Thật “đau khổ” khi bạn là người phụ trách đặt vé máy bay giá rẻ cho cả đoàn đi cùng. Trong khi người ta say giấc nồng thì bạn phải gù lưng, toét mắt bên máy ví tinh để canh vé. Ấy vậy mà nhiều khi, bạn không “bon chen” nổi với đám đông cũng… ham rẻ như Bụi và bạn.

Dưới đây là một vài bước chuẩn bị cho đặt vé máy bay giá rẻ thành công trên mạng AirAsia của Bụi (áp dụng được cho các hãng khác nhé, ví dụ Bụi từng mua được 5 vé của VietJetAir  bay vào Sài Gòn với giá 10.000 đồng).

– Phải nắm bắt được thời gian AirAsia tung ra vé máy bay giá rẻ. Nguyên tắc là biết càng sớm thì càng nhiều cơ hội lựa chọn giá. Bạn chỉ cần đăng ký thành viên từ “nhà xe” là ok, để mỗi khi sắp có giá rẻ là họ sẽ gửi mail thông báo tới bạn. AirAsia thì thường có 4 đợt khuyến mại siêu rẻ trong năm là vào các tháng 2-5-8-11.

Ngoài ra, hàng tháng họ cũng có nhiều khuyến mại giá rẻ khác và ít thông báo bằng thư. Vì vậy, rảnh thì bạn hãy dạo vòng vòng các trang AirAsia, Tiger, CebuAir, Jetstar để nghía xem họ có chương trình gì không nhé. Hoặc bạn đăng ký email ở ô bên phải, mỗi khi có vé máy bay giá rẻ thì Bụi sẽ gửi thư nhắc bạn.

– Vé siêu khuyến mại của AirAsia luôn được tung ra vào lúc 11h đêm giờ VN. Ví dụ, ngày 1-8 bắt đầu bán vé siêu rẻ thì 23h ngày 31-7 đã xuất hiện vé rẻ trên mạng. Bạn mà chờ đến 7h sáng 1-8 mới lọ mọ vào thì đã gần hết những vé đi “ngày ngon” (dịp lễ, tết) rồi nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ

Mỗi khi AirAsia bán vé siêu khuyến mại thì trang web của họ bị nghẽn như thế này

– Trước khi đợt vé siêu khuyến mại tung ra, hãy chuẩn bị thẻ thanh toán của bạn thật đầy tiền, chắc chắn rằng thẻ đó đã mở tính năng thanh toán online (áp dụng cho ai đặt vé máy bay giá rẻ lần đầu). Thấy vé là ta book ngay, chứ đừng đợi nó thông báo sorry thẻ của quý khách không đủ tiền hoặc chưa kích hoạt thanh toán online thì “uất ức” nhìn vé rơi vào tay kẻ khác đấy.

– Phải đăng ký là thành viên AirAsia để tiết kiệm thời gian cho bước khai báo thông tin người đặt vé. Vì khi đã là thành viên thì bước này nó sẽ auto điền cho bạn, đỡ mất công gõ vào.

– Phải chép sẵn họ tên và ngày tháng năm sinh của mọi người. Nếu đặt cho nhiều người thì tốt nhất bạn nên add (thêm) họ vào trong tài khoản thành viên Airasia của mình. Khi khai báo vé thì tên của họ sẽ hiện ra luôn, mình không cần phải gõ nữa, giảm thời gian và tăng khả năng thành công cao hơn so với cách lọ mọ ngồi gõ từng tên hành khách (vừa dễ sai, vừa lâu, vừa dễ đứt kết nối…).

– Tương tự, chép sẵn vào file word các thông tin: tên chủ thẻ, số thẻ để copy/paste nhanh hơn khi đặt vé máy bay giá rẻ.

đặt vé máy bay giá rẻ

Thao tác nhanh gọn sẽ giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ thành công

– Trước khi vào giờ tử thần tranh cướp vé, hãy khởi động lại máy tính để giải phóng RAM (bộ nhớ), máy sẽ chạy nhanh hơn, không bị “đơ” vào đúng thời điểm quyết định. Khi đặt vé máy bay giá rẻ cũng không mở xem phim, nghe nhạc hay quá nhiều web làm gì, chỉ tập trung mở một trang đặt vé mà thôi. Không tải hay download cái gì trong thời gian book vé. Tóm lại, là vào thời điểm đặt vé máy bay giá rẻ, chỉ ưu tiên chạy trình duyệt đặt vé. Nếu ai trong nhà sử dụng chung internet thì bảo họ tạm dừng, ưu tiên cho mình trước.

– Hãy cài ít nhất 2 trình duyệt FireFox và Chrome. Đừng đặt vé máy bay giá rẻ bằng trình duyệt Internet Explore (biểu tượng chữ E màu xanh ấy), chậm thì khỏi nói. Kinh nghiệm là khi nghẽn mạng thì FireFox chạy ổn định hơn chút, cảm giác kết nối tốt hơn. Anh chàng Chrome thì nhanh nhảu nên cảm giác click nút next là anh ta báo luôn “đứt” rồi, màn hình trắng phớ, tức phát điên.

Giờ Bụi tạm nghỉ đây, ngày mai 15-8, bạn đón đọc nhé: Thêm kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ 

P/S: Trên đây chỉ là các bước chuẩn bị khởi động cơ bản, còn cụ thể từng bước làm như thế nào thì Bụi sẽ có bài viết riêng từng phần. Bạn khích lệ tinh thần Bụi bằng cách click vào một trong 3 nút “thích” bên dưới nhé. Có ai “thích” sẽ khiến Bụi vui lắm.

Rất mong bạn động viên tinh thần chia sẻ của Bụi bằng cách bấm vào một trong ba nút dưới đây (G+, F-Thích, Twitter).

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.