Thực ra vé máy bay giá rẻ này chỉ gọi là “mềm” thôi chứ không hẳn siêu rẻ. Mãi đến tháng 3 AirAsia  mới tung vé siêu rẻ nhưng lại bán cho năm 2014, nên bạn nào cần bay ngay từ tháng 2 đến tháng 5 thì giá hôm nay khá dễ chịu. Tầm 100 USD khứ hồi đấy.

Thời gian đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia từ 28-1 đến hết ngày 3-2. Giá vé tầm 50 – 60 USD một chiều cho các chặng từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng bay đi Bangkok và Kuala Lumpur.

Thời gian bay áp dụng từ hôm nay đến hết ngày 22-5. Như vậy, nếu bạn có nhu cầu đi chơi Thái Lan và Malaysia khoảng từ tết trở ra đến tháng 5-2013 thì hãy nhanh tay vào trang web AirAsia.

vé máy bay giá rẻ airasia

Bảng giá vé máy bay giá rẻ AirAsia đang khuyến mãi 

Giá vé bay đi Bangkok

Từ TPHCM đi Bangkok, Bụi kiểm tra thấy giá khứ hồi là 100 USD cả thuế phí. Giá này khá hấp dẫn, đúng không ạ?! Trong khi từ Hà Nội bay đi Bangkok có giá khứ hồi 122 USD.

Các mức giá trên đắt hơn đợt siêu rẻ tầm 10 – 30 USD cho nên có thể bạn sẽ nói “đắt thế”. Nhưng nên nhớ, đợt siêu rẻ đã qua, không còn cơ hội mua mức siêu rẻ, trong khi thời gian bay đợt này lại áp dụng ngay các tháng đầu năm. Nếu chờ siêu rẻ thì phải 2014 mới được bay cơ.

Giá vé đi Kuala Lumpur

Từ TPHCM đi Kuala Lumpur có giá 65 USD chiều đi và 52 USD chiều về. Tổng giá khứ hồi là 117 USD. Bạn có thể bay sang Sing bằng Jetstar giá rẻ rồi sang tiếp Malaysia, sau đó mới về TPHCM bằng AirAsia.

Từ Hà Nội đi Kuala Lumpur có giá 80 USD chiều đi và 69 USD chiều về. Tổng giá khứ hồi là 149 USD, tính cả thuế phí. Giá này tạm được thôi, chứ cũng đắt hơn đợt siêu rẻ tới 49 USD.

Từ Đà Nẵng đi Kuala Lumpur có giá 72 USD chiều đi và 44 USD chiều về. Tổng giá khứ hồi là 116 USD, tính cả thuế phí. Giá này với bạn nào ở Đà Nẵng thì là rẻ, bay thẳng sang Malaysia luôn, không phải vào TPHCM hay ra Hà Nội làm gì.

Giá vé đi Jakarta

Chặng bay đi Indonesia chỉ xuất phát từ TPHCM mà thôi. Giá khứ hồi rẻ nhất là 175 USD, nói chung là tạm được chứ không hấp dẫn gì. Từ Jakarta, các bạn có thể bay tiếp đi đảo Bali.

Mẹo tiết kiệm đặt vé AirAsia

Bạn hãy sử dụng hình thức thanh toán qua Smartlink (với các thẻ ATM nội địa) để tiết kiệm ít nhất 12 USD + 4% phí chuyển đổi ngoại tệ. Bụi có bài hướng dẫn về cách thanh toán này rồi. Bạn click vào đây để xem nhé:

Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia thì hãy gỡ hết hành lý, chỗ ngồi, phí bảo hiểm ra nhé. Kết hợp với thanh toán Smartlink thì bạn sẽ mua được các mức giá Bụi viết ở trên. Nên đăng ký là thành viên của hãng để có tài khoản vào quản lý đặt chỗ, sau này mua thêm hành lý online một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên

Cách đòi lại phí sân bay nếu không bay

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.