Bà con Sài Gòn chuẩn bị săn vé máy bay giá rẻ từ AirAsia nhân dịp hãng khai trương đường bay Sài Gòn – Johor Bahru nhé. Tuyến này được mở trong tháng 7 tới và giá vé khuyến mãi bán ra từ ngày 15-4 tới đây. GATO với trong Sài Gòn quá!

Từ ngày 7-7-2014Air Asia sẽ thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên từ Tp.HCM (SGN) đến Johor Bahru (JHB), mỗi tuần 4 chuyến cụ thể như sau:

  • Bay vào các ngày thứ 2, 4, 6 và Chủ nhật
  • Johor cất cánh lúc 7h25 sáng, đến Sài Gòn lúc 8h20
  • Sài Gòn bay đi lúc 8h50, đến Jojor lúc 11h40 (vì chênh 1 tiếng với mình) 

Vé Sài Gòn – Johor Bahru sẽ được mở bán vào 15-4 (canh từ 23h đêm 14 nhé). Vì đây là khai trương nên Bụi đoán là AirAsia sẽ tung giá siêu hot cho bà con “xúc”.

Bà con thắc mắc Johor Bahru là cái thành phố nào, ở nước nào. Xin thưa là ở Malaysia đó nhé, sát biên giới với Singapore. Bà con hình dung Kuala Lumpur và Singapore cách nhau hai đầu đòn gánh thì Johor Bahru nó nằm ở điểm giữa (nhưng sát với phía Singapore hơn).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Senai ở Johor Bahru thì hãng AirAsia có xe chở bạn tới Singapore với thời gian tầm 1 tiếng. Vậy coi như là đi Singapore rồi còn gì.

Xe free với bà con đặt vé của AirAsia nhé. Xem thêm tại đây

Ví dụ, bà con thấy vé bay trực tiếp Sài Gòn – Singapore giá cao, thì bà con check ngay sang tuyến Sài Gòn – Johor Bahru của AirAsia nhé. Hạ cánh thì trèo lên xe hãng, ngồi 1 tiếng ngắm cảnh là tới Singapore. Thủ tục nhập cảnh thì đơn giản rồi. Đầu tiên là nhập cảnh Malaysia (lúc hạ cánh), sau đó vào Sing nhập cảnh tiếp.

Johor Bahru là thành phố lớn thứ 2 ở Malaysia sau Kuala Lumpur. Đặc biệt nó có công viên Legoland nhé. Công viên giải trí, công viên nước, các công trình thu nhỏ nổi tiếng của thế giới đều có trong đây.

Nhớ kỹ: tháng 7, 8 là mùa siêu giảm giá bên Malaysia đấy nhé. Vì thế mua vé sang Johor chơi rồi sau đó vào thủ đô Kuala Lumpur mua sắm đồ giảm giá.
công viên legoland johor bharu malaysia

Rủ nhau đi chơi trong Legoland nè. Chết thèm, òa òa!

công viên legholand johor bahru malaysia

Khu công viên nước trong Legoland

Tóm lại Bụi gợi ý bà con giờ nên đi như thế này:

Chương trình 1: Sài Gòn – Johor Bahru bay một chiều, khám phá Johor Bahru với công viên Legoland, tắm biển, đi thác nước. Sau đó lên xe buýt chạy về thành phố cổ Maleka. Chơi tiếp 1 ngày rồi lại chạy về Kuala Lumpur. Khám phá xong thì bay từ Kuala Lumpur về Sài Gòn. Một vòng khép kín bằng vé giá rẻ AirAsia, quá tuyệt vời!

Chương trình 2: Sài Gòn – Singapore của một hãng nào đó, khám phá Singapore xong thì chạy xe buýt tới Johor Bahru, khám phá thành phố biển này xong, chơi tẹt ga ở công viên Legoland thì lên máy bay về Sài Gòn. Hoặc nếu có thời gian thì lại đi tiếp tới Maleka và Kuala Lumpur như trên. Cuối cùng bay về Sài Gòn cũng bằng máy bay AirAsia.

Chương trình 3: Từ Johor Bahru bà con có thể mua vé giá rẻ của AirAsia để tới  Indonesia như Bandung, Jakarta, Medan, Surabaya (núi lửa Bromo cực đẹp). Ngoài ra có thể bay nội địa trong Malaysia như Kota Bahru, Kota Kinabalu, Kuala Lumpur, Kuching, Miri, Penang, Sibu, Tawau.

Thiệt lòng là tui rất GATO với bà con trong Sài Gòn. Sao lắm đường bay đi chơi với giá rẻ thế, không bù cho ngoài Hà Nội gì cả. Bảo sao tôi không ru rú một góc nhà quê, ế dài đến tận bây giờ!

Khám phá một số công trình ở công viên Legoland:

công viên legoland ở johor bahru

Khám phá một số thắng cảnh ở Johor Bahru:

Nhà thờ Sultan Abu Bakar

Thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar

thành phố Johor Bahru

Đẹp như Úc ấy nhỉ?!

Thác nước Endau-Rompin

Thác nước Endau-Rompin chụp đúng mùa cạn nên hơi trống trơn

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi. Visa thu phí 6USD/người/chiều thì chịu không nổi đâu :D

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Ngay bây giờ bạn cần đăng ký tài khoản AirAsia và đăng nhập thử. Nếu không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không hay xử lý các vấn đề gặp phảithì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia  Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên 

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.