Vé máy bay giá rẻ AirAsia được mở bán từ lúc 23h đêm nay 28-10 với mức giá siêu rẻ cho nhiều chặng trong ASEAN, tuy nhiên Bụi dự đoán mức giá từ Việt Nam đi trong tầm 110 USD như lần siêu khuyến mãi trước.

Mệt quá cả nhà ơi, vừa đi công tác về đến nhà là 2h sáng 28-10, ngủ đến 9h dậy trả lời tin của các bạn trên blog, email rồi quay ra viết bài vé máy bay giá rẻ AirAsia này. Hic, sao tui không có tiền mà các hãng cứ đua nhau giảm giá thế hả trời?! Nghiện săn vé siêu rẻ như là nghiện ma tuý ấy, ai biết cách cai nghiện thì xin mách giùm, Bụi sẽ đội mâm lễ tới nhà để cảm tạ sâu sắc, hihi!

Giờ tới vụ vé máy bay giá rẻ AirAsia đây, theo như Bụi từng chia sẻ trong blog là hãng này cứ tầm vào các tháng 2-5-8-11 trong năm sẽ tung ra vé siêu rẻ, nên lần này vào ngày 29-10 hãng mở bán đợt khuyến mãi hoành tráng cuối cùng của năm 2012.

vé máy bay giá rẻ airasia

Đúng 23h đêm nay 28-10 các bạn nhé

Vé siêu rẻ được tung ra đúng vào lúc 0h ngày 29-10 theo giờ Malaysia, nhưng do chênh múi giờ nên thời điểm bán vé vào đúng 23h đêm nay (11h đêm ngày 28-10). Các bạn chuẩn bị thẻ săn sàng đi nhé, ai chưa có thì mượn bạn bè xem vì hôm nay ngân hàng nghỉ làm nên nộp tiền vào thẻ, hay đăng ký thẻ đều không thể được.

Vé máy bay giá rẻ AirAsia được bán từ 23h đêm nay cho tới hết ngày 4-11. Bạn lưu ý là mua càng sớm thì càng có cơ hội rình được vé đi vào “ngày ngon” (tức là trùng dịp cuối tuần, lễ hội…), càng mua sau thì vé càng ít và chỉ còn ngày xấu (giữa tuần, đi chơi phải xin nghỉ làm).

Thời điểm bay của vé máy bay giá rẻ AirAsia là từ 1-5 đến hết 30-9-2013. Trong khoảng thời gian mua hè này thì chỉ có dịp lễ 2-9 (rơi đúng vào thứ 2, cho nên bạn sẽ được nghỉ làm 3 ngày đấy). Nếu muốn tranh vé đi đúng 2-9 thì phải sẵn sàng từ đêm nay nhé.

Giá vé thấy hãng quảng cáo là free seat (miễn phí) nhiều chặng ở ASEAN, ví dụ nội địa Malaysia, Thailand, Indonesia… Ngoài ra một số chặng quốc tế rẻ chỉ tầm 10 USD như Kuala đi Singapore, hay Bangkok đi Hongkong. Riêng các chặng đi/đến Việt Nam thì Bụi thấy không rẻ như vậy, mà vào tầm 110 USD/khứ hồi, “sêm sêm” giá của các lần siêu khuyến mãi trước. Tuy nhiên giá này cũng là rẻ so với mặt bằng chung rồi.

Update chiều 29-10: Vé từ Hà Nội và TP HCM đi Kuala Lumpur đều là 89 USD/khứ hồi (77 USD tiền vé + 12 USD tiền thanh toán thẻ). Vé từ Hà Nội đi Bangkok là 112 USD/khứ hồi (100 USD tiền vé + 12 USD tiền thanh toán thẻ). Từ TP HCM đi Bangkok là 102 USD/khứ hồi (90 USD tiền vé + 12 USD thanh toán thẻ).

vé máy bay giá rẻ airasia

Vé từ Việt Nam bay đi là 45 USD/chiều, nhân lên hai chiều và thêm phí thanh toán thì tổng giá cuối cùng vào khoảng 110 USD. 

Từ 3 thành phố của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, các bạn đặt vé đi Kuala Lumpur, Bangkok và Jakatar, rồi từ đó bạn đi tiếp sang các điểm khác. Ví dụ, bạn muốn thăm Malaysia và Singapore thì nên tham khảo cách này: từ Việt Nam bạn bay sang Kuala Lumpur, rồi Kuala Lumpur bay tiếp đi Singapore. Tổng cộng 2 vé chiều đi đặt bằng AirAsia. Riêng chặng từ Singapore về Việt Nam thì các bạn có thể để đấy, chưa đặt (vì AirAsia không bay Singapore về Việt Nam), mà bạn sẽ rình vé của hai hãng khác là Jetstar AirAsiaTiger.

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ AirAsia, các bạn có thể đọc trong mục Mẹo hay. Có tầm 3-4 bài kể chi tiết từng bước, bạn đọc kỹ là sẽ tự tin “đi săn” thôi.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.