Độc giả Nguyễn Minh Tùng muốn qua BayNhé gửi kiến nghị tới hãng hàng không Vietnam Airlines về những bực bội và hỏng hóc tài sản mà gia đình anh phải trải qua trong chuyến bay của hãng. Xin đăng nguyên văn như sau (tiêu đề bài này do Bụi tự đặt):

Update: Hãng VNA đã giải quyết nhanh gọn và Thêm 1 số trường hợp bị thất lạc hành lý, điện thoại (xem cuối bài).

[blockquote align=”none”]

Kính gửi: Bộ phận hành lý hãng hàng không Quốc gia Việt Nam- Vietnam Airlines

Tôi viết thư này với yêu cầu hãng trả lời và có hành động cụ thể để giải đáp những điều bực bội của tôi, trong chuyến bay từ HCM ra HN chiều tối ngày 5/2/2014 vừa qua. Sự việc diễn biến như sau:

Ngày 5/2/2014 vừa qua, chuyến bay VN 254 HCM- HN với giờ khởi hành là 16h00, dự kiến đến HN là 18h cùng ngày. Nhưng đến 15h40 khi tôi vào cửa để lên tàu thì được thông báo là hoãn 15 phút vì tàu về muộn, và chính thức toàn bộ hành khách của chuyến VN 254 phải chờ đến 17h mới được lên tàu và không có thêm bất kỳ lời giải thích nào.

Sau khi lên được tàu, chúng tôi ngồi chờ khoảng 10 thì lại bị đuổi hết xuống với thông báo hủy chuyến vì không thể cất cánh. Toàn bộ 165 hành khách của chuyến đó lại phải quay lại phòng chờ, và hoàn toàn không có nhân viên hướng dẫn cụ thể là chúng tôi phải ngồi chờ hay đi làm thủ tục để đổi tàu khác nếu muốn bay ngay.

Rất may tôi và khoảng 10 hành khách khác là những người ra phòng chờ sau cùng, có hỏi nhân viên cửa lên tàu thì được họ nói là xuống tầng 1 để làm thủ tục đổi tàu, nối chuyến bay HN. Sau đó khoảng 20 phút thì toàn bộ hành khách của chuyến bay mới biết đường mà xuống tầng 1 để làm thủ tục đổi chuyến bay.

Sự việc không dừng lại ở đó, khi xuống làm thủ tục, chỉ có 2 bàn với tổng cộng 4 nhân viên làm thủ tục cho hành khách và đều ngồi 1 chỗ với câu cửa miệng là hệ thống lỗi, không cho làm thủ tục lại (có thể do đã báo chuyến bay cất cánh rồi nên không thể thay đổi hệ thống). Để đến khi rất nhiều người không chịu nổi tình trang làm việc đó, họ la ó và yêu cầu cử thêm nhân viên hàng không ra làm việc, tôi mới thấy có thêm 2 người, nâng tổng số người làm thủ tục ghép chuyến lên thành 6 người.

Đến đúng 19h30, chuyến bay mới có thể cất cánh, trong khi giờ cất cánh chính xác của tôi là từ 16h cùng ngày.

Ra đến HN, không nói đến vấn đề phải chờ đợi và chen nhau mới có thể lấy được hành lý, khi lấy được hành lý, thì xe đẩy của con gái tôi đã bị mất 2 chiếc bánh trong tổng số 8 bánh của chiếc xe. Khi tôi ra quầy Lost and Found để tường trình và yêu cầu bồi thường, thì nhân viên hàng không có làm báo cáo và sẽ nói đền bù.

Sau đó 1 lúc, anh Bùi Thanh Sơn (mã số HAN.3077) có ra nói là tôi đã ký vào Thẻ miễn trừ trách nhiệm và hãng sẽ không đền bù tài sản cho tôi. Vậy tôi phải làm gì để chuyển được xe nôi đi cùng chuyến khi chính nhân viên hàng không yêu cầu tôi phải ký mới cho mang xe nôi lên tàu, nếu không ký, thì tôi không được phép chuyển xe nôi lên tàu để ra HN?

Chúng tôi giao tài sản nguyên vẹn cho nhân viên hàng không, đến khi nhận lại thì tài sản đã hỏng hóc hoặc mất mát, bên cạnh đó, nhân viên hàng không nói là không bồi thường. Phải chăng, hãng hàng không Vietnamairlines đang lờ khách hàng? Người chịu thiệt luôn là khách hàng?

Với yêu cầu trên, tôi đề nghị Vietnamairlines trả lời rõ ràng để tôi và những hành khách sau tôi không gặp phải sự khó chịu và thiệt thòi kể trên.

Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Minh Tùng

[/blockquote]

 

Bạn nghĩ gì về vấn đề tài sản gửi hàng không lại bị hỏng hóc hoặc xảy ra tình trạng mất cắp? Bạn đã chẳng may bị mất trộm/moi móc hành lý khi đi máy bay chưa? Kinh nghiệm của bạn về việc bảo vệ tài sản của mình như thế nào?

Update: Hãng VNA có câu trả lời nhanh chóng tới anh Minh Tùng và được anh chấp nhận cách giải quyết của hãng. Anh Tùng nói rất hài lòng và không có ý kiến gì thêm.

[blockquote align=”none”]

Kính gửi anh Nguyễn Minh Tùng

Chúng tôi- Đại diện hàng không Việt nam(VNA) tại sân bay Nội bài đã nhận được thư phản ánh của anh về chuyến bay VN245/05 Feb
Chúng tôi chân thành xin lỗi và chia sẻ với anh và gia đình về những phiền toái và thiệt hại mà gia đình gặp phải trên chuyến bay.
– Về quá trình phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất chúng tôi đã yêu cầu đại diện VNA tại sân bay kiểm tra, xác minh và sẽ có trả lời cụ thể với anh.
– Về việc xe nôi bị hỏng trong qua trình vân chuyển hàng không chúng tôi đã lập biên bản xác nhận tại sân bay Nội bài. Nhân viên Bùi Thanh Sơn do mới chuyển công tác từ bộ phận khác sang, chưa nắm vững qui trình, qui định của VNA nên chưa bồi thường ngay xe nôi hỏng cho anh được. Chúng tôi thành thật xin lỗi anh và gia đình về việc này.
Lỗi trên đã được chúng tôi nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm.
Theo qui định của VNA về hành lý, chúng tôi đề nghị được bồi thường cho anh xe nôi hỏng 1.000.000 VNĐ ( chi phí sửa chữa )
Nếu đồng ý với đề nghị của chúng tôi đề nghị anh xác nhận lại, chúng tôi sẽ làm thủ tục bồi thường cho anh tại Hà nội.

Xin chân thành cảm ơn

Đoàn An Dương.
Trung tâm Khai thác Nội bài – Sân bay Quốc tế Nội bài – Sóc sơn – Hà Nội
Noibai Operation Center ( N O C)

[/blockquote]

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Cập nhật các trường hợp khác liên quan tới việc thất lạc, mất mát hành lý[/sexybutton] [blockquote align=”none” cite=”Bạn Hong Hai báo tin”]Hôm qua (2/3/2014) trên chuyến bay từ HCM về BMT của vietjet mình bị mất một chiếc điện thoại 2 sim trong hành lý ký gửi ý…
thấy buồn cho tình trạng hôi của ở Sân bay Tân Sơn nhất quá ah…
do điện thoại không có giá trị, chỉ lạ thôi, cũng không có nhu cầu sử dụng vì chỉ dùng sim giữ số bên trong điện thoại nên mình bỏ luôn vào túi, nhưng cũng do vội vàng mà bỏ túi bên hông của hành lý, mở ra rất dễ dàng. cũng đã biết tình trạng này thường xuyên xảy ra nhưng không nghĩ đồ không hề có giá trị quá 500k nó cũng lấy…
buồn…
Mình không xách tay vì có mua thêm gói hành lý ký gửi, lúc check in lại sắp muộn giờ lên máy bay nên chẳng nghỉ được là phải lấy điện thoại ra![/blockquote] [blockquote align=”none” cite=”Bạn bibi báo tin”]Hôm nay Dì của em bay chuyến bay từ HCM đi Quy Nhơn. Khi xếp hành lý Dì của em không để ý đã bỏ Cái iphones 5 vào hành lý ký gởi. Khi làm thủ tục xong thì sực nhớ, quay ra lấy lại thì, bên VJ bảo là đã chuyển lên khoang hành lý. Khi mang hành lý về nhà, kiểm tra lại thì cái Iphones không cánh mà bay.
Bây giờ em phải làm gì để lấy lại được ạ. 2 Anh hướng dẫn em với. Em xin chân thành cảm ơn!
>>>Lê Hiếu trả lời: Nếu em làm căng thì em có thể liên lạc với tổng đài VietJetAir hoặc tới thẳng sân bay yêu cầu hãng làm rõ vấn đề này. Cụ thể là yêu cầu họ mở video soi chiếu ra để chứng minh có iPhone. Tuy nhiên việc này hơi khó vì giờ em mới hỏi lại chứ không làm chăng ở sân bay tại thời điểm lấy hành lý. Nên anh nghĩ là khó.[/blockquote]

Thư độc giả: "Vì sao 2 bánh xe nôi con tôi bị mất?"