Tin hot đầu tuần là AirAsia tăng số chuyến Hà Nội – Kuala Lumpur lên thành 2 chuyến/ngày từ cuối tháng 4-2014, giá vé chỉ cao hơn giá free seat vừa rồi 30USD mà thôi.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất khu vực ASEAN. Từ Hà Nội mỗi ngày hãng có đường bay đi Kuala Lumpur và Bangkok (mỗi chặng có 1 chuyến vào 9h sáng).

Kể từ cuối tháng 4 năm nay, đường bay Hà Nội – Kuala Lumpur sẽ được tăng thêm chuyến vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật. Còn lại hai ngày thứ Ba và thứ Năm vẫn chỉ có 1 chuyến mà thôi.

Thời gian biểu như sau: chuyến sáng hằng ngày bay vào lúc 9h20′, hạ cánh xuống Kuala Lumpur lúc 13h40 (đồng hồ Kuala nhanh hơn Hà Nội 1 tiếng nhé). Chuyến thêm vào buổi chiều lúc 18h45, hạ cánh Kuala lúc 23h00.

Các bạn yên tâm hạ cánh xuống sân bay LCCT lúc 23h thì xe buýt vào trung tâm thành phố vẫn rất nhiều nhé. Giá vé chỉ 8 đến 9 Ringit, trong blog đã có bài về cách đi vào Kuala rồi đấy.

Loạt bài Hướng dẫn du lịch Malaysia đọc tại đây

vé máy bay giá rẻ airasia vé khứ hồi 130 USD

Nhân mở thêm chuyến nên hãng AirAsia đang tung vé máy bay khuyến mãi giá khứ hổi Hà Nội – Kuala là 130 USD đi ngay trong các tháng 3, 4 và 5-2014 (chiều đi 69 USD + chiều về 58 USD). 

Giá vé này cao hơn mức 102 USD của đợt khuyến mãi Free Seat vừa rồi nhưng vé Free Seat phải đợt đến tháng 10 mới được đi, còn vé 130 USD hôm nay thì đi ngay từ bây giờ (tất nhiên bạn nên nhanh tay săn vé nhé).

  • Thời gian bán vé: từ 3-3 đến 16-3
  • Thời gian bay: từ 3-3 đến 25-5

Bụi thấy vé đợt 30-4 như sau: ngày 28-4 từ Hà Nội sang Kuala đang có vé 69 USD, ngày 2-5 từ Kuala về Hà Nội giá 90 USD. Tổng khứ hồi là 159 USD. Tính ra khoảng 3,3 triệu đồng. Mức giá này tuy đắt hơn giá khuyến mãi, nhưng bù lại bạn được đi đúng dịp nghỉ 30-4 nhé.

Không nhanh tay thì giá vé máy bay này cũng sẽ hết thôi, đi chơi trong nước cũng không có vé 3,3tr đâu bạn ơi.

Cũng trong hôm nay, AirAsia khuyến mãi cho đường bay Sài Gòn đi Thái Lan, Myanmar với các điểm đến, thời gian và giá tiền như trong ảnh sau. Bà con trong Sài Gòn tham khảo nhé, đi Phuket chẳng hạn.

vé máy bay giá rẻ airasia vé khứ hồi 130 USD

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi. Visa thu phí 6USD/người/chiều thì chịu không nổi đâu :D

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Ngay bây giờ bạn cần đăng ký tài khoản AirAsia và đăng nhập thử. Nếu không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không hay xử lý các vấn đề gặp phảithì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia  Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên 

Có một chú ý khi đặt vé máy bay AirAsia là bạn nên bỏ phí bảo hiểm, cách bỏ thì ở bước điền tên hành khách, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy ô thông tin như hình sau. Đầu tiên bạn nhấn vào nút CANCEL đó, nó sẽ hiện tiếp ra một bảng hỏi OK – Cancel thì bạn phải nhấn vào OK nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia vé khứ hồi 130 USD

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.