Ngày hôm qua Bụi đã post bài chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị cho việc đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia. Hôm nay, Bụi nói tiếp về những “mẹo” khi bắt tay vào đặt vé thật sự.

Trước tiên, Bụi bổ sung thêm một bước chuẩn bị là bạn hãy tập đặt vé máy bay giá rẻ nhiều lần để quen các thao tác. Bạn cứ bịa ra hành trình bất kỳ, thời gian bay bất kỳ, tên hành khách bất kỳ… để tập trước. Như với Bụi hiện nay thì các bước điền thông tin, chọn ghế ngồi và mua bảo hiểm là có thể làm cực nhanh, không cần đọc, chỉ cần nhìn qua là biết phải click thế nào, tiết kiệm thời gian.

cách đặt vé máy bay giá rẻ

Nếu không chuẩn bị và tập các bước trước, bạn sẽ bực tức vì không đặt được vé rẻ nào

Đến giờ G đặt vé máy bay giá rẻ (11h đêm), bạn sẽ thấy trang book.airasia.com rất đông truy cập và bị nghẽn mạng. Vậy bạn hãy thử truy cập mobile.airasia.com để tải về nhanh hơn, book vé các bước ngắn gọn hơn. Nôm na đây là “cửa sau” dành cho điện thoại. Khi cửa trước là airasia.com quá đông thì ta vòng ra “cửa sau” mobile.airasia.com xem sao. Biết đâu Điệp lại gặp Lan ở đây, hihi.

Khi đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia với ngày cụ thể, nếu thấy giá không rẻ lắm thì bạn thử chọn lùi lại – hoặc tiến về sau một ngày. Ví dụ muốn đi ngày 15 nhưng thấy không rẻ thì check lùi lại ngày 14 hay tiến lên ngày 16 xem sao, nếu rẻ thì chấp nhận đi sớm/muộn một ngày, vồ luôn vé giá rẻ này.

Vì AirAsia là hãng bán vé máy bay giá rẻ theo “nấc thang” nên nếu bạn đặt cho nhiều hơn 2 khách thì có thể giá vé sẽ đắt hơn. Trường hợp này luôn đúng ở cuối mỗi đợt khuyến mại, vì càng cuối thì càng ít vé rẻ. Ví dụ, Bụi có nhóm bạn 5 người từ Hà Nội đi Bangkok thì đầu tiên cứ chọn số lượng khách là 5 để xem có vé rẻ không. Ví dụ vé rẻ là 10 đô nhân 5 khách thì tổng bằng 50 đô. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tự nhiên lại là 20 đô nhân 5 khách thành 100 thì bạn phải hiểu ngay là vé rẻ đang có ít hơn 5.

Lúc đó phải lập tức hạ số khách xuống 4 người, thậm chí xuống 3 người để kiểm tra. Ví dụ như Bụi thấy là 3 khách thì còn, tức là 10 đô nhân 3 là 30 đô. Vậy thì ta quyết định đặt 3 người trước, thanh toán 30 đô. Sau đó đặt tiếp cho 2 người còn lại, chấp nhận giá cao 20 đô nhân 2 bằng 40 đô. Tổng hai lần ta đặt là 70 đô, trong khi nếu bạn đặt một lèo 5 khách thì giá phải là 100 đô. Do vậy, cách giảm số khách xuống đã giúp ta tiết kiệm 30 đô.

Có lần Bụi đặt cho 8 người, thấy giá vé cao nếu đặt cả một lúc 8 người nên phải hạ số khách xuống. Kết quả hạ đến 4 thì có giá rẻ nên mua luôn giá này cho 4 người. Còn 4 người chấp nhận mua giá đắt, tính ra vẫn tiết kiệm hơn là mua một lúc cả 8 người, đúng không? –> kinh nghiệm nấc thang khi đặt vé máy bay giá rẻ được Bụi viết cách đây mấy năm và vừa rồi các báo, các diễn đàn trích lại rất nhiều.

cách đặt vé máy bay giá rẻ

Nếu bạn chuẩn bị kỹ và kiên trì, bạn sẽ thành công khi đặt vé máy bay giá rẻ trên mạng 

Hãy thật kiên trì khi gặp phải tình trạng nghẽn mạng. Hãy check lại liên tục nếu bạn có cơ hội. Chịu khó thức đêm một tí cho đến khi đặt vé máy bay giá rẻ thành công và nếu ko được thì sáng hôm sau dậy sớm. Tầm 5h sáng có khả năng đặt vé máy bay giá rẻ được cao hơn. Đây là kinh nghiệm thực tế, vì 4-5h sáng ít người ở Việt Nam vào mạng. Tầm 7h30 sáng trở ra thì dân văn phòng lại đông như kiến, trang bán vé sẽ chậm như rùa.

Khi đến bước thanh toán, nhấp chuột để xong mà site bị nghẽn mạng hiện ra trắng phớ thì bạn không nên click nút back để quay lại bước trước nhé. Vì quay lại rất nguy hiểm, có thể làm cho thẻ của bạn bị thanh toán thêm một lần nữa. Tốt nhất là cứ đợi, rồi gọi tổng đài của ngân hàng xem là thẻ visa đã bị trừ tiền chưa. Nếu chưa trừ tiền thì bạn có thể tắt trình duyệt đi đi làm lại các bước đặt vé máy bay.

Bụi còn nhiều kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ lắm, nói một hồi không hết được mà còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Sau khi ngâm cứu vài kinh nghiệm trên, bạn có thể tập làm quen trước bằng cách bịa ra tên ai đó rồi đặt vé thử xem. Có gì thắc mắc trong lúc đặt thử thì Bụi sẽ giải đáp cho bạn.

Làm thử vài lần đặt vé máy bay giá rẻ là bạn sẽ thành thạo ngay, Bụi đảm bảo luôn! Rất mong bạn động viên tinh thần chia sẻ của Bụi bằng cách bấm vào một trong ba nút dưới đây (G+, F-Thích, Twitter).

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.