Chào cả nhà, như Hiếu đã bật mí ở bài VietJetAir tung 2.500 vé máy bay Đà Nẵng – Cần Thơ giá 99.000 đồng, trong tháng 7 HDBank sẽ triển khai thanh toán vé VietJetAir qua Internet Banking. Và dịch vụ đã được triển khai ngay từ đầu tháng 7, tuy nhiên do dạo này hơi bận và lười nên giờ Hiếu mới viết bài báo tin bà con được.

 1. Tính tới thời điểm nay chỉ có thể thanh toán vé của VietJetAir qua Internet Banking của duy nhất ngân hàng HDBank, các ngân hàng khác chưa hỗ trợ.
 2. Để thanh toán được bạn cần phải biết cách lấy Mã đặt chỗ VietJetAir theo hướng dẫn Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ “bị giấu” của VietJetAir hoặc đơn giản hơn bằng cách sử dụng Auto Flight Booking – Ứng dụng trợ giúp săn vé máy bay giá rẻ
 3. Nếu thanh toán thành công mà không có email của hãng thì bạn vào Trang chủ chọn Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ http://goo.gl/TgTqtM và nhấn Gửi email nhé.

Việc thanh toán qua vé VietJetAir qua Internet Banking của HDBank có những lợi ích sau:

 • Giảm khả năng lỗi thanh toán xuống gần 0% – Hiếu chưa thử nghiệm trong các đợt khuyến mại lớn tuy nhiên với cơ chế thanh toán này thì khả năng lỗi là rất thấp.
 • Thanh toán nhanh, ít thao tác, có thể kiểm tra lại thông tin vé trước khi thanh toán.
 • Thanh toán được mọi loại vé của VietJetAir bao gồm vé rẻ đang giữ 30 phút qua Smartlink, vé thường giữ 24 tiếng và cả vé do đại lý đặt giữ.
 • Có thể thanh toán tiền vé còn nợ khi mua thêm hành lý, đồ ăn nếu áp dụng cách này Hướng dẫn thêm hành lý và thanh toán sau tại sân bay
 • Thanh toán được vé máy bay của cả 3 hãng hàng không nội địa và rất nhiều hãng quốc tế. Danh sách các hãng bay có thể thanh toán qua Internet Banking HDBank bạn xem ở đây nhé
 • Không liên quan tới VietJetAir nhưng Hiếu cũng báo tin luôn. HDBank cũng cho phép thanh toán vé AirAsia tương tự như ACB nhé 😀 các bạn đọc bài của Ngọc Lục chưa nhỉ Hướng dẫn giữ vé AirAsia và thanh toán trong 24h

Vì những lý do rất đáng “đồng tiền bát gạo” như trên, Hiếu nghĩ các bạn hay săn vé VietJetAir nên có thêm 1 tài khoản thanh toán Internet Banking của HDBank để xua tan nỗi lo về việc thanh toán lỗi. Phí để duy trì dịch vụ chỉ từ 0 đồng 😀 Hiếu sẽ có hướng dẫn chi tiết ở cuối bài, bây giờ là phần hướng dẫn thanh toán trước nhé.

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay

Các bạn truy cập vào hdbank.com.vn tích chọn vào ô Cá nhân trong phần Ngân hàng trực tuyến ở góc phải của trang hoặc đơn giản hơn là click vào Link siêu tốc truy cập vào HDBank

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Internet Banking, bạn sẽ tới giao diện chính của Ngân hàng trực tuyến HDBank.  HDBank có rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, các bạn có thể tự tìm hiểu qua link Hướng dẫn sử dụng, trong bài này Hiếu chỉ đề cập tới tính năng thanh toán vé máy bay thôi nhé.

Bước 1: Rê chuột vào dòng Dịch vụ thanh toán chọn Thanh toán vé máy bay.

 • Chuyến bay: Chuyến bay nội địa hoặc Chuyến bay quốc tế. (Mặc định đã chọn Chuyến bay nội địa)
 • Nhà cung cấp dịch vụ: bạn chọn hãng bay bạn cần thanh toán.
 • Mã đặt chỗ: Bạn gõ Mã đặt chỗ của hãng bay tương ứng vào nhé
 • Ghi chú: Ghi chú tuỳ ý để ghi nhớ khi cần tra cứu lại thôi (Không dấu) ví dụ bạn thanh toán vé cho người yêu thì ghi chú là TT VE EM YEU – TINH PHI

Hướng dẫn thanh toán vé VietJetAir qua Internet Banking của HDBank

Bước 2: Kiểm tra lại thông tin vé bao gồm cả tên hành khách, ngày giờ bay, chuyến bay, SĐT, email liên hệ,…

