Cả nhà có ai từng đi Úc du lịch tự túc thì chia sẻ lại ít kinh nghiệm nhé, vì đường bay Sydney đang có giá rẻ của AirAsia. Nhìn phát ham nhưng Bụi không rõ thủ tục xin visa có quá phức tạp cho chúng ta hay không.

  • Thời gian đặt vé: từ nay đến 1-10-2017
  • Thời gian khởi hành: từ nay đến 31-3-2018
  • Link đặc biệt săn vé: CLICK HERE 
Giá vé đã bao gồm thuế phí như sau nhé:
  • Tp.HCM – Sydney: từ 159 USD/chiều
  • Hà Nội – Sydney: từ 221 USD/chiều
  • Đà Nẵng – Sydney: từ 209 USD/chiều

Bay Sydney giá rẻ với AirAsia (ham quá, nhưng xin visa có khó không ạ?)

Như Bụi vào xem thì đều thấy quá cảnh ở Kuala Lumpur (Malaysia nhé). Tức là máy bay từ Việt Nam sẽ hạ giữa đường xuống Kuala Lumpur, sau đó bạn chờ để bay tiếp đến Sydney.

Đường bay đi Sydney thì có các hãng giá rẻ AirAsia, Jetstar, FlyScoot (tên mới của TigerAirways). Giá thì Bụi thấy Jetstar vẫn thường cao hơn chút, còn lại AirAsia rẻ nhất, tiếp theo sau là FlyScoot.

Tuy nhiên, như Bụi đã nói nhiều lần: mua vé bên AirAsia thì đòi lại được tiền thuế sân bay (gần 30 đô/một sân bay). Nên nếu chẳng may bạn không đi được thì sẽ được hoàn trả phần tiền này.

Trong khi mua vé các hãng khác, không đi là mất trắng luôn toàn bộ số tiền.

Như AirAsia, họ sẽ trả lại như sau: phí sân bay Việt Nam + phí sân bay Kuala Lumpur + phí sân bay Sydney. 

Mà cả nhà cho Bụi hỏi là du lịch tự túc Australia chắc khó lắm nhỉ, nhất là đoạn xin visa. Ai có kinh nghiệm có thể viết bài chia sẻ cho BayNhé nhé.

Như Bụi nếu xin visa theo diện du lịch tự túc, đi ngắm cảnh rồi về viết bài chia sẻ lại cho bà con, thì khả năng đậu/trượt visa tới đâu? Và Bụi cần phải sổ tiết kiệm bao nhiêu tiền ạ?

Và đi Australia thì mùa nào đẹp nhất ạ? Hình như bên đó tùy từng bang thì là mỗi mùa khác nhau đúng không ạ?

 

1. Đặt vé AirAsia được hoàn thuế sân bay

Có nhiều hãng hàng không giá rẻ, nhưng chưa có hãng nào đồng ý trả lại tiền thuế sân bay cho khách như AirAsia nhé. Để Bụi phân tích cho bà con thấy rõ điểm lợi hại này nhé.

Trong đợt 0 đồng này, ví dụ chặng Kuala Lumpur về TP Hồ Chí Minh đang bán: vé 0 đồng + 29 USD tiền thuế sân bay = 29 USD. 

Sau này, nếu có việc không đi được vé này, AirAsia sẽ hoàn trả bạn tiền thuế sân bay 29 USD. Như vậy bạn không thiệt hại gì, quá là sung sướng nhé.

Bụi được biết sân bay KLIA2 có tiền thuế là 29 USD, nên bất kể chặng bay nào đi từ sân bay này thì đều sẽ được hoàn trả 29 USD nhé.

Các kinh nghim cn biết khi đt vé AirAsia

Hiện AirAsia đã triển khai 2 hình thức thanh toán trả sau cho khách hàng Việt Nam là qua Smartlink và Paylater.Trong đó, Smartlink được giữ chỗ 2 tiếng, còn Paylater giữ chỗ 24 tiếng.

Các bạn không nên thanh toán ngay, mà nên chọn giữ chỗ bằng hai hình thức trên. Sau khi kiểm tra thông tin giữ chỗ chính xác, bạn bè xác nhận đi ngon lành thì tiến hành thanh toán cũng chưa muộn.

Đọc thêm bài sau nhé, toàn vũ khí lợi hại cả:

Do hình thức thanh toán Smartlink và Paylater là trả sau nên các bạn cứ mạnh dạn vào tập thử nhé, có mất tiền đâu mà sợ. Tập thành thạo các bước đi, đến bước cuối thì cứ nhấn chọn Paylater chẳng hạn. Tập nhiều mới quen tay! Chúý: đừng chọn ngày cao điểm để tập nhé, nhỡ bạn nào đang canh vé ngày đó thấy giá vé cứ tăng giảm suốt lại ngồi khóc huhu.

Ai có nhu cầu liên hệ với nhân viên hãng AirAsia để yêu cầu sửa tên, thêm tên đệm, hoàn hủy vé… thì đọc bài này nhé.Chọn hình thức Live Chat là cách trao đổi nhanh nhất.

2. Hướng dẫn săn vé dành cho nick thành viên từ đêm nay

Đầu tiên bà con tạo nick thành viên theo link MEMBER AIRASIA, sau đó login vào tài khoản vừa lập xong. Trang đăng nhập là AirAsiaBig.com

Nguyên lý hoạt động của trang này là bà con có tài khoản AirAsiaBig (chưa có thì đăng ký luôn đi), và nếu đã từng bay AirAsia thì sẽ có điểm tích lũy là BigPoint. Bà con dùng điểm đó đổi lấy vé máy bay FreeSeat.

Một số bà con sẽ thắc mắc: em chưa đủ điểm BigPoint (hoặc vừa đăng ký tài khoản xong thì BigPoint = 0) thì cứ yên tâm: rất nhiều chặng trong AirAsiaBig là 0 point, bà con chẳng cần point nào cùng mua được vé đó.

Vé 0 point sẽ được bán như sau: giá vé 0 point + phụ phí, thuế má thanh toán bằng tiền mặt trong thẻ quốc tế của bạn. Sướng nhé!