23h đêm nay, 14-1, hãng AirAsia bán vé máy bay giá rẻ 0 USD. Đây là cơ hội lớn để các bạn săn được vé rẻ đi du lịch Đông Nam Á. Bạn đã chuẩn bị gì chưa và có gì thắc mắc thì cứ hỏi tại đây nhé.

Trước khi vào bài, Bụi một lần nữa thay mặt cả nhà gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn TRAN BINH hôm qua cung cấp đường link “thần thánh” để book được vé máy bay  giá rẻ của Jetstar.

[sexybutton size=”medium” color=”red” url=”https://baynhe.vn/kinh-nghiem/kinh-nghiem-giu-cho-ve-may-bay-airasia” icon=”noicon”]Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia[/sexybutton]

Thời gian bán vé máy bay giá rẻ 0 USD là từ 11h đêm nay đến hết 20-1, tất nhiên theo nguyên tắc đặt sớm thì có vé rẻ, đặt muộn thì hết vé. Về giá vé khứ hồi từ Việt Nam đi, Bụi dự đoán tầm 70 -80 USD như những lần trước.

Về thanh toán, Bụi nhắc lại một lần nữa là bạn nên sử dụng thanh toán Smartlink để tiết kiệm 12 USD/vé khứ hồi/khách. Bụi đã có bài rồi, bạn chỉ việc click vào để đọc.

[note color=”#D9F5FF”]

Kuala Lumpur – Hà Nội: 44 USD một chiều (dự đoán 88 USD khứ hồi <== giá ngon nhé)

Kuala Lumpur – TP HCM: 22 USD một chiều (dự đoán 44 USD khứ hồi <== siêu rẻ nhé).

Bangkok – Hà Nội: 53 USD một chiều (dự đoán 106 USD khứ hồi <== hơi thất vọng)

Bangkok – TP HCM: 32 USD một chiều (dự đoán 64 USD khứ hồi <== giá ngon nhé)

Còn các chặng khác trong Đông Nam Á, các bạn có thể tham khảo ở link này:

Xem bảng giá vé máy bay giá rẻ AirAsia 

Xem link trên Bụi thấy vé nội địa Indonesia và Malaysia rất rẻ, toàn 1 – 7 USD ==> cơ hội khám phá 2 nước này nhé.

[/note]

Thời gian bay áp dụng từ 20-8-2013 đến hết ngày 9-2-2014. Bụi tạm chia làm hai giai đoạn sau để các bạn tham khảo:

1. Vé máy bay thu đông 2013 

Từ tháng 8 trở đi thì các bạn lưu ý các dịp có thể nghỉ để đi chơi là quốc khánh 2-9, đợt giáng sinh 2013 và đợt tết tây 2014. Cuối năm cũng là đợt giảm giá hàng hiệu ở Singapore, Thái Lan nên bạn có thể lên lịch để rình các vé đi mấy nước này. Riêng Malaysia thì giảm giá mega sale trong hai tháng 7 và 8-2013, nên bạn vẫn kịp đi 10 ngày giảm giá cuối cùng trong tháng 8.

2. Vé máy bay chơi tết 2014 (tết năm sau nữa) 

Bụi xem lịch thấy rằng, tết âm lịch 2014 rơi vào ngày 31-1-2014, như vậy từ 1-2 đến 9-2-2014 dương lịch là mùng 2 tết đến mùng 10 tết. Gia đình bạn nào có kế hoạch chơi tết 2014 tại Thái Lan, Malaysia thì đặt vé hôm nay.

Các bạn sẽ thấy đặt sớm những 1 năm liền (vì bây giờ còn chưa đến tết 2013), quá xa, nhưng bù lại các bạn sẽ có vé rẻ vào tết 2014. Ví dụ một nhóm bạn của Bụi đang rình săn vé tết 2014 đi Ấn Độ, đi từ 1-2-2014 (bạn nào máu Ấn Độ thì liên hệ nhé). Update: Bụi có nhóm bạn đi India tầm 10 ngày vào cuối tháng 8, đầu tháng 9-2013 (đã xong 5 vé rồi), bạn nào đi cùng thì liên hệ nhé.

vé máy bay giá rẻ airasia

11h đêm 14-1 sẽ có vé máy bay giá rẻ của Airasia

Về chặng bay, đêm nay AirAsia khuyến mãi mọi tuyến nên bạn hãy chủ động kết hợp các tuyến bay để phượt Đông Nam Á với giá rẻ. Bạn có thể đọc bài sau chẳng hạn (nên chọn sẵn hôm nay, đến đêm chỉ việc lao vào book thôi).

Cách chọn đường bay đi du lịch ASEAN

Nếu chưa có hộ chiếu thì các bạn cứ đặt vé bình thường vì AirAsia không yêu cầu nhập số hộ chiếu. Đi du lịch Đông Nam Á (trừ Myanmar) thì bạn không cần phải xin visa, chỉ cần mang hộ chiếu là ok. Bạn đọc hai bài sau để rõ thêm nhé:

Bay đến nước nào ở Đông Nam Á thì phải xin visa?

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh các nước ASEAN

Công tác chuẩn bị săn vé máy bay giá rẻ

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để thanh toán Smartlink thì đọc lại bài đó để kịp đi làm trong sáng nay. Cấp thẻ ATM ngay tại chỗ thì chỉ có hai ngân hàng là ACB và TCB (techcombank) thôi.

Nếu có thẻ rồi thì kiểm tra xem nạp đủ tiền chưa (như trên đã nói, tầm 80 USD vé khứ hồi nếu bay từ VN đi). Hoặc liên hệ mượn thẻ sẵn đi không đêm nay lại hối tiếc.

Đăng ký thành viên AirAsia rồi điền sẵn tên hành khách vào tài khoản để khi đặt vé mình chỉ việc add là xong.

Tập đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia ngay từ lúc này, đặt nhiều lần cho quen tay (nhớ kết hợp với việc lập tài khoản + add sẵn tên hành khách).

Khi đặt vé, mạng nghẽn, hãy kiên trì vì AirAsia có cái hay là nếu bạn lọt vào trong thì nó cho bạn 15 phút để thao tác mà không bị đá ra. Nếu muốn nhanh thì không có cách nào khác là tập đặt vé ngay từ lúc này.

Nếu trang chủ nghẽn, có thể kiểm tra cả trang mobile.airasia.com (cũng nên tập đặt trên trang này ngay từ bây giờ).

Tóm lại thì kinh nghiệm kể mãi không hết, bạn có thể đọc lại bài sau chuyên về săn vé máy bay giá rẻ AirAsia:

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia  

Vé máy bay giá rẻ AirAsia được cái dễ book, kéo dài trong nhiều ngày nên bạn nào không thật sự rành thì có thể gửi tiền Bụi book hộ. Bụi vẫn khuyến khích các bạn nên tự book cho quen, nhưng nếu vẫn lơ ngơ thì thôi, để Bụi giúp (tất nhiên phải chuyển tiền trước vào VCB hoặc ACB cho Bụi).

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.