Ở bước này có thể gặp lỗi không truy cập được Mã đặt chỗ vì 1 số lý do, Hiếu liệt kê sơ sơ ra như sau:

 • Mã đặt chỗ không tồn tại: Vé của bạn đã hết hạn hoặc bạn gõ sai Mã đặt chỗ
 • Không đủ số dư để thanh toán: Bạn luôn phải giữ 50.000 VNĐ trong tài khoản, vì vậy nếu tài khoản còn 1749k thì bạn chỉ được sử dụng 1699k thôi, nếu số tiền thanh toán không đủ dù chỉ 1k thì hệ thống cũng không cho thanh toán đâu. Cố gắng gửi tiền dư dư 1 chút nha 😀
 • Không tìm thấy không tin đặt chỗ: Có thể hệ thống đang quá tải, bạn thử tìm lại vài lần trước khi chuyển sang cách khác nhé.

Trong khi bạn kiểm tra thông tin vé thì Mật khẩu giao dịch (mã OTP) đã được gửi ngay về tài khoản của bạn rồi. Vì OTP của HDBank khá nhanh, ngang ngửa Vietcombank. Đôi lúc không nhận được OTP thì bạn chờ vài phút nhé, hiệu lực của mã OTP HDBank là 10 phút cơ.

Nhập Mật khẩu giao dịch và nhấn Duyệt

Hướng dẫn thanh toán vé VietJetAir qua Internet Banking của HDBank

Bước 3: Hệ thống sẽ ngay lập tức thực hiện yêu cầu của bạn. Nếu thanh toán thành công thì sẽ có thông báo như hình dưới, bạn không cần in làm gì vì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch nhé.

Hướng dẫn thanh toán vé VietJetAir qua Internet Banking của HDBank

Với các hãng bay khác bạn thực hiện tương tự. Danh sách các hãng bay có thể thanh toán qua Internet Banking HDBank bạn xem ở đây nhé

Thủ tục đăng ký HDBank

Bạn chỉ cần mang CMND hoặc hộ chiếu ra Phòng giao dịch của HDBank để làm thủ tục đăng ký. Danh sách phòng giao dịch trên toàn quốc của HDBank bạn vào Trang chủ chọn phần Mạng lưới ở góc trên bên phải

Nếu nhu cầu chỉ là thanh toán vé máy bay, giao dịch trực tuyến thì bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên giao dịch làm cho bạn Tài khoản thanh toán có đăng ký Internet Banking nhưng không đăng ký dịch vụ SMS báo số dư. Bạn sẽ chỉ mất 50.000 VNĐ để tạo số dư tối thiểu, hàng tháng không mất thêm tiền phí nào cả.

 • Đăng ký thêm dịch vụ SMS báo số dư: Phí dịch vụ là 8.800 VNĐ/tháng

Dù không đăng ký dịch vụ SMS báo số dư nhưng bạn vẫn nhận được tin nhắn OTP khi giao dịch nhé. Chỉ là thanh toán xong thì sẽ không có tin nhắn báo trừ tiền thôi.

Với tài khoản thanh toán bạn chỉ có thể nạp tiền vào bằng cách ra quầy giao dịch hoặc chuyển khoản từ tài khoản HDBank khác.

Nếu bạn muốn nhận tiền từ tài khoản khác ngân hàng, nhận tiền qua số thẻ, chuyển tiền qua cây ATM thì bạn cần làm thêm Thẻ ghi nợ nội địa. Phí là 5.500 VNĐ/tháng. Bạn có thể làm thẻ lấy ngay trong vòng 5 phút ở một số Phòng giao dịch lớn còn các phòng giao dịch nhỏ thì sẽ lấy thẻ trong vòng 1-2 tuần.

Anh Trần Hiếu bổ sung: Khi mở tài khoản thanh toánInternet Banking bạn nói nhân viên là chỉ sử dụng OTP khi giao dịch thôi nhé còn OTP đăng nhập thì không cần. Nếu có thêm cả OTP đăng nhập vào là mỗi khi đăng nhập bạn lại phải nhập OTP sẽ mất thời gian.
Mở thẻ ATM của HDBank rất có lợi là bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng khác sang tài khoản HDBank thông qua số thẻ với thời gian rất nhanh gần như ngay lập tức (phí chuyển tiền liên ngân hàng – tùy bank khoảng 11-22k)

Tuy nhiên, Tài khoản thanh toán qua Internet Banking thì bạn sẽ được cấp ngay trong ngày đăng ký. Nhanh thì 1-2 tiếng và chậm nhất là 24h.  Tài khoản mới sẽ gửi qua email của bạn và có thể ngay lập tức sử dụng để thanh toán, chuyển và nhận tiền trực tuyến.