Đêm nay 21-7, rạng sáng 22-7, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ bán vé máy bay giá rẻ tháng 7 cho một số chặng quốc tế. Không có nội địa bà con nhé. Giá vé khứ hồi thì tầm 9 USD thôi, rẻ quá thể quá đáng, nhưng đừng có mừng vội vì tiền thuế bị đánh tới mấy triệu cơ. Hơ hơ hơ!

Bảng giá chi tiết mời bà con click vào đây xem: Click xem ngay! 

Update 23h đêm 21-7: Hình như vé đã tung ra ngay từ hôm nay hay sao á, vừa Bụi xem Hà Nội – Kuala thấy giá mỗi chiều là 1,5 triệu (đi) và 1,6 triệu (về). Tổng vé là 3,2 triệu, là giá rẻ nhưng lại thấy chiều về hiếm vé.

Khi vào xem bảng giá trên, bạn sẽ thấy ngay giá vé, thời gian bay áp dụng. Giá vé màu đỏ hiện trên web là giá khứ hồi (hai chiều) nhưng chưa có tính thuế, phí gì cả. Chỉ là giá… lừa tình mà thôi!

Nửa trên bảng giá là dành cho những ai book vé khứ hồi với chặng khởi hành từ quốc tế về Việt Nam, nôm na là dành cho Việt kiều mua. Còn nửa dưới bảng giá dành cho chúng ta, đang ngồi ở Việt Nam bay đi quốc tế.

Về thuế phí, Bụi ví dụ các chặng ASEAN thôi nhé, thì bạn cứ cộng thêm 3 triệu là được giá chính thức. Ví dụ, vé khứ hồi Hà Nội đi Malaysia là 9 USD, siêu siêu rẻ nhưng thuế là 3 triệu. Thành ra, cuối cùng phải móc túi ra trả là hơn 3 triệu.

Từ 12h đêm ngày 21-7 (0h sáng ngày 22-7) thì vé được tung ra. Giá vé hiện trên web lúc đó không phải là 4,5 USD một chiều nhé, mà họ sẽ cộng luôn thuế phí vào luôn.

Vì thế, bạn sẽ thấy giá hiện ra một chiều là tầm 1,7 triệu gì đó. Hai chiều được giá như vậy thì giá cuối sẽ là khoảng 3,4 triệu. Đó chính là giá siêu khuyến mãi nhé.

tiếp viên vietnam airlines

Nhớ hôm Bụi đi Tuy Hòa, cô tiếp viên mặt mũi kinh hoàng luôn, như là bị ép đi làm việc vậy. Còn ảnh này thì xem cho vui thôi nha, ở ngoài ít cô cười hiền thế này lắm!

Nói chung mức giá của Vietnam Airlines tuy cao hơn các hãng giá rẻ nhưng đổi lại, bạn có một số điểm cộng như sau:

  • Được bay ngay từ tháng 7 này mà không phải đợi lâu
  • Được mang hành lý cả hai chiều, tính ra tương đương 800.000 đồng nếu mua bên hãng giá rẻ
  • Được phục vụ ăn, uống nhẹ, tóm lại không bị “đói khát”
  • Giờ bay không phải là sáng sớm, hạ cánh ở sân bay đẹp hơn

Gia đình bạn nào cần đi du lịch hè 2013 thì tham khảo đợt giá này khá tốt. Thế còn việc đặt phòng trực tuyến thì bạn sử dụng trang agoda là chuẩn, không có gì phải lo lắng cả. Click để xem giá phòng agoda. 

Bà con lưu ý điểm hay của vé máy bay Vietnam Airlines là bạn không cần thanh toán luôn, mà có lựa chọn trả sau qua ATM, I-banking đó. Sau đây là loạt bài hướng dẫn săn vé Vietnam Airlines, bạn không đọc thì chỉ có tiếc hùi hụi vì rất nhiều mẹo hay:

Mẹo không điền ngày sinh khi đặt vé Vietnam Airlines

Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện mới)

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

Đặt vé máy bay qua mạng, thanh toán sau với ACB

Mẹo hoàn tiền vé siêu tiết kiệm Vietnam Airlines

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.