì bay bên VNA sướng hơn. Nếu bạn ghét sự chờ đợi thì có thể cân nhắc mua ngay Jetstar.

vé máy bay tết 2014 jetstar - vé máy bay tết 2017 jetstar

Còn chiều bay sau tết, Jetstar hiện còn nhiều vé từ Vinh, Hải Phòng vào Sài Gòn từ mùng 2 tết trở ra. Nói chung là bạt ngàn, giá đồng hạng 2.650.000 đồng chưa thuế phí. Các bạn xem lịch đi làm, đi học thế nào để biết mà canh vé vào nam sau tết nhé. Nên mua sớm nếu bạn thực sự đã có lịch nghỉ rõ ràng.

Tính ra, mỗi bạn làm việc, học tập trong nam nếu đi máy bay về quê ăn tết rồi sau tết vào làm thì phải tốn 6 triệu đồng cho vé khứ hồi. Bằng với mức thưởng tết của cơ quan Bụi đấy. Cơ quan Bụi tính thưởng tết là 11 tháng xếp loại trong năm (trừ 1 tháng không phân loại), nếu được 11 con A thì thưởng: 11 x 650.000 đồng.

Hình như năm nay có mấy tháng Bụi ngồi ôm BayNhé nhiều quá nên bị xếp phân loại B, tương đương mức thưởng 450.000 đồng. Nhỡ mà 5 tháng A + 6 tháng B là tui mất đi kha khá tiền thưởng cuối năm đó nhé. Đến nghỉ viết BayNhé mất thôi!

Một số kinh nghiệm đặt vé Jetstar

Bạn có thể tập thao tác đặt vé qua bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar. 

Bụi cũng nhắc lại với cả nhà là ngoài việc truy cập trang www.jetstar.com bằng máy tính thông thường thì cả nhà mình có thể truy cập website jetstar.com bằng điện thoại thông minh để đặt vé nhé! Hoặc các bạn truy cập bằng máy tính địa chỉ nàyhttps://mobile.jetstar.com/s/booking cũng được nhé.

Theo như kinh nghiệm từ lần trước là trang mobile đó chạy nhanh và không nghẽn mạng. Tuy nhiên, ai dùng trình duyệt Chrome thì hay bị lỗi không chọn được ngày, Bụi thử sang Firefox và Safari thì ok hơn (tuy nhiên một số bạn nói Firefox cũng lỗi). Tóm lại, các bạn nên thử luôn từ bây giờ để tránh đến lúc có vé lại luống cuống không biết xử lý.

Tại bước điền tên hành khách, hãng luôn mặc định nhét hành lý vào và tính thêm tiền, cho nên bạn chịu khó kéo xuống bên dưới, nhấp vào hành lý và chọn dòng trên cùng là “Không mua” nhé.

Các bạn chỉ cần điền chính xác tên hành khách, còn các thông tin khác có thể điền gì cũng ok. Khi đặt vé, mã số bưu điện các bạn điền bất kỳ, ví dụ 84004 rồi chọn tỉnh thành là Hà Nội hay Sài Gòn cũng được, không cần phải tìm chính xác tỉnh thành của bạn làm gì (thậm chí không có đâu).

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.