Hôm nay giới thiệu tới các bạn khu Pratunam ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Khu này dành cho các bạn thích ở gần các trung tâm mua sắm. Bài này làm nháp nha, cho nên sẽ dần dần cập nhật, sửa chữa thêm.

Tại sao ở khu này?

Nhiều bạn đọc trên mạng hoặc nghe kể lại là nên đến ở tại khu Pratunam, nhưng bạn chưa hình dung nó nằm tại vị trí nào, xa hay gần trung tâm Bangkok. Vậy bản đồ cuối bài này của Bụi sẽ giúp bạn tưởng tượng ra dễ nhất. Đảm bảo không có trang nào giới thiệu tỉ mỉ như trang BayNhe.vn đâu, cho nên bà con nhớ ủng hộ Bụi nhé.

Khu Pratunam rất thuận tiện vì nó có các đặc điểm sau:

1. Nó kẹp giữa hai tuyến nối tới 2 sân bay Suvarnabhumisân bay Don Muang. Tức là từ hai sân bay này mà đi vào Bangkok thì kiểu gì bạn cũng sẽ đi qua khu Pratunam. Từ sân bay Suvarnabhumi vào thì bạn sẽ dừng tại trạm Ratchaprarop (trạm sát Pratunam nhất) hoặc xa hơn tí tẹo là trạm Phaya Thai (ai thuê MyHotel thì dừng trạm Phaya Thai). Từ sân bay Don Muang thì bạn đi xe bus số 29 nó sẽ chạy qua trạm Phaya Thai thì bạn cũng xuống đi bộ vào Pratunam.

2. Nó nằm cạnh các trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất ở Bangkok, đặc biệt là hàng thời trang. Như chợ bán sỉ Pratunam và các trung tâm: Platinum, Shibuya 19, Central World, Siam Pragon, MBK, BigC và Palladium. Từ Pratunam bạn đi bộ xa nhất tới MBK là tầm 1,5 km (không thích đi bộ thì đi tàu điện chạy 2 phút là tới, cách đi hướng dẫn sau), còn các khu kia thì sát sạt luôn (lát sẽ thực hành trên bản đồ nhé).

3. Nó nằm gần các trạm tàu nên đi lại nối tới các điểm khác ở Bangkok cũng dễ dàng (hai trạm tàu Phaya Thai và Ratchaprarop thuộc tuyến tàu Airport Railink. Dù là tàu ra sân bay nhưng nó đấu nối với tuyến BTS nội đô ở Phaya Thai nên vẫn tiện lợi).

khu pratunam ở bangkok

Khu Pratunam dành cho các bạn thích ở gần các trung tâm mua sắm thời trang 

ve tham quan thai lan re nhat

Phân tích bản đồ  

Các bạn nhìn bản đồ Bụi làm sẽ thấy khu vực hình vuông bôi màu vàng nhạt, đó chính là khu Pratunam. Bảng màu trắng bên cạnh là danh sách các điểm Bụi đánh dấu sẵn (xếp theo thứ tự ABC tiếng Việt). Các bạn rê chuột vào từng dòng là bản đồ sẽ nháy lên cụ thể điểm đó, hoặc các bạn click trực tiếp các điểm đỏ/xanh/cam trong bản đồ để đọc mô tả ngắn gọn về điểm đó nhé.

Các bạn dùng chuột bấm giữ bản đồ để kéo qua lại cho dễ quan sát, dùng phím lăn ở chuột để phóng to, thu nhỏ. Tóm lại, tự thực hành sao cho thuận tiện với đôi mắt của bạn nhất nhé. Nếu thấy bản đồ nhỏ, bạn để ý bên trên góc phải có nút hình vuông đó, bấm vào là sẽ nhảy sang trang bản đồ to hơn.

Chú thích các điểm:

  • Màu xanh dương: Một số khách sạn quen thuộc với khách Việt Nam
  • Màu đỏ: Các trung tâm mua sắm (4 trung tâm nằm trong và sát Pratunam + 3 trung tâm nằm cách đó ko xa = đi bộ cực dễ nha)
  • Màu cam: Các trạm tàu điện

Bài nháp về khu Pratunam tạm thời vậy nha, các bạn thắc mắc hay muốn thêm điểm gì vào bản đồ thì còm men bên dưới bài để Bụi add vào, bản đồ sẽ ngày càng phong phú.


Câu hỏi thực hành: 

Câu 1: Từ trạm Phaya Thay đi ra các trung tâm Siam hay MBK như thế nào?
Trả lời:
 
Từ Pratunam đi bộ ra trạm tàu Phaya Thai, lên tàu mua vé tới trạm Siam là tới đích. Tàu sẽ đi theo hành trình: Phaya Thai –> Ratchathewi –> Siam (có đánh dấu trong bản đồ dưới). Hoặc nếu xa trạm Phaya Thai thì đi bộ tới trạm Ratchaprarop, sau đó đi tàu theo hành trình: Ratchaprarop –> Phaya Thai (tại đây đổi sang tàu BTS) –> Ratchathewi –> Siam.

Câu 2: Từ khách sạn First House đi bộ ra các trung tâm Platinum, Central World và BigC như thế nào?
Trả lời: Từ khách sạn đi ra đầu ngõ là đường Phetchaburi, rẽ trái đi tiếp sẽ thấy Platinum, tiếp đó là ngã tư to đùng, rẽ phải đi tiếp là Central World và đối diện với đó là BigC (xem chi tiết bản đồ)

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.