Từ 23h đêm 3-9, AirAsia lại tung ra đợt bán vé 0 đồng toàn mạng bay (đợt 3 trong năm 2016).

 • Thời gian bán vé: từ 4-9 đến 11-9-2016 (ưu tiên bán sớm từ 3-9)
 • Thời gian bay: 6-2 đến 28-10-2017 
 • Link đặt vé ưu tiên trước 24 tiếng:
  airasiago.com (Đặt combo vé + phòng)
  airasiabig.com (Đặt vé nhưng phần Giá vé (Fare) phải trả bằng point, phần thuế phí có thể thanh toán bằng Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/…). Nếu point bạn có không lớn hơn Giá vé thì chỉ nhìn thôi chứ không đặt được.
 • Link đặt vé chính thức (chi tiết giá từng chặng): CLICK HERE

Trang airasiago.com chưa đến giờ mà đã sập tê liệt rồi bà con ơi. Khắc phục bằng cách vào các trang airasiago.com.my chẳng hạn (hoặc com.id, tức là vào trang các nước).

Như trên bạn thấy, Bụi ghi thời gian bay áp dụng là 6-2 đến 28-10-2017 , còn ở fanpage của hãng thì nói sẽ bay từ 1-10 đến 31-7-2017. Vậy ai viết đúng? Hihi đơn giản thôi, nó như sau:

 • 6-2 đến 28-10-2017 (Bụi viết) là dành cho ai chỉ book mỗi vé 0 đồng ở trang chủ airasia.com
 • 1-10 đến 31-7-2017 (hãng viết) là dành cho ai book cả cụm vé 0 đồng + khách sạn ở trang airasiago.com

vé máy bay giá rẻ, vé 0 đồng

Tóm lại, từ 23h đêm nay 3-9, bạn nào đã có tài khoản BIG (airasiago.com) thì vô canh vé trước, dù rằng máy chủ đã nghẽn cứng rồi. Còn từ đêm mai 4-9 thì bán ra đại trà ở trang chủ airasia.com.

 • Nhắc lại link đặt vé chính thức (chi tiết giá từng chặng): CLICK HERE

Sau đây Bụi liệt kê giá vé MỘT CHIỀU, đã bao gồm thuế phí (tức là vé 0 đồng + thuế sân bay):

 • Hà Nội – Bangkok: 35 USD (quá rẻ nhé)
 • Hà Nội – Kuala Lumpur: 60 USD (hơi cao nhỉ, đợi chính thức xem sao)
 • TP HCM – Bangkok: 27 USD (rẻ sốc nhé)
 • TP HCM – Kuala Lumpur/Johoh Bahru: cùng 26 USD (rẻ sốc luôn)
 • TP HCM – Penang: 30 USD

Có thể ai đó thắc mắc sao quảng cáo vé 0 đồng mà lại ra các con số trên, thì Bụi giải thích thế này nhé: đó là thuế sân bay nhà nước thu, hãng máy bay không liên quan. Họ được quyền bán vé máy bay giá rẻ 0 đồng, nhưng vẫn phải thu thuế sân bay cho nhà nước.

Riêng có hãng AirAsia hoàn trả tiền thuế sân bay nếu bạn không đi được. Các hãng khác ỉm luôn 100%, cho nên nếu có thể, hãy luôn ưu tiên đặt vé bên AirAsia (phòng khi có việc đột xuất không bay được, bạn sẽ đòi lại được thuế sân bay).

Các sự kiện đáng chú ý của năm 2017 để đặt vé máy bay

 • Nghỉ tết âm lịch 2017 được nghỉ các ngày sau: từ thứ Sáu 27-1-2017 đến hết thứ Tư 1-2-2017 (từ 30 âm lịch đến hết mùng 5 tết). 
 • Nghỉ Giỗ tổ Hùng vương: nghỉ thứ Năm 6-4-2017 (hãy nghỉ luôn một lèo từ thứ Năm 6-4 đến hết Chủ nhật 9-4-2017) 
 • Tết té nước Thái Lan: từ thứ Năm 13-4 đến hết Chủ nhật 16-4-2017 (quá ngon nhé)
 • Nghỉ 30-4, 1-5 nghỉ từ thứ Bảy 29-4 đến hết thứ Ba 2-5-20107 (được 4 ngày)

Các kinh nghiệm cần biết khi đặt vé AirAsia

Mỗi khi AirAsia bán vé 0 đồng là hãng lại giấu đi chức năng tìm vé theo cả tháng, phải  tìm theo từng ngày. Vậy hãy đọc bài sau để xem được giá của 7 ngày liên tục nhé:

Hiện AirAsia đã triển khai 2 hình thức thanh toán trả sau cho khách hàng Việt Nam là qua Smartlink và Paylater. Trong đó, Smartlink được giữ chỗ 2 tiếng, còn Paylater giữ chỗ 24 tiếng.

Các bạn không nên thanh toán ngay, mà nên chọn giữ chỗ bằng hai hình thức trên. Sau khi kiểm tra thông tin giữ chỗ chính xác, bạn bè xác nhận đi ngon lành thì tiến hành thanh toán cũng chưa muộn.

Đọc thêm bài sau nhé, toàn vũ khí lợi hại cả:

Do hình thức thanh toán Smartlink và Paylater là trả sau nên các bạn cứ mạnh dạn vào tập thử nhé, có mất tiền đâu mà sợ. Tập thành thạo các bước đi, đến bước cuối thì cứ nhấn chọn Paylater chẳng hạn. Tập nhiều mới quen tay! Chú ý: đừng chọn ngày cao điểm để tập nhé, nhỡ bạn nào đang canh vé ngày đó thấy giá vé cứ tăng giảm suốt lại ngồi khóc huhu.

Ai có nhu cầu liên hệ với nhân viên hãng AirAsia để yêu cầu sửa tên, thêm tên đệm, hoàn hủy vé… thì đọc bài này nhé. Chọn hình thức Live Chat là cách trao đổi nhanh nhất.

Khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia thì nên điền cả tên đệm, còn ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu không quan trọng lắm, cảm thấy gấp quá thì cứ điền bừa vào cũng được. Không vấn đề gì nhé!

Gợi ý một số cung đường bay đi chơi

Từ Việt Nam bay ra ASEAN thì BayNhé đã liệt kê các điểm bay ở trên kèm theo mức giá. Sau đó, từ Bangkok, Kuala Lumpur, Penang, Johoh Bahru thì các bạn bay tiếp đi các điểm khác theo nhu cầu. Ví dụ như sau:

Hà Nội/Sài Gòn/Đà Nẵng muốn tới du lịch Bali: bay sang Kuala Lumpur rồi bay tiếp Denpasar (đảo Bali). Nếu ai có nhiều thời gian, muốn đi thêm núi lửa Bromo thì bay cung tròn như sau: Hà Nội/Sài Gòn/Đà Nẵng – Kuala – Surabaya – Bali – Kuala – Hà Nội/Sài Gòn/Đà Nẵng.

Hà Nội/Sài Gòn đi Myanmar: bay sang Bangkok rồi bay tiếp Yangon hoặc Mandalay, sau đó trở về Bangkok. Lưu ý: nếu bay sang Yangon thì nên bay về từ Mandalay; nếu bay sang Mandalay thì nên bay về từ Yangon.

Cung sau nhóm Bụi từng đi nè: Hà Nội – Bangkok – Phnom Penh – Siem Reap – Kuala – Hà Nội. Bay vòng vèo mấy nước thích ghê!