Cứ tầm 2 đến 3 tuần là hãng Cebu Pacific lại mở bán vé máy bay siêu rẻ 1 peso. Đêm nay hãng lại tiếp tục chương trình này. Nói chung là với Cebu, bà con không lo thiếu vé rẻ, chỉ cần chịu khó đọc BayNhé là sẽ chộp được thôi.

Lần này, hãng mở bán lại đợt vé máy bay siêu rẻ 1 peso cho toàn bộ các chặng nội địa và quốc tế bay từ tháng 9-2014 đến ngày 15-12-2014. Vì thế bạn nào lỡ đợt bán vé trước (vào ngày 9-4) thì hôm nay cùng săn nhé. Chi tiết như sau ạ:

  • Thời gian bán vé: từ 14-5 đến 16-5
  • Thời gian bay áp dụng: từ 1-9 đến 15-12-2014
  • Giá vé 1 peso cho toàn bộ các chặng bay của hãng (xem cập nhật giữa bài)
  • Trang book vé: Click link tắt nhanh hơn trang chủ

vé máy siêu rẻ 1 peso của cebu pacific

Giá 1 peso bạn nào đặt chuẩn sẽ có giá khứ hồi trọn gói các loại thuế phí như này nhé:

  • Hà Nội – Manila: 116 usd (đi 66, về 50). 
  • Sài Gòn – Manila: 82 usd (đi 51, về 32) 

Các bạn nhớ gỡ sạch hành lý và chỗ ngồi ra. Tóm lại, nếu ban đầu bạn đã chọn được vé 1 USD thì đến bước thanh toán cuối cùng, giá vé khứ hồi phải là 116 (đối với Hà Nội) hoặc 82 USD (đối với Sài Gòn). Ai cao hơn thì tức là đặt quên gỡ hành lý, đồ ăn và chỗ ngồi! Bỏ đồ ăn xem hướng dẫn ở đây Hướng dẫn bỏ đồ ăn khi đặt vé Cebu Pacific * Hướng dẫn đặt vé máy bay Cebu Pacific

Vé máy bay siêu rẻ 1 peso cũng được bán cho toàn bộ các chặng nội địa và quốc tế như Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia. Vì thế bà con có kế hoạch đi các nước đó thì cũng nên tham khảo.

Đặc biệt vé đi Nhật, Hàn, Hồng Kông rất rẻ nhé. Ví dụ Bụi check thử tháng 10 từ Nhật về Manila toàn giá 100 Yên/chiều chưa tính thuế. Hai chiều chặng này, trọn gói thuế phí, là 14.900 Yên = 3.100.000 đồng. Sau đó vé Manila khứ hồi về Sài Gòn là 82 USD. Chung quy lại, bay giữa Nhật – Việt Nam khứ hồi là 5.000.000 đồng đồng (hoặc bay Việt Nam – Nhật khứ hồi cũng bằng vậy, 5 triệu đồng chẵn).

vé máy bay siêu rẻ 1 peso của cebu

Ví dụ check đường bay đi Nhật, toàn là 1 peso nè bà con! (xem lúc 23h50′ đêm 14-5)

Có một lưu ý khi đặt vé Cebu là các bạn nhớ ghi rõ cả tên đệm, không nên bỏ qua chi tiết này nhé. Khi bạn đã gõ đủ cả họ + đệm (lót) + tên thì vé điện tử gửi về email sẽ chỉ thấy họ + tên thôi (không thấy đệm lót đâu cả). Không sao nhé, cứ yên tâm bay. Muốn nhìn rõ tên đệm lót của mình thì bạn phải vào trang quản lý tài khoản rồi nhấn tra cứu vé (vì thế nên đăng nhập tài khoản khi đặt vé Cebu). 

Đặt vé máy bay Cebu thì phải thanh toán online ngay lâp tức, không có hình thức trả sau. Các loại thẻ của VCB, ACB, TCB thì thanh toán rất ngon lành, trong khi các loại thẻ của HSBC, Vietinbank thì tỷ lệ lỗi cao hơn mà không rõ lý do. Nhiều bạn gọi cho Bụi báo lỗi đặt Cebu, hỏi ra toàn là người xài thẻ HSBC và Vietinbank.

Nhiều bạn thắc mắc là sao giá vé thì rẻ thế và đến lúc cuối cùng lại cao thế. Xin thưa là hãng hàng không buộc phải thu tiền phí sân bay cho nhà nước. Nôm na là tiền bến bãi đó! Ví dụ, 82 USD khứ hồi Sài Gòn – Manila thì hãng Cebu phải thu trong đó 20 USD phí sân bay nộp cho Việt Nam rồi, chưa kể thu tiếp cho bên Philippines.

Du lịch Philippines thì bạn không cần phải xin visa, chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là ok. Giá cả Bụi đi thì thấy rẻ, ăn uống đi lại rất rẻ. Đặc biệt, bên đó họ ăn nhiều thịt lợn nên chế biến các món cũng giống ta: thịt kho, thịt quay, thịt rán… Món chân giò quay giòn thì ngon đến mức chảy hết cả nước miệng mỗi khi nghĩ đến nó!

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.