Một bạn thiệt là dễ thương ở Sài Gòn gọi điện mách tin vui tới Bụi cách đặt vé nội địa Jetstar Pacific mà không phải trả phí 50.000 đồng một chiều. Mừng quá vào làm theo cách bạn đó hướng dẫn, thấy thành công nên báo tin ngay tới cả nhà.

Update: Thông tin trong bài không sử dụng được nữa vì hãng đã sửa chữa rồi nhé

Như các bạn biết, mỗi khi mua vé máy bay nội địa trên trang web của hãng Jetstar thì bạn sẽ phải trả 30.000 – 50.000 đồng cho một chiều bay, một khách. Nếu một khách bay khứ hồi thì số tiền phải trả là 60.000 – 100.000 đồng (tuỳ theo hình thức trả sau qua bank, bưu điện hay qua thẻ visa). Đoàn nào đi đông người thì cứ thế nhân lên, số tiền phí tính ra nhiều kha khá.

Để tiết kiệm số phí này khi đặt vé máy bay nội địa, các bạn làm theo đúng như sau nhé (Bụi đã áp dụng và thành công):

– Tiến hành các bước đặt vé như bình thường. Có thể xem tại bài này nhé: Hướng dẫn cách đặt vé Jetstar Pacific

– Đến bước 6 là bước thanh toán thì bạn chọn 1 trong 2 hình thức là ATM hoặc Ngân hàng. Không chọn thẻ tín dụng, thẻ nội địa hay các thứ khác nhé. Chỉ chọn như trong hình sau:

Cách không phải trả phí khi đặt vé nội địa Jetstar

– Sau khi bạn chọn 1 trong hai hình thức trả sau đó, giá vé sẽ được cộng thêm 60.000 phí thanh toán, nhưng bạn đừng lo (vì sau này nó sẽ biến mất) mà hãy cứ nhấn nút Mua. Đến màn hình cuối cùng bạn sẽ thấy mã code vé giữ trong 24 tiếng.

– Hãy copy mã code vé của mình và tiến hành vào trang chủ của Jetstar, nhìn sang phải thấy tab Quản lý đặt chỗ, hãy dán email và mã code vào và nhấn cái nút Tìm mã đặt chỗ:

Cách không phải trả phí khi đặt vé nội địa Jetstar

– Sau khi nhấn tìm, bạn sẽ truy cập vào vé đang giữ chỗ, các hình thức thanh toán lúc này chỉ còn Thẻ tín dụng và Thẻ nội địa như hình sau. Lúc đó bạn điền số thẻ visa vào thì thấy không có phí 50.000 đồng gì nữa, hoặc chọn thanh toán bằng thẻ nội địa cũng không thấy phí 30.000 đồng (xem ô vuông đỏ Bụi đánh dấu).

Cách không phải trả phí khi đặt vé nội địa Jetstar

Update: Hãng Jetstar đã khắc phục thẻ visa nhé, theo đó nếu đến bước này mà bạn dùng thẻ visa, master thì sẽ bị tính 50.000 đồng. Tuy nhiên khi chọn thanh toán qua Onepay thì vẫn áp dụng bài này được. 

Nhanh tay ghi nhớ mẹo này nhé, biết rồi thì cứ âm thầm thực hiện vì Bụi không đảm bảo cách này tồn tại mãi mãi. Ai thấy mẹo hay, hãy động viên bằng cách nhấn các nút Like bên trái nhé. Iu cả nhà, giờ tui đi làm bản tin thời sự đây.

Còn gì thắc mắc hay muốn gửi lời khen thì post ở bên dưới nhé. Đừng khen Bụi đẹp trai mà hãy khen bài này hay (hí hí, cho tui tự sướng tí!)

Vé rẻ Sài Gòn đi Singapore

Jetstar đang có chương trình bán vé Sài Gòn đi Singapore với giá 356.000 đồng một chiều bay. Thời gian bay áp dụng từ 3-9-2013 đến 14-1-2014. Hình như là đúng dịp Giáng sinh 2013 đó, nhanh tay sang Sing mà khuân hàng giảm giá nhé.

Tiếc là mẹo của bài này lại không áp dụng được với vé quốc tế nên bạn vẫn phải trả phí cắt cổ 250.000 đồng.

Mà Jetstar sắp khai trương một đường bay mới nên sẽ có vé khuyến mãi. Bà con chú ý theo dõi blog trong những ngày tới. Ngoài ra dự đoán thứ sáu tuần này có thể vé Hải Phòng – Sài Gòn giá 199.000 đồng (đoán mò thui nhé!).

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.